Thoái vốn khỏi 3 doanh nghiệp SCIC thu về 476 tỷ đồng

Thoái vốn khỏi 3 doanh nghiệp SCIC thu về 476 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) vừa tổ chức 3 phiên bán đấu giá thoái vốn hơn 102 triệu cổ phần do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đang nắm giữ tại 3 công ty: Tổng công ty Cơ điện xây dựng, CTCP Cảng Thanh Hóa và Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam.

Thông tin đầu tư ngày 11-12

(ĐTTCO) - CTCP Container Việt Nam (VSC) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-12 thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2016 bằng tiền mặt tỷ lệ 10% và bằng CP tỷ lệ 10%, đồng thời tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2017 bằng tiền mặt cũng với tỷ lệ 10% kể từ ngày 29-12. 

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Sabeco thấp thỏm trước giờ G

(ĐTTCO) - Phiên chào bán cổ phần của Bộ Công Thương tại Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã CK: SAB) đang nóng lên từng ngày, bởi đây là một trong những đợt thoái vốn nhà nước lớn nhất trong năm 2017.

Giá khởi điểm PV Power 14.400 đồng/cổ phần

(ĐTTCO) – Hôm qua (8-12), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) theo hình thức bán bớt một phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Hàng trăm dự án ngốn hàng chục ngàn tỷ không hiệu quả

Hàng trăm dự án ngốn hàng chục ngàn tỷ không hiệu quả

(ĐTTCO) - Số liệu tổng hợp của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) từ 12 bộ, cơ quan ngang bộ, 39 địa phương, 2 tập đoàn (TĐ) kinh tế, 9 tổng công ty (TCT) nhà nước, cho thấy 72 dự án với tổng mức đầu tư lên tới 42.744 tỷ đồng có dấu hiệu đầu tư không hiệu quả.
Từ đầu năm đến nay, số lượng nhân viên Vinasun thôi việc gần 10.000 người. Ảnh: Phương Đông

Thêm gần 2.000 nhân viên Vinasun thôi việc

(ĐTTCO)-Vinasun chưa thoát khỏi đà lao dốc không phanh khi kết quả kinh doanh tăng trưởng âm hai chữ số và gần 2.000 nhân viên thôi việc trong quý III.
Vietcombank thoái vốn khỏi Saigonbank và CFC

Vietcombank thoái vốn khỏi Saigonbank và CFC

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố kế hoạch thoái vốn khỏi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) và CTCP Tài chính xi măng (CFC). 
Thông tin đầu tư ngày 23-10

Thông tin đầu tư ngày 23-10

(ĐTTCO) - Vietinbank (CTG) thông báo phát hành 4.200 tỷ đồng trái phiếu cho các NĐT theo 2 đợt. Trái phiếu có mệnh giá 10.000 đồng, được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ với lãi suất bằng lãi suất tiền gửi trung bình năm của 4 ngân hàng quốc doanh lớn cộng 1,2%/năm và được thanh toán định kỳ mỗi năm. 
CSM trượt dài trong khó khăn

CSM trượt dài trong khó khăn

(ĐTTCO) - Giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng đã đẩy CTCP Công nghiệp cao su Miền Nam (Casumina, mã CK CSM) vào tình cảnh hết sức khó khăn những năm gần đây. Đỉnh điểm là kết quả kinh doanh quý III vừa được doanh nghiệp công bố với lợi nhuận sau thuế chưa đầy 3 tỷ đồng.
 
Thông tin đầu tư ngày 19-10

Thông tin đầu tư ngày 19-10

(ĐTTCO) - CTCP Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh (DXG) công bố BCTC hợp nhất quý III-2017 với doanh thu thuần 797 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 398 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần đạt 1.676 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ.
CP ngân hàng chờ đợt sóng mới

CP ngân hàng chờ đợt sóng mới

(ĐTTCO) - Tăng giá mạnh và đồng loạt trong những phiên gần đây, CP ngân hàng (NH) đang báo hiệu một đợt sóng mới, đặc biệt trong mùa BCTC quý III-2017. 
 
Hành trình ngược của “vua tôm” MPC

Hành trình ngược của “vua tôm” MPC

(ĐTTCO) - Sau gần 3 năm không có mặt trên TTCK để cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) vừa quyết định quay trở lại thị trường.
SCIC sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE ngày 18-10.

SCIC tiếp tục thoái 3,33% vốn tại Vinamilk

(ĐTTCO) - Sáng 16-10, SCIC đã công bố thông tin về việc giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinamilk. Theo đó, SCIC sẽ bán tiếp 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk.
Kỳ vọng vượt xa 800 điểm

Kỳ vọng vượt xa 800 điểm

(ĐTTCO) - Sau 6 phiên tăng liên tiếp, VN Index đã chạm ngưỡng 820 điểm vào cuối tuần vừa qua. Sự khởi sắc từ một loạt CP trụ cột như GAS, VCB, MSN… là nguyên nhân chính tạo nên những phiên tăng này.
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.