Thất vọng HAR

Thất vọng HAR

(ĐTTCO) - CTCP Thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) là doanh nghiệp có quy mô vốn tương đối lớn, nhưng lợi nhuận đạt được không tương xứng.

Sẽ giám sát chặt các giao dịch trên TTCK

(ĐTTCO)- UBCKNN sẽ giám sát giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư có tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài để kịp thời phát hiện các diễn biến bất thường có thể gây hiệu ứng tâm lý cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
 
Định giá hụt VTVcab 279 tỉ đồng khi cổ phần hóa

Định giá hụt VTVcab 279 tỉ đồng khi cổ phần hóa

(ĐTTCO) - Đó là khẳng định của Kiểm toán nhà nước trong báo cáo thẩm định kết quả tư vấn định giá và xử lý các vấn đề tài chính trước khi chính thức công bố giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa của VTVcab.
 
PXS chờ sáp nhập

PXS chờ sáp nhập

(ĐTTCO) - Kể từ năm 2013 đến nay, biên lợi nhuận gộp của CTCP Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí (PXS) lao dốc do giá dầu sụt giảm mạnh. 
PLX làm bước đột phá

PLX làm bước đột phá

(ĐTTCO) - Những ngày qua, PLX (Petrolimex) đang trở thành động lực quan trọng cho diễn biến tích cực của VN Index khi tăng từ 5.0 lên 6.0 chỉ trong thời gian ngắn. 
Kido hoàn tất thương vụ thâu tóm Vocarimex

Kido hoàn tất thương vụ thâu tóm Vocarimex

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Kido (KDC) công bố hoàn tất mua vào hơn 32,8 triệu cổ phần tại Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex (VOC). 
Năm 2017, cổ phiếu phân bón có “làm nên chuyện”?

Năm 2017, cổ phiếu phân bón có “làm nên chuyện”?

(ĐTTCO) Trước thông tin của Bộ Công thương về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP nhập khẩu, giá cổ phiếu ngành này đang có sự phân hóa rõ rệt. 
Nhiều công ty chứng khoán đang nỗ lực giúp nhà đầu tư vững vàng về kiến thức trước khi tham gia TTCK phái sinh

Rốt ráo đào tạo NĐT, chờ ngày phái sinh khai mở

(ĐTTCO)- Đóng vai trò là cầu nối giúp nhà đầu tư tiếp cận với thị trường chứng khoán phái sinh chuẩn bị khai mở, nhiều công ty chứng khoán rốt ráo triển khai đào tạo, phổ biến kiến thức đến các nhà đầu tư.
TTCK phái sinh VN chính thức ra mắt từ 2.6

TTCK phái sinh VN chính thức ra mắt từ 2.6

(ĐTTCO)-Theo Ủy ban Chứng khoán nhà nước, từ ngày 2.6, thị trường chứng khoán phái sinh sẽ chính thức ra mắt. Sản phẩm đầu tiên được triển khai là hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số cổ phiếu với chỉ số cơ sở là VN30 Index.
 
Tâm lý các nhà đầu tư chứng khoán đang khá hưng phấn khi thị trường tăng

Chứng khoán tăng mạnh nhất từ đầu năm

(ĐTTCO)-VN-Index tăng 10,28 điểm và đạt mức 744,1 điểm vào cuối phiên đầu tuần hôm nay 22.5. Đây là mức tăng điểm mạnh nhất trong một phiên giao dịch kể từ đầu năm đến nay.
 
Ngỡ ngàng PVD

Ngỡ ngàng PVD

(ĐTTCO) - Vốn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dầu khí, nhưng ở thời điểm hiện tại TCTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVD) đang lâm vào tình trạng hết sức khó khăn. 
Thông tin đầu tư ngày 22-5

Thông tin đầu tư ngày 22-5

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) thông báo Tổng giám đốc Lê Quốc Bình vừa đăng ký bán 2,2 triệu CP (tương đương 80% số CP đang nắm giữ) kể từ ngày 24-5 đến 22-6.
HSC dựng trần vì nghi án M&A?

HSC dựng trần vì nghi án M&A?

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, mã HCM (CTCK TPHCM-HSC) là một trong những CP tăng mạnh nhất thị trường. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.