TTCK 14-9: VN Index đứt mạch tăng

(ĐTTC) - Sau 12 phiên ghi điểm liên tục, VN Index đã quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay 14-9 trước áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng.

 TTCK 14-9: VN Index đứt mạch tăng ảnh 1

 Nguồn: Internet

Dù bên bán cung hàng ồ ạt nhưng lực cầu của thị trường vẫn rất lớn. Không chỉ hãm đà giảm của VN Index, lực cầu này còn giúp thanh khoản tiếp tục được cải thiện.

Theo thống kê, trong phiên giao dịch sáng nay, có hơn 81,3 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị 1.287 tỷ đồng.

Vị trí đầu bảng về khối lượng chuyển nhượng tiếp tục có sự thay đổi khi SAM bất ngờ giành vị trí số 1 với hơn 4,3 triệu đơn vị. Xếp sau là hàng loạt mã có khối lượng khớp lệnh trên 2 triệu đơn vị như PVF, PVT, PPC, SSI, REE, LCG, VNE.

Dù thanh khoản của thị trường được cải thiện nhưng vẫn có nhiều mã tiếp tục mất thanh khoản như TNA, TDW, ST8, STG, NHS, NHW, IFS, IMP, HTL, HOT, GTA, FDC, DCC, ATA, COM.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index mất 2,41 điểm (tương đương -0,51%) xuống còn 466,99 điểm. Toàn sàn có 149 mã giảm so với 107 mã tăng và 44 mã đứng giá.

Nhóm CP có vốn hóa lớn, ngoài MSN và BVH tiếp tục tăng mạnh, các mã còn lại phần lớn được giao dịch dưới giá tham chiếu. Thậm chí, nhiều mã giảm sàn trước áp lực cung lớn như VIC, SSI, OGC.

Đặc biệt, sự điều chỉnh cũng xảy ra tại một số mã CP nhỏ tăng nóng trong thời gian qua. Trong đó, nhiều mã quay đầu giảm sàn trước lệnh bán được đẩy ra ồ ạt như: DIC, HT1, LGL, MCV, PGC, PXI, SBS, TLH, VST, HQC.

Áp lực bán ra trên sàn HNX cũng diễn ra mạnh mẽ không kém khiến phần lớn mã CP quay đầu giảm sàn về cuối phiên. Diễn biến này khiến HNX Index giảm mạnh 1,92 điểm (tương đương -2,42%) xuống 77,33 điểm.

Điều đáng mừng là thanh khoản của HNX cũng được cải thiện mạnh mẽ và vượt qua mốc 1.000 tỷ đồng. Thống kê trong phiên giao dịch hôm nay, sàn HNX có 94,7 triệu CP được chuyển nhượng, đạt giá trị tương đương 1.055 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

(ĐTTCO) - Với mục tiêu cải thiện thanh khoản để huy động vốn trên TTCK, nhiều doanh nghiệp niêm yết quyết định chuyển niêm yết lên HOSE. Tuy nhiên, khả năng đổi vận của doanh nghiệp là không, nhiều nếu bản thân doanh nghiệp không có sự cải thiện về tình trạng nội tại.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.