VN Index sẽ xoay quanh ngưỡng 1.000 điểm?

VN Index sẽ xoay quanh ngưỡng 1.000 điểm?

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Cơ hội đầu tư năm 2019” do CTCK Phú Hưng (PHS) tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia cho rằng năm 2019 mục tiêu ổn định vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế sẽ được đặt lên hàng đầu. Do đó, các chính sách tiền tệ sẽ tập trung vào việc điều hành ổn định tỷ giá và kiểm soát lạm phát. 

Vốn ngoại sẽ ở lại

(ĐTTCO) - Năm 2018, dòng vốn ngoại ồ ạt rút khỏi TTCK châu Á do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Điều này trái ngược hoàn toàn với động thái mua ròng tích cực của NĐTNN trong những tháng đầu năm 2019.

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.

Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

(ĐTTCO) - Dù chịu áp lực bán ra của các quỹ ETF trong đợt tái cơ cấu quý I-2019, nhưng VN Index vẫn không bị ảnh hưởng nhiều và giữ được mốc 1.000 điểm. Đây chính là cơ sở để giới phân tích đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường trong tuần này.

Tin vắn chứng khoán ngày 3-6

VTS - GDKHQ nhận cổ tức bằng cổ phiếu (100:55); TAS không chia cổ tức 2010; THV - Vợ Chủ tịch HĐQT đăng ký bán hơn 6 triệu cp giá trị hơn 50 tỷ đồng để tiêu dùng cá nhân.

CK Hoa Kỳ 3-6: Tiếp tục đi xuống

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có phiên giảm điểm ngày thứ 2 liên tiếp kể từ đầu tháng 6 trong bối cảnh giới đầu tư đang đợi Chính phủ công bố báo cáo hàng tháng về tình hình việc làm.
Cần quy định hủy niêm yết

Cần quy định hủy niêm yết

Đại hội cổ đông CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SGT-HOSE) và CTCP khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC-HNX) đều thông qua việc rút niêm yết 2 mã SGT và SQC do những khó khăn của TTCK. Việc rút lui hay tham gia TTCK là quyền của doanh nghiệp (DN), nhưng theo một số chuyên gia, cần phải có những quy định chặt chẽ xung quanh việc tự nguyện hủy niêm yết của DN, bởi nếu không sẽ kéo theo những hệ lụy khó lường.
TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

(ĐTTC) - Sau 2 phiên tăng điểm ấn tượng, đà tăng của VN Index vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn sôi động hơn trong phiên giao dịch hôm nay 2-6. Với phiên tăng điểm thứ 5 liên tục này, VN Index đã tái lập thành công mốc 450 điểm.

Cái giá của sự thỏa hiệp

VN Index giảm điểm 10 phiên liên tiếp, từ 480 điểm xuống 380 điểm có tác động không nhỏ từ phía các ETF. Khoảng nửa năm nay, nhiều người đã quá quen với diễn biến cả thị trường giảm đỏ nhưng một vài blue chip xanh giúp VN Index đi lên. Nếu nói rằng NĐTNN nói chung và ETF nói riêng đã “ru ngủ” những NĐT còn lại cũng không có gì quá đáng.
Quá sớm để hy vọng

Quá sớm để hy vọng

Cho dù VN Index bất ngờ bật mạnh trong 2 phiên giao dịch gần đây nhưng với sự lệ thuộc quá nhiều vào biến động của nhóm CP lớn, vẫn còn quá sớm để hy vọng vào sự khởi sắc của thị trường.
Bóng ma giải chấp

Bóng ma giải chấp

Tôi rất tâm đắc bài viết “TTCK phải chăng là đứa con rơi?” trên báo ĐTTC số ra ngày 30-5-2011. Nhân đây tôi cũng đưa ra quan điểm một trong những nguyên nhân làm cho TTCK lao dốc đó là “trái bóng giải chấp”. Không biết các cơ quan quản lý ngó lơ hay bất lực khi biết điều đó đang xảy ra nên “trái bóng giải chấp đã quay lại”.

Cân nhắc khi hủy niêm yết

Trao đổi với ĐTTC, ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường, UBCKNN, cho rằng:

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019