CP ngân hàng chờ đợt sóng mới

(ĐTTCO) - Tăng giá mạnh và đồng loạt trong những phiên gần đây, CP ngân hàng (NH) đang báo hiệu một đợt sóng mới, đặc biệt trong mùa BCTC quý III-2017. 
 

Hành trình ngược của “vua tôm” MPC

(ĐTTCO) - Sau gần 3 năm không có mặt trên TTCK để cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) vừa quyết định quay trở lại thị trường.
Nhà thuốc tây trong cuộc chiến thâu tóm

Nhà thuốc tây trong cuộc chiến thâu tóm

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, đã xuất hiện thông tin về việc các tên tuổi trong lĩnh vực bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail hay Digiworld (DGW) dự tính tham gia thị trường bán lẻ dược phẩm thông qua hoạt động M&A. Vậy các nhà thuốc có điểm gì để tạo ra sự hấp dẫn cho các ông lớn này?
 
SCIC thoái vốn Vinamilk với giá khởi điểm 154.000 đồng/CP

SCIC thoái vốn Vinamilk với giá khởi điểm 154.000 đồng/CP

(ĐTTCO) - Liên quan đến bán cổ phần tại Vinamilk, theo ước tính, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước thoái 3,33% vốn nhà nước tại Vinamilk và thu về khoảng hơn 7.400 tỷ đồng (với giá 154.000 đồng/cổ phần).
Thoái vốn trên HNX chỉ đạt 37% lượng chào bán

Thoái vốn trên HNX chỉ đạt 37% lượng chào bán

(ĐTTCO)-Tháng Tám, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức 3 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại Công ty cổ phần Dịch vụ Sửa chữa Nhiệt điện Miền Bắc, Công ty cổ phần Thủy điện A Vương và Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn.
CII tăng vốn quá nóng

CII tăng vốn quá nóng

(ĐTTCO) - Trong vòng 3 năm trở lại đây, CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) ghi nhận sự gia tăng chóng mặt về vốn. 
'Bí kíp' đầu tư chứng khoán phái sinh

'Bí kíp' đầu tư chứng khoán phái sinh

(ĐTTCO)-Theo HNX, chứng khoán phái sinh là công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả, đồng thời mang lại cơ hội kiếm lời lớn cho nhà đầu tư trên thị trường với lợi thế đòn bẩy cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia thị trường tài chính bậc cao này.
Kem Thủy Tạ và Mì gói Miliket lên sàn chứng khoán, nhưng chưa tạo nên dấu ấn riêng như thương hiệu

Những gương mặt đáng chú ý sắp chào sàn UPCoM

(ĐTTCO)-Sở hữu thương hiệu nổi danh trong quá khứ, khi đưa cổ phiếu lên sàn, các doanh nghiệp này có thể dễ gây chú ý với giới đầu tư. Tuy nhiên, tình hình tài chính hiện tại cũng như triển vọng kinh doanh trong tương lai mới là yếu tố tạo sức hút…

 
Thoái vốn Nhà nước trong 8 tháng thu về 15.800 tỷ đồng

Thoái vốn Nhà nước trong 8 tháng thu về 15.800 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Cục Tài chính doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính cho biết, trong 8 tháng qua, các doanh nghiệp Nhà nước đã thoái vốn được 3.713 tỷ đồng, thu về 15.803 tỷ đồng (bao gồm cả các khoản thoái vốn trong năm 2016 các đơn vị mới báo cáo trong 8 tháng).
Cổ phiếu dệt may dồn dập lên sàn

Cổ phiếu dệt may dồn dập lên sàn

(ĐTTCO)-Với sự góp mặt mới nhất của Tổng công ty Phong Phú (ngày 23/8), những cái tên ưu tú nhất của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã lần lượt gia nhập thị trường chứng khoán. 
 
Thông tin đầu tư ngày 28-8

Thông tin đầu tư ngày 28-8

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư thế giới di động (MWG) công bố kết quả kinh doanh lũy kế 7 tháng năm 2017 với doanh thu ghi nhận đạt 36.761 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2016 và hoàn thành 58% kế hoạch.
CTCK: Nước lên thuyền có lên

CTCK: Nước lên thuyền có lên

(ĐTTCO) - Với mức tăng trưởng ấn tượng cả về điểm số lẫn thanh khoản của TTCK trong thời gian gần đây, các CTCK đã ghi nhận kết quả kinh doanh hết sức ấn tượng.
Cổ phiếu phân bón nóng nhờ thuế

Cổ phiếu phân bón nóng nhờ thuế

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa đưa ra định hướng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), theo đó chuyển nhóm phân bón từ đối tượng không chịu thuế (không được hoàn thuế VAT) sang đối tượng chịu thuế 0% (được hoàn thuế VAT) nếu kê khai đầy đủ. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.