Licogi chưa bảo toàn vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Licogi chưa bảo toàn vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Kết quả kinh doanh của Tổng công ty Licogi cho thấy, đơn vị này chưa bảo toàn vốn đầu tư của Nhà nước. Đáng nói là tổng nợ ngắn hạn của công ty mẹ của Licogi đang vượt quá tài sản ngắn hạn tới hơn 1.200 tỷ đồng.

Giờ G của phái sinh

(ĐTTCO) - Ngày 15-2 không chỉ là thời điểm quan trọng cho chứng khoán cơ sở, với việc loại bỏ phí môi giới sàn 0,15% còn 0%, mà còn có cả chứng khoán phái sinh (PS) với những thay đổi về phí.

Cổ phiếu phòng thủ cũng rủi ro

(ĐTTCO) - Mặc dù được coi là ngành công nghiệp tiêu dùng, nhưng các công ty dược hiện đang phải đối mặt với giai đoạn bất ổn nhất từ trước đến nay. Được xếp vào nhóm CP phòng thủ, nhưng NĐT vẫn chịu nhiều rủi ro nếu nắm giữ CP dược ở thời điểm hiện tại. 

Quỹ VNM ETF đăng ký mua ảo?

Theo tin công bố trên website của CTCK Kim Long (KLS) ngày 12-4 vừa qua, Quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã đăng ký giao dịch bán 1 triệu CP và mua vào 11,1 triệu CP KLS.
Bài 2: Vinaconex - Lãi vay thổi bay lợi nhuận

Bài 2: Vinaconex - Lãi vay thổi bay lợi nhuận

Kể từ lúc lên sàn, rất hiếm khi TCTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG) thể hiện được vị thế của đại gia ngành xây dựng, bất động sản (BĐS). Năm nay Vinaconex phải tiếp tục chống chọi với nhiều khó khăn.
21-4: Dow Jones đạt mức cao nhất từ năm 2008

21-4: Dow Jones đạt mức cao nhất từ năm 2008

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 21-4 (giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 6-2008 khi doanh số của các công ty từ Intel Corp. (INTC) đến Yahoo! Inc. đều tăng ngoài dự báo, trong khi các nhà sản xuất hàng hóa cũng đạt lợi nhuận cao.
20-4: Dữ liệu nhà ở xanh hóa TTCK Hoa Kỳ

20-4: Dữ liệu nhà ở xanh hóa TTCK Hoa Kỳ

(ĐTTC) - TTCK Hoa Kỳ kết thúc phiên giao dịch ngày 20-4 (giờ Việt Nam) tăng điểm từ mức giảm mạnh nhất 1 tháng của ngày hôm trước, sau khi thị trường nhà ở phục hồi và các công ty từ Johnson & Johnson đến Steel Dynamics Inc. báo cáo doanh thu vượt dự báo.
19-4: S&P hạ dự báo tín dụng, TTCK Hoa Kỳ lao dốc

19-4: S&P hạ dự báo tín dụng, TTCK Hoa Kỳ lao dốc

S&P hạ dự báo tín dụng, TTCK Hoa Kỳ lao dốc. (Ảnh: AFP) (ĐTTC) - Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ hôm nay 19-4 (giờ Việt Nam) lao dốc mạnh nhất 1 tháng sau khi đại gia đánh giá tín dụng Standard & Poor’s Ratings Service hạ dự báo tín dụng dài hạng của đất nước xuống mức “tiêu cực”.
18-4: VN Index rớt mạnh xuống 455 điểm

18-4: VN Index rớt mạnh xuống 455 điểm

Lực bán mạnh vào cuối phiên khiến VN Index giảm hơn 5 điểm, HNX Index xuống 86 điểm. Cầu không tăng cho dù các cổ phiếu đã giảm khá sâu.
TTCK Hoa Kỳ 18-4: S&P 500 giảm điểm 2 tuần liên tiếp

TTCK Hoa Kỳ 18-4: S&P 500 giảm điểm 2 tuần liên tiếp

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số Standard & Poor’s 500 trên TTCK giảm điểm 2 tuần liên tiếp khi các công ty từ Alcoa Inc. (AA) đến Google Inc. (GOOG) và Bank of America Corp. (BAC) đều có báo cáo quý không khả quan như dự báo.
Chờ tín hiệu CPI tháng 4

Chờ tín hiệu CPI tháng 4

Kết thúc tuần giao dịch thứ 2 của tháng 4, cả 2 chỉ số chứng khoán đã cùng giảm điểm. VN Index giảm nhẹ 3,3 điểm, tương đương -0,72% đóng cửa ở mức 460,96 điểm. HNX Index giảm 2,28 điểm, tương đương -2,53%, đóng cửa ở mức 87,98 điểm. Đây là tuần giảm điểm thứ 4 liên tiếp của chỉ số HNX.
Vi phạm trở thành phổ biến

Vi phạm trở thành phổ biến

Hiện tượng gian lận báo cáo tài chính (BCTC), làm đẹp BCTC một số doanh nghiệp (DN), không nằm ngoài các mục tiêu như dễ dàng huy động vốn, bán cổ phần theo giá ảo cho cổ đông nội bộ, tạo thành tích giả để lên chức cao hơn, hoặc để tồn tại mặc dù DN đang kinh doanh thua lỗ… Các kiểu làm giá chứng khoán, thông qua cấu kết của “đội lái” với một số nhân viên CTCK, thậm chí với cả ban quản trị DN là chuyện có thật trên TTCK (ĐTTC đã có bài phản ánh: “Lệch pha BCTC trước và sau kiểm toán - Bất bình thường thành bình thường” đăng số ra ngày 7-4-2011).
Bài 1: Sông Đà ngừng chảy

Bài 1: Sông Đà ngừng chảy

Thời gian gần đây, dư luận đã bàn tán khá nhiều về dòng vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chảy vào bất động sản (BĐS). Đầu tư trái ngành, lấn sân sang lĩnh vực BĐS là thực trạng khá phổ biến ở hàng loạt tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thể hiện thông qua diễn biến CP của các “công ty con, công ty cháu” trên sàn CK.

Lộ trình cho sản phẩm phái sinh trên TTCK

(ĐTTC) - Theo đại diện UBCKNN, kết quả điều tra thực tế chưa khẳng định được nhu cầu cấp bách về các sản phẩm phái sinh và nhà đầu tư chưa có xu hướng sử dụng công cụ phái sinh cụ thể nào. Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2011-2020 đã định hướng phát triển dần các công cụ phái sinh từ đơn giản đến phức tạp, gắn với tái cấu trúc thị trường theo hướng thành lập tập đoàn sở giao dịch chứng khoán có công ty con là các sở giao dịch chứng khoán.
TTCK Hoa Kỳ: Lạc quan trước dữ liệu kinh tế

TTCK Hoa Kỳ: Lạc quan trước dữ liệu kinh tế

(ĐTTC) - TTCK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 16-4 (giờ Việt Nam) do những dữ liệu lạc quan hơn dự báo về niềm tin tiêu dùng và hoạt động sản xuất. Chỉ số S&P 500 tăng 0.4% lên 1,319.68 điểm. Chỉ số Dow tăng 56.68 điểm, 0.5%, lên 12,341.83 điểm.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019