Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

VEA “sống dựa” đối tác

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất máy nông nghiệp, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt  Nam (VEA) lại sống chủ yếu nhờ cổ tức từ các công ty liên kết. Đây có thể là lợi thế của VEA trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp đang rất phập phù.

Quản trị công ty-Yếu mọi mặt so với khu vực

(ĐTTCO) - Báo cáo quản trị công ty (QTCT) vừa được công bố cho thấy, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã có những nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao khả năng quản trị, hoàn thiện mô hình kinh doanh cũng như bảo vệ quyền lợi của các cổ đông. Tuy nhiên, QTCT của các DN vẫn còn khoảng cách so với các nước trong khu vực.

8 cá nhân bị phạt 340 triệu đồng do mua bán "chui"

Ngày 16-5, UBCKNN ban hành các Quyết định từ số 13/QĐ-TT đến 20/QĐ-TT xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân sau đây do đã có hành vi vi phạm quy định về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán,

CK Hoa Kỳ ngày 18-5: Tiếp tục trượt dốc

(ĐTTC) - TTCK Hoa Kỳ tiếp tục trượt dốc khi kết thúc phiên giao dịch ngày 18-5 (giờ Việt Nam), khiến nhiều chỉ số CK rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng nay.
HSG - Trả giá vì tham vọng?

HSG - Trả giá vì tham vọng?

Lãi suất, tỷ giá, nội bộ lình xình là những vấn đề gian nan mà CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đang gặp phải. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG, sẽ có giải pháp nào đưa công ty vượt qua khó khăn?
Triển vọng ngành nhựa

Triển vọng ngành nhựa

Dù DN ngành nhựa đang đối mặt với tình hình khó khăn chung và bản thân ngành có sự phân hóa, nhưng nhìn chung triển vọng đầu tư vào CP ngành nhựa vẫn rất lớn.
Thua lỗ vẫn có thể phát hành CP

Thua lỗ vẫn có thể phát hành CP

UBCKNN đang lấy ý kiến đóng góp dự thảo lần 2 Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật CK và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật CK. Điểm đáng chú ý là vấn đề nóng đang được đặt ra hiện nay là doanh nghiệp (DN) lỗ có được huy động vốn của cổ đông hiệu hữu hay không?

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.