“Nín thở” chờ thông tin

(ĐTTCO) - Diễn biến TTCK những phiên giao dịch cuối tháng 6 gần như phụ thuộc vào cuộc gặp có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là cuộc gặp được giới đầu tư chờ đợi trong hơn 1 năm qua, bởi nó tác động trực tiếp đến cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới. 

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp tích cực từ nhóm CP lớn, đặc biệt là CP ngân hàng, VN Index tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20-6. Đây cũng là 1 trong những phiên tăng điểm mạnh nhất của VN Index kể từ đầu năm đến nay.

Thông tin đầu tư ngày 31-5

* Ngày 25/5/2011, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM đã có công văn 1024/2011/SGDHCM-NY chấp thuận về nguyên tắc cho CTCP Bê tông Becamex được niêm yết 10 triệu cổ phiếu trên HOSE. Để hoàn tất thủ tục cấp Quyết định niêm yết chính thức, công ty cần hoàn chỉnh Hồ sơ theo quy định.
Tứ đại gia ngành xây dựng

Tứ đại gia ngành xây dựng

Thị trường BĐS ảm đạm khiến các doanh nghiệp (DN) ngành xây dựng khốn khó và bắt đầu có sự phân hóa. Có thể dễ dàng nhận thấy hiện tượng này qua tình hình sản xuất kinh doanh 4 DN tiêu biểu của ngành đang niêm yết trên sàn HOSE.
TTCK: Đứa con rơi?

TTCK: Đứa con rơi?

TTCK được thành lập, gầy dựng để thực hiện những chức năng quan trọng cho nền kinh tế như: huy động vốn cho doanh nghiệp (DN), tạo thanh khoản cho các loại chứng khoán, mở thêm kênh đầu tư hữu hiệu... Thế nhưng từ khi được khai sinh năm 2000 đến nay, TTCK Việt Nam đã làm tốt những chức năng của mình hay chưa?

“Sốt ruột” với văn bản chính sách

Báo cáo của Nhóm công tác thị trường vốn tại Diễn đàn Doanh nghiệp diễn ra cuối tuần qua, các NĐTNN đang “sốt ruột” với những chậm trễ trong ban hành văn bản và các tháo gỡ cho NĐT nhằm thúc đẩy phát triển của TTCK.
Chiến thuật ứng phó nhanh

Chiến thuật ứng phó nhanh

Sau 3 phiên giảm mạnh đầu tuần, TTCK Việt Nam đã bật lại trong 2 phiên cuối tuần. Nhưng tổng cộng trong tuần VN index đã mất 22,05 điểm; HNX Index  mất 6,15 điểm.

Thông tin đầu tư

* Ngày 30/5/2011, 97 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của CTCP Bourbon Tây Ninh (mã SBT-HOSE) chính thức giao dịch trên HOSE với tổng giá trị niêm yết bổ sung theo mệnh giá là 970 tỷ đồng.

CK Hoa Kỳ: Một tháng mất điểm

CK Hoa Kỳ tuần trước tiếp tục giảm điểm, trở thành đợt rớt giá kéo dài nhất trong 15 tháng, khi cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu diễn biến ngày càng tệ hơn và phủ bóng đen lên các thị trường.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019