CK Hoa Kỳ 2-7: Đạt mức cao nhất kể từ tháng 5

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, CK Hoa Kỳ tăng mạnh, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 và là tuần tăng điểm mạnh nhất trong vòng 2 năm, trong bối cảnh các ngành sản xuất tăng ngoài dự báo.

CK châu Á 1-7: Nikkei đạt đỉnh 7 tuần

(ĐTTC) - Mối lo cuộc khủng hoảng nợ công khu vực đồng euro dịu xuống, các số liệu sản xuất ở Hoa Kỳ mạnh lên đột ngột, hy vọng doanh thu doanh nghiệp Nhật Bản hồi phục là các yếu tố chính thúc đẩy TTCK Tokyo.

CK ngày 1-7: VN Index bất ngờ lao dốc

(ĐTTC) - Phiên giao dịch ngày hôm nay 1-7, lực cầu vào thị trường tiếp tục đứng ở mức thấp sau những phiên giao dịch khá ảm đạm của thị trường trước đó. Chính trạng thái tâm lý bất ổn của NĐT đã tiếp tục nhấn chìm VN Index trong sắc đỏ ngay trong phiên giao dịch khởi đầu của tháng 7.

CK Hoa Kỳ 1-7: Tăng 4 ngày liên tiếp

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tiếp tục tăng điểm, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 có 4 ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 9-2010, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan rằng Hy Lạp sẽ tránh được vỡ nợ, trong khi các hoạt động doanh nghiệp ở Hoa Kỳ được cải thiện.
Nhận định thị trường ngày 1-7

Nhận định thị trường ngày 1-7

Trên thị trường bắt đầu xuất hiện sự phân hóa và giảm mạnh của một số mã pennies và midcap nhưng thông tin trong ngày có thể sẽ tác động tiêu cực tới thị trường ở các phiên sắp tới.
Liên minh cổ phiếu

Liên minh cổ phiếu

Hiện tượng các doanh nghiệp (DN) sở hữu CP lẫn nhau đã xuất hiện khá lâu trên TTCK. Nhưng lại không mấy ai chú ý đến sự phức tạp cũng như hệ lụy từ những liên minh kiểu này.
Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Ngày 17-6, CTCP Xây dựng và Đầu tư Việt Nam - Cavico (mã CAVO - Nasdaq) nhận được thư cảnh báo của Sở GDCK Nasdaq về việc có thể sẽ bị hủy niêm yết do vi phạm Luật 5450 của sàn giao dịch này.
Nhận định TTCK ngày 30-6

Nhận định TTCK ngày 30-6

VN-Index vẫn đang được nâng đỡ khá tốt bởi ngưỡng hỗ trợ tại 430 điểm và là chỗ dựa tâm lý cho nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Mặt khác, điều này cũng góp phần hạn chế sức mua do chỉ số không phản ánh đúng thị trường.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019