CP ngân hàng chờ đợt sóng mới

(ĐTTCO) - Tăng giá mạnh và đồng loạt trong những phiên gần đây, CP ngân hàng (NH) đang báo hiệu một đợt sóng mới, đặc biệt trong mùa BCTC quý III-2017. 
 

Hành trình ngược của “vua tôm” MPC

(ĐTTCO) - Sau gần 3 năm không có mặt trên TTCK để cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) vừa quyết định quay trở lại thị trường.
Margin và vùng nguy hiểm

Margin và vùng nguy hiểm

(ĐTTCO) - Trên TTCK hiện nay, có những CP thanh khoản cao, được cơ quan quản lý cho phép giao dịch ký quỹ, nhưng không phải CTCK nào cũng mạnh dạn cấp margin. Nghịch lý là có những CTCK hàng đầu về năng lực margin lại kiên quyết nói không với những CP loại này.
 
Thông tin đầu tư ngày 14-9

Thông tin đầu tư ngày 14-9

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Thành Nam (TNI) sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường ngày 19-9 tới để trình cổ đông phương án chào bán 31,5 triệu CP cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1,5 với giá 10.000 đồng/CP.
Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.  
 
Thông tin đầu tư ngày 11-9

Thông tin đầu tư ngày 11-9

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư KSQ (KSQ) thông báo, ông Vương Văn Ba, Chủ tịch HĐQT và hiện chưa sở hữu bất kỳ CP KSQ nào đăng ký mua 2 triệu CP từ ngày 11-9 đến 6-10 nhằm tiến tới việc nắm giữ 6,7% vốn KSQ. 
Ngưỡng 800 tiếp tục leo

Ngưỡng 800 tiếp tục leo

(ĐTTCO) - Sau 10 năm, NĐT mới lại được thấy VN Index vượt ngưỡng 800 điểm. Và đây chắc chắn là dấu mốc cực kỳ quan trọng của TTCK trong năm 2017 nói riêng và trong nhiều năm qua nói chung.
 
LPB và TCB tạo sóng trên OTC

LPB và TCB tạo sóng trên OTC

(ĐTTCO) - Cũng như VPBank, CP của 2 ngân hàng thương mại (NHTM) sắp niêm yết là LienVietPostBank và Techcombank đang tạo nên cơn sốt giá trên thị trường OTC trước ngày lên sàn. 
VJC được giao dịch margin

VJC được giao dịch margin

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có quyết định đưa mã VJC của CTCP Hàng không Vietjet ra khỏi danh sách CP không được giao dịch ký quỹ (margin).
PPH không như kỳ vọng

PPH không như kỳ vọng

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp chủ chốt trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tổng CTCP Phong Phú (PPH) được xem sẽ mang lại làn gió mới cho nhóm CP dệt may. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.