CP ngân hàng chờ đợt sóng mới

(ĐTTCO) - Tăng giá mạnh và đồng loạt trong những phiên gần đây, CP ngân hàng (NH) đang báo hiệu một đợt sóng mới, đặc biệt trong mùa BCTC quý III-2017. 
 

Hành trình ngược của “vua tôm” MPC

(ĐTTCO) - Sau gần 3 năm không có mặt trên TTCK để cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) vừa quyết định quay trở lại thị trường.
200 triệu cổ phiếu Nhiệt điện Cẩm Phả giao dịch tại UPCoM

200 triệu cổ phiếu Nhiệt điện Cẩm Phả giao dịch tại UPCoM

(ĐTTCO)-Ngày 25/9, Công ty cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV (mã NCP) sẽ chính thức đưa hơn 196,9 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường UpCoM, tổng giá trị đăng ký giao dịch 1.969,8 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu.
Mức sàn 1.000 tỷ đồng cho CTCK

Mức sàn 1.000 tỷ đồng cho CTCK

(ĐTTCO) - Cách đây 5 năm, vốn điều lệ (VĐL) 1.000 tỷ đồng được xem là cao, nhưng tại thời điểm hiện nay 1.000 tỷ đồng được xem là mức “sàn” để CTCK khẳng định đẳng cấp của mình.
 
Thông tin đầu tư ngày 21-9

Thông tin đầu tư ngày 21-9

(ĐTTCO) - CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CAV) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 6-10 tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 19-10. Với 57,6 triệu CP đang lưu hành, CAV dự kiến chi 115 tỷ đồng cho đợt cổ tức này. 
Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau kiểm toán

Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau kiểm toán

(ĐTTCO)-Đến kỳ công bố báo cáo soát xét bán niên năm nay, điệp khúc “lãi thành lỗ, lỗ ít thành lỗ nhiều” lại xuất hiện dày đặc. Điều này thêm một lần cảnh báo về chất lượng báo cáo tài chính, cũng như sự minh bạch về số liệu kế toán do doanh nghiệp tự lập.

 
Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 
Sức mạnh hệ thống

Sức mạnh hệ thống

(ĐTTCO) - Không chỉ có lợi nhuận, hiệu quả, thị phần cũng như doanh số đang trở thành tiêu chí quan trọng các doanh nghiệp hướng đến. Để đạt được điều này, doanh nghiệp phải xây dựng được hệ thống quản trị theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.
 
TTF đối mặt nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc

TTF đối mặt nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có công văn khuyến cáo NĐT về khả năng hủy niêm yết bắt buộc đối với mã TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành.
Thông tin đầu tư ngày 18-9

Thông tin đầu tư ngày 18-9

(ĐTTCO) - CTCP Xây lắp điện I (PC1) thông qua phương án phát hành riêng lẻ 17,6 triệu CP cho dưới 100 NĐT với giá 30.000-35.000 đồng/CP nhằm huy động nguồn vốn thực hiện đầu tư một số dự án.
Xử lý CTCK không đáp ứng an toàn tài chính

Xử lý CTCK không đáp ứng an toàn tài chính

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 87/2017/TT-BTC, quy định chỉ tiêu an toàn tài chính và biện pháp xử lý đối với tổ chức kinh doanh CK không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính. 
Làm giá cổ phiếu có thể bị truy cứu hình sự

Làm giá cổ phiếu có thể bị truy cứu hình sự

(ĐTTCO) - Dù UBCKNN liên tục ra các quyết quyết định xử phạt cũng như tăng nặng chế tài phạt, nhưng số vụ vi phạm trong lĩnh vực CK như giao dịch nội bộ và hành vi giao dịch thao túng TTCK vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.