HAX “hãm phanh” tăng trưởng?

(ĐTTCO) - CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (HAX) là một trong số ít doanh nghiệp kinh doanh ô tô ghi nhận được kết quả kinh doanh cực kỳ ấn tượng trong năm 2016.

Giữ nguyên diện cảnh báo với ICF

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa thông báo quyết dịnh giữ nguyên diện cảnh báo với mã ICF của CTCP Đầu tư thương mại Thủy sản. 

Thông tin đầu tư ngày 17-8

(ĐTTCO) - CTCP Cao su Đồng Phú (DPR) công bố kết quả kinh doanh lũy kế 7 tháng năm 2017 với sản lượng khai thác 5.866 tấn mủ cao su, thu mua 1.366 tấn, tiêu thụ 5.993 tấn; doanh thu đạt 400 tỷ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch.
Với 111 tỷ USD, quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam gần bằng thị trường Qatar - Ảnh chụp màn hình báo cáo của SSI.

Đạt 111 tỷ USD, TTCK Việt Nam ngang Qatar

(ĐTTCO)-Tính cả sàn Upcom, quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến cuối tháng 6 - 2017 đạt khoảng 111 tỷ USD, sánh ngang với các thị trường mới nổi như Qatar 128 tỷ USD, Pakistan 86 tỷ USD.
 
Dự cảm KQKD quý II

Dự cảm KQKD quý II

(ĐTTCO) - Thị trường đang bước vào thời điểm quan trọng khi các doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II. 
Có dễ lấy “lộc” của LTG?

Có dễ lấy “lộc” của LTG?

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) tổ chức roadshow gặp gỡ NĐT và giới thiệu về các tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. 
Cổ đông lớn “tháo chạy” khỏi MCG

Cổ đông lớn “tháo chạy” khỏi MCG

(ĐTTCO) - Việc cổ đông lớn là CTCK MB (MBS) thoái toàn bộ vốn khỏi CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam (Meco, mã CK MCG) sau 7 năm gắn bó khiến cho nhiều NĐT hết sức bất ngờ. 
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có Chủ tịch mới

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có Chủ tịch mới

(ĐTTC) - Ngày 12-7, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định 1289/QĐ-BTC về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán (GDCK) TPHCM, giữ chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).
6 CTCK đủ điều kiện tham gia TTCK phái sinh

6 CTCK đủ điều kiện tham gia TTCK phái sinh

(ĐTTCO) - Theo thông báo mới nhất từ Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX), công tác chuẩn bị cho sự ra đời của TTCK phái sinh đã hoàn tất, sẵn sàng đi vào khai trương, vận hành trong thời gian tới. 
TVT khó tạo khác biệt

TVT khó tạo khác biệt

(ĐTTCO) - Một trong các công ty thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là Tổng CTCP Việt Thắng (Vicotex), vừa được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE với mã TVT. 
 
Nguyễn Ngọc Anh và di sản SMC

Nguyễn Ngọc Anh và di sản SMC

(ĐTTCO) - Năm 2017 ghi nhận CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC) tròn 29 năm hoạt động trên thương trường, còn ông Nguyễn Ngọc Anh, người sáng lập cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SMC, bước qua tuổi 60. 
Vinalines được định giá 16.741 tỷ đồng

Vinalines được định giá 16.741 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Ngày 6-7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã trình Bộ GTVT phê duyệt giá trị doanh nghiệp của Vinalines để làm cơ sở cho việc thực hiện cổ phần hóa.
 
Kiểm soát đầu tư

Kiểm soát đầu tư

(ĐTTCO) - Dù đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) hay một thương vụ mua bán-sáp nhập (M&A), kiểm soát đầu tư luôn là một quá trình phức tạp và khó khăn nhất.
 
Cổ phiếu dược, ai được ai thua?

Cổ phiếu dược, ai được ai thua?

(ĐTTCO) - Về lâu dài, ngành dược vẫn có khả năng  tăng trưởng tốt và ổn định, nhưng không đồng nghĩa với việc đầu tư vào CP dược là thắng. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.