Trisedco ra mắt cổ phiếu DAT với NĐT

(ĐTTCO) – Ngày 27-10, tại TPHCM, CTCP Đầu tư du lịch và Phát triển thủy sản (Trisedco – thành viên Tập đoàn Sao Mai), đã tổ chức lễ ra mắt cổ phiếu với mã chứng khoán DAT với các nhà đầu tư tại TPHCM.

Trisedco ra mắt cổ phiếu DAT với NĐT ảnh 1 

DAT là mã chứng khoán thứ 3 của Tập đoàn Sao Mai, tiếp bước sau 2 mã ASM và IDI để hiện diện trên sàn HOSE. Việc DAT chào sàn lần này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư tài chính, vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee đầu tiên trên thế giới, được chú ý rất nhiều trong thời gian qua.

Đến tham dự buổi lễ có hơn 300 khách mời là đại diện của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, nhà đầu tư cá nhân. Theo đó, cổ phiếu DAT sẽ được Trisedco niêm yết trên sàn HOSE chính thức từ ngày 5-11-2015 tới; tổng khối lượng niêm yết 38.100.000 cổ phiếu, với mức tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 13.000 đồng/cổ phiếu.

Trisedco được thành lập từ năm 2008, có trụ sở chính đóng tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Hiện nay, Trisedco đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột cá, mỡ cá, tinh luyện dầu cá thành dầu ăn cao cấp, nuôi trồng thủy sản, mua bán sản phẩm thủy sản và chế biến hàng thủy sản giá trị gia tăng.

Với số vốn ban đầu 25 tỷ đồng khi thành lập, sau 7 năm phát triển đến nay vốn điều lệ đã tăng hơn 18 lần; công suất chế biến bột cá đã tăng gấp 3 lần. Doanh thu hợp nhất của công ty 9 tháng đầu năm 2015 là 700 tỷ đồng và kế hoạch trong năm 2015 sẽ là 1.000 tỷ đồng.

Những thành quả ấn tượng này đã thuyết phục được UBCKNN và Sở GDCKTPHCM chấp thuận cho niêm yết cổ phiếu DAT trên sàn HOSE.    

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.