Huy động được 2.854 tỷ đồng trái phiếu thông qua đấu thầu

Huy động được 2.854 tỷ đồng trái phiếu thông qua đấu thầu

(ĐTTCO) - Ngày 21-8, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu 3.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành tại các kỳ hạn 5 năm (500 tỷ đồng), 10 năm (1.000 tỷ đồng), 15 năm (1.000 tỷ đồng) và 20 năm (500 tỷ đồng). Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 2.854 tỷ đồng.

Sản phẩm tài chính phái sinh: Vũ khí nguy hiểm trên TTCK?

(ĐTTCO)-TPHCM đang trong quá trình phát triển trung tâm tài chính, bằng việc đa dạng hóa các định chế tài chính trong nước và quốc tế, đa dạng hóa các phương thức giao dịch (giao dịch truyền thống và tài chính công nghệ - fintech), và điều quan trọng là đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, đặc biệt là các sản phẩm tài chính phái sinh. Bởi lẽ để đảm bảo cho sự phát triển và quốc tế hóa trung tâm tài chính quốc tế TPHCM, thì điều kiện cần thiết là “khu chợ” của chúng ta phải giao dịch các hàng hóa mà các khu chợ nổi tiếng khác trên thế giới cũng đang giao dịch. 

Triết lý đầu tư của VinaCapital

(ĐTTCO)-Thành lập năm 2003 với số vốn ban đầu 10 triệu USD, đến nay sau 16 năm, tổng tài sản đầu tư do VinaCapital quản lý đã lên đến hơn 2 tỷ USD - trở thành công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam. Là thành viên hội đồng sáng lập và là Tổng giám đốc, ông DON LAM (ảnh) đã chia sẻ với ĐTTC về triết lý đầu tư của VinaCapital trong 16 năm qua:

KDF vượt kế hoạch năm sau 7 tháng

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong những tháng đầu năm 2019, CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) đã vượt kế hoạch cả năm chỉ sau 7 tháng.
Hoa Kỳ: Chứng khoán rớt do lo ngại giá dầu

Hoa Kỳ: Chứng khoán rớt do lo ngại giá dầu

TTCK Hoa Kỳ giảm điểm, chấm dứt đợt tăng giá liên tiếp 2 tuần TTCK Hoa Kỳ trong tuần trước giảm điểm, chấm dứt đợt tăng giá liên tiếp 2 tuần trước đó của Standard & Poor’s 500 Index, do quan ngại giá dầu tăng chạm kỷ lục 30 tháng sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.
Thuế chia cổ tức có thể giảm 5%

Thuế chia cổ tức có thể giảm 5%

Theo quy định, trước mỗi lần trả lợi tức, cổ tức cho cá nhân đầu tư vốn, các tổ chức có trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN.
Kế hoạch lợi nhuận - Thùng rỗng kêu to

Kế hoạch lợi nhuận - Thùng rỗng kêu to

Trong bối cảnh tất cả yếu tố khách quan đều gây khó cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp (DN), nhưng mùa ĐHCĐ năm nay không ít DN hùng hồn đề ra kế hoạch lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2011.
Bất thường thành bình thường

Bất thường thành bình thường

Báo cáo tài chính (BCTC) trước và sau kiểm toán có chênh lệch quá lớn là hiện tượng bất thường. Nhưng sự bất thường đang xuất hiện với tần suất dày đặc và trở nên bình thường.
Chứng khoán ngày 5-4: “Tỉnh ngủ” cuối phiên

Chứng khoán ngày 5-4: “Tỉnh ngủ” cuối phiên

Cả hai sàn đều có dấu hiệu “tỉnh ngủ” cuối phiên nhờ lực mua tăng lên tương đối tốt. Đặc biệt sàn HNX dòng vốn mua nhanh và mạnh bất ngờ ở một số mã đầu cơ.
Tăng vốn bất chấp hệ lụy

Tăng vốn bất chấp hệ lụy

Trong mùa ĐHCĐ năm nay, hàng loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết tiếp tục trình kế hoạch tăng vốn bằng cách phát hành CP. Trong bối cảnh TTCK không thuận lợi như hiện nay, việc này đang trở thành con dao 2 lưỡi đối với bản thân DN lẫn TTCK.
Bán khống

Bán khống

Bán khống (short selling) thường được giới đầu tư gọi tắt là "short". 2-3 năm trước, chỉ những NĐT VIP mới được CTCK cho short, nhưng hiện giờ dịch vụ này đã rất phổ biến.
Sóng đại hội khó diễn ra

Sóng đại hội khó diễn ra

Khép lại tuần giao dịch cuối tháng 3, VN Index có tuần tăng 1,4 điểm, tương đương +0,31%, đóng cửa ở mức 459,17 điểm. Trong khi đó, HNX Index giảm điểm tuần thứ 2 liên tiếp với mức giảm 1,77 điểm, tương đương -1,91%, đóng cửa ở mức 91,05 điểm.
Bệ đỡ việc làm đẩy Phố Wall tăng điểm

Bệ đỡ việc làm đẩy Phố Wall tăng điểm

Phiên giao dịch cuối tuần qua các chỉ số chính của TTCK Hoa Kỳ tăng điểm nhờ số liệu việc làm khả quan. Tuy nhiên, mức tăng không lớn và khối lượng giao dịch trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp.
Công ty chứng khoán chồng chất khó khăn

Công ty chứng khoán chồng chất khó khăn

Thua lỗ, lợi nhuận thấp là tình cảnh với đa số các công ty chứng khoán (CTCK) hiện nay. Lý do cơ bản là thị trường không thuận lợi, trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư  và doanh số môi giới giảm sút.
Ngày 31-3, lực bán chững lại, VN-Index tiếp tục sắc xanh

Ngày 31-3, lực bán chững lại, VN-Index tiếp tục sắc xanh

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet) Ngày 31-3, lực cung trên thị trường đang chững lại, nhờ đó VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng từ phiên hôm qua. Tuy nhiên, dòng tiền chảy về vẫn khá thận trọng, khiến thanh khoản giảm sút mạnh.
Vết thương đầu tư tài chính

Vết thương đầu tư tài chính

Do sa đà vào hoạt động đầu tư tài chính, hàng loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết đã thua lỗ nặng trong năm 2008. Tưởng rằng các DN sẽ rút kinh nghiệm và quyết tâm tái cấu trúc hoạt động đầu tư của mình, nhưng thực tế lại không như kỳ vọng.
Thanh khoản & trách nhiệm CTCK

Thanh khoản & trách nhiệm CTCK

TTCK diễn biến không thuận lợi, thanh khoản của CP sụt giảm. Có nhiều nguyên nhân, nhưng ở đây có phần trách nhiệm từ CTCK.
Nóng thật, nóng ảo

Nóng thật, nóng ảo

Dù thị trường ảm đạm, nhưng vẫn có không ít CP “tỏa sáng” với các phiên tăng giá mạnh. Liệu NĐT có thể tận dụng cơ hội để sinh lời hay không?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019