TTCK 11-5: VN Index đảo chiều thành công

TTCK 11-5: VN Index đảo chiều thành công ảnh 1
VN Index đảo chiều khá thành công sau khi giảm
điểm ở đầu phiên. (Ảnh: Lã Anh)

Sau khi vượt ngưỡng 480 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua, VN Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp trong phiên giao dịch ngày hôm nay 11-5. Đây là phiên giao dịch đảo chiều khá thành công của chỉ số này sau khi giảm điểm ở đầu phiên.

Ngay đợt giao dịch dầu tiên, lệnh bán chốt lời được tung ra khá mạnh. Lệnh bán được đặc biệt đẩy mạnh tại những mã blue chip khiến cho nhiều mã trong nhóm này quay đầu giảm. Điển hình là BVH giảm 2.500 đồng xuống còn 87.000 đồng, MSN giảm 1.000 đồng xuống còn 122.000 đồng.

Việc 2 trụ cột chính nâng đỡ VN Index giảm giá (các trụ cột còn lại đứng giá) khiến cho chỉ số này cũng quay đầu giảm 2,22 điểm xuống còn 479 điểm ngay sau đợt giao dịch mở cửa.

Việc blue chip bị đẩy mạnh bán ra cũng phần nào giúp thanh khoản của thị trường được cải thiện đáng kể. Trong đợt giao dịch đầu tiên này, có gần 1,6 triệu CP và CCQ được giao dịch thành công, tương đương giá trị là 74,3 tỷ đồng (tăng hơn 3 lần so với phiên giao dịch hôm qua). 

Sau khi bất ngờ bị bán ra đầu phiên, bướt sang đợt giao dịch liên tục, các mã nâng đỡ VN Index bắt đầu được mua mạnh trở lại với “đầu tàu” là mã MSN. Từ mức giảm 1.000 đồng, mã này đã bất ngờ tăng trần lên 129.000 đồng. Các mã VNM, VIC, BVH cũng đảo chiều tăng trở lại trong đợt giao dịch này đã ngay lập tức VN Index quay đầu tăng điểm trở lại.

Tuy nhiên, do mức tăng của nhóm trụ cột chưa đủ mạnh nên VN Index liên tục đảo chiều tăng giảm trong suốt thời gian của đợt giao dịch này. Có thời điểm VN Index tăng gần chạm mức 484 điểm nhưng cũng có lúc chỉ số này giảm xuống chỉ còn hơn 478 điểm.

Dù vậy, nỗ lực kéo VN Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tục đã thành công do phần lớn mã trụ cột như VNM và MSN duy trì được đà tăng mạnh cho đến hết phiên. Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay, VN Index tăng 1,86 điểm (tương đương 0,39%) lên mức 483,15 điểm. Thế nhưng, trên cả sàn chỉ có 83 mã tăng so với 152 mã giảm và 54 mã đứng giá tham chiếu.

Thanh khoản của thị trường đã phần nào được cải thiện đáng kể sau phiên giao dịch với giá trị thấp nhất trong vòng 2 năm gần đây trên sàn HOSE trong ngày hôm qua. Trong cả phiên giao dịch sáng nay, có trên 21,6 triệu đơn vị được giao dịch, tương đương giá trị gần 536 tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn HNX lại một lần nữa trái chiều với HOSE. HNX Index đã không đủ sức duy trì được đà tăng ở đầu phiên khi bất ngờ giảm điểm về cuối phiên. Kết phiên giao dịch sáng nay, HNX Index giảm nhẹ 0,23 điểm (tương đương 0,28%), xuống còn 82,71 điểm.

Thanh khoản trên sàn HNX cũng bất ngờ giảm mạnh với hơn 18,6 triệu CP được giao dịch, tương đương giá trị là 243,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 182 mã giảm, 79 mã tăng và 57 mã đứng giá.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.