“Nín thở” chờ thông tin

(ĐTTCO) - Diễn biến TTCK những phiên giao dịch cuối tháng 6 gần như phụ thuộc vào cuộc gặp có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là cuộc gặp được giới đầu tư chờ đợi trong hơn 1 năm qua, bởi nó tác động trực tiếp đến cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới. 

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp tích cực từ nhóm CP lớn, đặc biệt là CP ngân hàng, VN Index tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20-6. Đây cũng là 1 trong những phiên tăng điểm mạnh nhất của VN Index kể từ đầu năm đến nay.

CK Hoa Kỳ 28-5: Tăng điểm sau 4 tuần

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, CK Hoa Kỳ có thêm 1 phiên tăng điểm giúp kết thúc đợt mất điểm theo tuần kéo dài nhất trong hơn 15 tháng.

TTCK 27-5: Blue chip “cháy hàng”, VN Index thăng hoa

(ĐTTC) - Tiếp nối phiên đảo chiều ấn tượng hôm qua, VN Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 27-5. Đây là phiên giao dịch VN Index có sự thăng hoa nhờ hiện tượng “cháy hàng” của nhóm CP có vốn hóa lớn (blue chip).

Kiến nghị các biện pháp cứu TTCK

(ĐTTC) - Hiệp hội Kinh doanh CK Việt Nam (VASB) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm thực hiện các biện pháp cứu TTCK, đảm bảo hoạt động, không để giảm sâu dễ dẫn đến đổ bể, ảnh hưởng an sinh xã hội.

Chứng khoán sẽ còn chịu bao nhiêu “cơn lốc xoáy”?

Phiên giao dịch ngày hôm qua 26-5, TTCK Việt Nam nhuộm trong sắc tím, VN Index tăng tốc hơn 11 điểm lên mức 398 điểm. Tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá nhiều khả năng đây là đợt phục hồi kỹ thuật, không có nhiều ý nghĩa và lực đỡ chỉ có thể giữ trong một vài phiên.

Khởi tố nhân viên môi giới làm giá chứng khoán

Mở rộng điều tra vụ án thao túng giá chứng khoán, giá CP của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT), cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố Lê Minh Truyền (27 tuổi, nhân viên môi giới chứng khoán thuộc CTCK Sài Gòn - Thương Tín (SBS) về tội “thao túng giá chứng khoán”.

TTCK 26-5: VN Index đảo chiều, tăng mạnh

Sau đúng 10 phiên giảm điểm liên tục với gần 100 điểm bị “bốc hơi”, VN Index đã đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay 26-5. Có thể nói, đây là phiên giao để lại nhiều cảm xúc nhất cho NĐT từ trước tới nay khi VN Index đang giảm hơn 15 điểm bất ngờ xoay chuyển 180 độ và tăng mạnh cuối phiên.

Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

TTCK đang trong hoàn cảnh hết sức nguy ngập khi VN Index và cả HNX liên tục “đổ đèo” với tốc độ kinh hoàng trong những phiên giao dịch gần đây.

Giá trị thực của cổ tức

Khi TTCK ngày càng “khó xơi”, cổ tức - nhất là cổ tức bằng tiền mặt - có thể trở thành kim chỉ nam cho NĐT thay vì chỉ đua theo sóng.
Bài học quản trị từ CTCK Hà Thành

Bài học quản trị từ CTCK Hà Thành

Ông Trương Duy Sơn, Chủ tịch HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) biến mất khỏi công ty, để lại số âm tài khoản hơn 100 tỷ đồng. ĐTTC có cuộc trao đổi với ông PHẠM HỒNG SƠN, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh CK (UBCKNN) về bài học từ vụ việc này.
Ai cứu thị trường?

Ai cứu thị trường?

VN Index và HNX Index giảm nhiều phiên liên tiếp đã kéo theo làn sóng giải chấp CK diễn ra tại nhiều CTCK. Theo nhận định của các CTCK và giới đầu tư, kênh đầu tư CK đang ở mức rủi ro cao khi 2 chỉ số đang quay trở lại trong kênh giảm trung và dài hạn tính từ cuối năm 2009. Chính điều này đã khiến NĐT ngắn hạn đang hết sức thận trọng khi giao dịch trong giai đoạn thị trường đang dò đáy.

CK Hoa Kỳ 26-5: Chấm dứt 3 ngày trượt giá

CK Hoa Kỳ đã có một phiên tăng điểm đầu tiên trong tuần này khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay 26-5 (giờ Việt Nam), chấm dứt đợt rớt giá 3 ngày liên tiếp khi các loại hàng hóa tăng giá.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019