Trisedco ra mắt cổ phiếu DAT với NĐT

(ĐTTCO) – Ngày 27-10, tại TPHCM, CTCP Đầu tư du lịch và Phát triển thủy sản (Trisedco – thành viên Tập đoàn Sao Mai), đã tổ chức lễ ra mắt cổ phiếu với mã chứng khoán DAT với các nhà đầu tư tại TPHCM.

Trisedco ra mắt cổ phiếu DAT với NĐT ảnh 1 

DAT là mã chứng khoán thứ 3 của Tập đoàn Sao Mai, tiếp bước sau 2 mã ASM và IDI để hiện diện trên sàn HOSE. Việc DAT chào sàn lần này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư tài chính, vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee đầu tiên trên thế giới, được chú ý rất nhiều trong thời gian qua.

Đến tham dự buổi lễ có hơn 300 khách mời là đại diện của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, nhà đầu tư cá nhân. Theo đó, cổ phiếu DAT sẽ được Trisedco niêm yết trên sàn HOSE chính thức từ ngày 5-11-2015 tới; tổng khối lượng niêm yết 38.100.000 cổ phiếu, với mức tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 13.000 đồng/cổ phiếu.

Trisedco được thành lập từ năm 2008, có trụ sở chính đóng tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Hiện nay, Trisedco đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột cá, mỡ cá, tinh luyện dầu cá thành dầu ăn cao cấp, nuôi trồng thủy sản, mua bán sản phẩm thủy sản và chế biến hàng thủy sản giá trị gia tăng.

Với số vốn ban đầu 25 tỷ đồng khi thành lập, sau 7 năm phát triển đến nay vốn điều lệ đã tăng hơn 18 lần; công suất chế biến bột cá đã tăng gấp 3 lần. Doanh thu hợp nhất của công ty 9 tháng đầu năm 2015 là 700 tỷ đồng và kế hoạch trong năm 2015 sẽ là 1.000 tỷ đồng.

Những thành quả ấn tượng này đã thuyết phục được UBCKNN và Sở GDCKTPHCM chấp thuận cho niêm yết cổ phiếu DAT trên sàn HOSE.    

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.