Khó khăn tăng trưởng quý II

Khó khăn tăng trưởng quý II

(ĐTTCO)-Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã diễn ra gần 1 năm, nhưng các tác động đến kinh tế Việt Nam nhìn ở thương mại và đầu tư khi cho rằng đang lợi thế vẫn chưa thực sự rõ nét. Sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc nếu có xảy ra lại nằm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, nên khó có thể ước lượng được sức tăng tổng cầu với hàng hóa Việt Nam sẽ cải thiện tới mức nào.

Cổ phiếu thủy sản bị vạ lây

(ĐTTCO)-Thông tin “vua tôm” CTCP Minh Phú (MPC) bị cáo buộc né thuế tại thị trường Mỹ không chỉ khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc, còn đẩy khó khăn lên CP ngành. 

VCI trở thành cổ đông lớn của TTC Land

(ĐTTCO) - CTCK Bản Việt (HOSE: VCI) vừa công bố mua 19 triệu cổ phiếu SCR (CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín-TTC Land, HOSE: SCR), chính thức trở thành cổ đông lớn tại TTC Land. Đây là bước đi đầu tiên trong quá trình tái cấu trúc toàn diện như thông tin đã công bố từ tân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của TTC Land sau kỳ họp Đại hội đồng cổ đông tháng 4-2019. 

SSI nhận giải môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất

(ĐTTCO) - CTCK SSI vừa nhận được danh hiệu “Nhà môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam” (Best Retail Broker in Vietnam). Đây là lần thứ 4 liên tiếp, SSI nhận được danh hiệu này từ Alpha Southeast Asia - tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á.

KDF đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 376%

(ĐTTCO) - Dù kết quả kinh doanh năm 2018 không như kỳ vọng nhưng HĐQT của CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vẫn tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận tăng 376%. 
TTCK: Nhiều lực đẩy vẫn chưa hết lo

TTCK: Nhiều lực đẩy vẫn chưa hết lo

Ba tuần qua, TTCK biến động mạnh, từ chỗ lao dốc không phanh đến phục hồi thẳng đứng một cách chóng mặt. Mức lãi khá mỏng và áp lực bán quá mạnh cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa kỳ vọng nhiều vào một cơ hội dài hơi.

CK Hoa Kỳ 4-6: Giảm 5 tuần liên tiếp

CK Hoa Kỳ vừa có thêm tuần giảm điểm thứ 5 liên tiếp, đợt rớt giá kéo dài nhất của chỉ số Dow Jones Industrial Average kể từ năm 2004, trong bối cảnh tăng trưởng của thị trường việc làm quá ảm đạm đã khiến dự báo doanh thu của các công ty bị nghi ngờ là quá lạc quan.

Tin vắn chứng khoán ngày 3-6

VTS - GDKHQ nhận cổ tức bằng cổ phiếu (100:55); TAS không chia cổ tức 2010; THV - Vợ Chủ tịch HĐQT đăng ký bán hơn 6 triệu cp giá trị hơn 50 tỷ đồng để tiêu dùng cá nhân.

CK Hoa Kỳ 3-6: Tiếp tục đi xuống

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có phiên giảm điểm ngày thứ 2 liên tiếp kể từ đầu tháng 6 trong bối cảnh giới đầu tư đang đợi Chính phủ công bố báo cáo hàng tháng về tình hình việc làm.
Cần quy định hủy niêm yết

Cần quy định hủy niêm yết

Đại hội cổ đông CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SGT-HOSE) và CTCP khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC-HNX) đều thông qua việc rút niêm yết 2 mã SGT và SQC do những khó khăn của TTCK. Việc rút lui hay tham gia TTCK là quyền của doanh nghiệp (DN), nhưng theo một số chuyên gia, cần phải có những quy định chặt chẽ xung quanh việc tự nguyện hủy niêm yết của DN, bởi nếu không sẽ kéo theo những hệ lụy khó lường.
TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

(ĐTTC) - Sau 2 phiên tăng điểm ấn tượng, đà tăng của VN Index vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn sôi động hơn trong phiên giao dịch hôm nay 2-6. Với phiên tăng điểm thứ 5 liên tục này, VN Index đã tái lập thành công mốc 450 điểm.

Cái giá của sự thỏa hiệp

VN Index giảm điểm 10 phiên liên tiếp, từ 480 điểm xuống 380 điểm có tác động không nhỏ từ phía các ETF. Khoảng nửa năm nay, nhiều người đã quá quen với diễn biến cả thị trường giảm đỏ nhưng một vài blue chip xanh giúp VN Index đi lên. Nếu nói rằng NĐTNN nói chung và ETF nói riêng đã “ru ngủ” những NĐT còn lại cũng không có gì quá đáng.
Quá sớm để hy vọng

Quá sớm để hy vọng

Cho dù VN Index bất ngờ bật mạnh trong 2 phiên giao dịch gần đây nhưng với sự lệ thuộc quá nhiều vào biến động của nhóm CP lớn, vẫn còn quá sớm để hy vọng vào sự khởi sắc của thị trường.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019