Nhà nước vẫn bảo bọc ACV

Nhà nước vẫn bảo bọc ACV

(ĐTTCO) - Lên kế hoạch chuyển niêm yết từ UPCoM lên HOSE từ khá lâu, nhưng đến nay Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vẫn nợ cổ đông lời xin lỗi sau nhiều lần lỡ hẹn. Tuy nhiên, nếu niêm yết thành công, ACV cũng khó thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư khi mức giá thoái cao, trong khi cổ đông nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối lớn.

Thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 60.000 tỷ đồng (2,56 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành ngân hàng dẫn đầu với giá trị phát hành trái phiếu khoảng 18.200 tỷ đồng; nhóm bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai với trên 16.000 tỷ đồng…

Yên tâm với lạm phát

(ĐTTCO) - Hiện đang có nhiều lo ngại sau các cú sốc tăng giá điện, xăng dầu vào tháng 3 và 4, lạm phát sẽ vượt mục tiêu 4% được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, trong suốt nửa đầu năm 2019, lạm phát so với cùng kỳ năm trước đã luôn ổn định ở mức dưới 3%. 

Nhận diện đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang sôi động hơn bao giờ hết, khi các thương vụ phát hành TP của nhiều DN được cởi trói bởi Nghị định 163/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hứa hẹn những bước phát triển mới theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư; từng bước tăng trưởng mạnh về quy mô, giảm gánh nặng huy động vốn cho kênh tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM).

Cổ đông mù mờ tương lai ACV

(ĐTTCO)-Là doanh nghiệp đầu ngành với doanh thu và lợi nhuận khủng, nhưng cổ đông của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) gần như mù tịt về những kế hoạch hệ trọng sắp tới như thoái vốn nhà nước, hay chuyển niêm yết sang HOSE.

Đề xuất 4 nhóm giải pháp hỗ trợ TTCK

(ĐTTC) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoàng Anh Tuấn cho hay bộ đã báo cáo và kiến nghị Chính phủ 4 nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán và được Chính phủ đồng ý.

CK Hoa Kỳ 2-7: Đạt mức cao nhất kể từ tháng 5

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, CK Hoa Kỳ tăng mạnh, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 và là tuần tăng điểm mạnh nhất trong vòng 2 năm, trong bối cảnh các ngành sản xuất tăng ngoài dự báo.

CK châu Á 1-7: Nikkei đạt đỉnh 7 tuần

(ĐTTC) - Mối lo cuộc khủng hoảng nợ công khu vực đồng euro dịu xuống, các số liệu sản xuất ở Hoa Kỳ mạnh lên đột ngột, hy vọng doanh thu doanh nghiệp Nhật Bản hồi phục là các yếu tố chính thúc đẩy TTCK Tokyo.

CK ngày 1-7: VN Index bất ngờ lao dốc

(ĐTTC) - Phiên giao dịch ngày hôm nay 1-7, lực cầu vào thị trường tiếp tục đứng ở mức thấp sau những phiên giao dịch khá ảm đạm của thị trường trước đó. Chính trạng thái tâm lý bất ổn của NĐT đã tiếp tục nhấn chìm VN Index trong sắc đỏ ngay trong phiên giao dịch khởi đầu của tháng 7.

CK Hoa Kỳ 1-7: Tăng 4 ngày liên tiếp

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tiếp tục tăng điểm, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 có 4 ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 9-2010, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan rằng Hy Lạp sẽ tránh được vỡ nợ, trong khi các hoạt động doanh nghiệp ở Hoa Kỳ được cải thiện.
Nhận định thị trường ngày 1-7

Nhận định thị trường ngày 1-7

Trên thị trường bắt đầu xuất hiện sự phân hóa và giảm mạnh của một số mã pennies và midcap nhưng thông tin trong ngày có thể sẽ tác động tiêu cực tới thị trường ở các phiên sắp tới.
Liên minh cổ phiếu

Liên minh cổ phiếu

Hiện tượng các doanh nghiệp (DN) sở hữu CP lẫn nhau đã xuất hiện khá lâu trên TTCK. Nhưng lại không mấy ai chú ý đến sự phức tạp cũng như hệ lụy từ những liên minh kiểu này.
Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Ngày 17-6, CTCP Xây dựng và Đầu tư Việt Nam - Cavico (mã CAVO - Nasdaq) nhận được thư cảnh báo của Sở GDCK Nasdaq về việc có thể sẽ bị hủy niêm yết do vi phạm Luật 5450 của sàn giao dịch này.
Nhận định TTCK ngày 30-6

Nhận định TTCK ngày 30-6

VN-Index vẫn đang được nâng đỡ khá tốt bởi ngưỡng hỗ trợ tại 430 điểm và là chỗ dựa tâm lý cho nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Mặt khác, điều này cũng góp phần hạn chế sức mua do chỉ số không phản ánh đúng thị trường.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019