Chứng khoán trong tâm thế chờ và ngóng

Chứng khoán trong tâm thế chờ và ngóng

(ĐTTCO) - Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung đã và đang là tâm điểm thu hút lãnh đạo các nền kinh tế lớn, các chuyên gia kinh tế cũng như các học giả. Bởi đây là chủ đề nóng khi đề cập đến những tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới, kinh tế các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Thái Lan học hỏi kinh nghiệm vận hành UPCoM

(ĐTTCO) - Đoàn công tác Sở Giao dịch CK Thái Lan (SET) do ông Prapan Charoenprawatt, Giám đốc khối phụ trách thị trường MAI đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) để học hỏi kinh nghiệm tổ chức và vận hành thị trường UPCoM của HNX.

Chủ động nâng chất thay vì chờ cơ hội

(ĐTTCO) - Hôm nay (13-5), Morgan Stanley Capital Investment (MSCI) sẽ công bố kết quả đánh giá phân loại thị trường (review) hàng năm, chính thức có hiệu lực vào ngày 29-5. 

Doanh nghiệp địa ốc nếm “trái đắng”

(ĐTTCO)-Năm 2019 được dự báo không dễ dàng đối với các doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Nhận định này phần nào được thể hiện qua kết quả kinh doanh (KQKD) quý I của các doanh nghiệp niêm yết với những con số đáng thất vọng sau 2018 đầy thành công. 
Bán khống

Bán khống

Bán khống (short selling) thường được giới đầu tư gọi tắt là "short". 2-3 năm trước, chỉ những NĐT VIP mới được CTCK cho short, nhưng hiện giờ dịch vụ này đã rất phổ biến.
Sóng đại hội khó diễn ra

Sóng đại hội khó diễn ra

Khép lại tuần giao dịch cuối tháng 3, VN Index có tuần tăng 1,4 điểm, tương đương +0,31%, đóng cửa ở mức 459,17 điểm. Trong khi đó, HNX Index giảm điểm tuần thứ 2 liên tiếp với mức giảm 1,77 điểm, tương đương -1,91%, đóng cửa ở mức 91,05 điểm.
Bệ đỡ việc làm đẩy Phố Wall tăng điểm

Bệ đỡ việc làm đẩy Phố Wall tăng điểm

Phiên giao dịch cuối tuần qua các chỉ số chính của TTCK Hoa Kỳ tăng điểm nhờ số liệu việc làm khả quan. Tuy nhiên, mức tăng không lớn và khối lượng giao dịch trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp.
Công ty chứng khoán chồng chất khó khăn

Công ty chứng khoán chồng chất khó khăn

Thua lỗ, lợi nhuận thấp là tình cảnh với đa số các công ty chứng khoán (CTCK) hiện nay. Lý do cơ bản là thị trường không thuận lợi, trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư  và doanh số môi giới giảm sút.
Ngày 31-3, lực bán chững lại, VN-Index tiếp tục sắc xanh

Ngày 31-3, lực bán chững lại, VN-Index tiếp tục sắc xanh

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet) Ngày 31-3, lực cung trên thị trường đang chững lại, nhờ đó VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng từ phiên hôm qua. Tuy nhiên, dòng tiền chảy về vẫn khá thận trọng, khiến thanh khoản giảm sút mạnh.
Vết thương đầu tư tài chính

Vết thương đầu tư tài chính

Do sa đà vào hoạt động đầu tư tài chính, hàng loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết đã thua lỗ nặng trong năm 2008. Tưởng rằng các DN sẽ rút kinh nghiệm và quyết tâm tái cấu trúc hoạt động đầu tư của mình, nhưng thực tế lại không như kỳ vọng.
Thanh khoản & trách nhiệm CTCK

Thanh khoản & trách nhiệm CTCK

TTCK diễn biến không thuận lợi, thanh khoản của CP sụt giảm. Có nhiều nguyên nhân, nhưng ở đây có phần trách nhiệm từ CTCK.
Nóng thật, nóng ảo

Nóng thật, nóng ảo

Dù thị trường ảm đạm, nhưng vẫn có không ít CP “tỏa sáng” với các phiên tăng giá mạnh. Liệu NĐT có thể tận dụng cơ hội để sinh lời hay không?

Cổ tức có giá

Một NĐT có nhiều kinh nghiệm kể: Đầu tháng 1 năm nay anh đã mua vào CP DTL (Đại Thiên Lộc) tại vùng giá 2.1-2.2. Giữa tháng 2, DTL đã chia cổ tức với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt và sau đó đã tăng lên vùng 2.0, gần bằng mức giá ban đầu anh đã mua. Tính sơ sơ anh đã lãi gần 10% cho lần giải ngân này, một tỷ lệ không tồi trong điều kiện thị trường bất lợi. Nếu chịu khó săn tìm trên sàn hiện nay, sẽ có không ít CP giống như DTL, giá thấp, chia cổ tức với tỷ lệ khá.
Cổ đông cần chữ tín và chữ tâm

Cổ đông cần chữ tín và chữ tâm

Việc CTCK Kim Long (KLS) dự kiến chuyển thành công ty đầu tư và bổ sung mảng kinh doanh bất động sản là hồi chuông cảnh báo về hiệu quả hoạt động của các CTCK. Đồng vốn của cổ đông góp vào các CTCK đang có nguy cơ bị sử dụng sai mục đích.
SEC - Chiến lược phát triển dài hạn

SEC - Chiến lược phát triển dài hạn

ĐHCĐ thường niên năm 2011 của CTCP Mía đường - Nhiệt điện Gia Lai (SEC) đã đánh dấu sự chuyển giao thế hệ cho những lãnh đạo trẻ đầy năng động thuộc thế hệ 7X, quyết tâm thổi sức sống mới, mạnh mẽ hơn trên vùng đất Tây nguyên giàu tiềm năng.
Đấu trí giữa các nhóm NĐT

Đấu trí giữa các nhóm NĐT

Kết thúc 3 phiên giao dịch đầu tuần, với 2 phiên tăng và 1 phiên giảm, VN Index thêm 6,56 điểm, lên mức 467,64 điểm. HNX Index chỉ tăng 1 phiên, mất điểm 2 phiên, giảm 1,1 điểm, xuống mức 94,11 điểm.
“Tra khảo” lợi nhuận và cổ tức

“Tra khảo” lợi nhuận và cổ tức

Như mọi năm, trong mùa ĐHCĐ năm 2011, vấn đề lợi nhuận và cổ tức tiếp tục nóng, được nhiều cổ đông mang ra chất vấn lãnh đạo doanh nghiệp (DN).
Điện Quang chưa sáng

Điện Quang chưa sáng

ĐHCĐ thường niên 2011 của CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) tổ chức vào hôm qua đã tập trung mổ xẻ các vấn đề: thu hồi công nợ từ Cuba, thực hiện dự án tại Venezuela, mở rộng thị phần trong nước...

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019