HBC lên kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng

HBC lên kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng

(ĐTTCO) - HĐQT của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa thông qua tờ trình đề xuất của Tiểu ban đầu tư về kế hoạch đầu tư chi phối CTCP 479 và tờ trình mua lại cổ phần của ông Dương Hồng Bé, Chủ tịch HĐQT Công ty 479.

Trái phiếu riêng lẻ theo luật nào?

(ĐTTCO)-Việc luật hóa các quy định tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP, trong đó có quy định chào bán trái phiếu riêng lẻ (TPRL) của doanh nghiệp không phải là công ty đại chúng (CTĐC), đang có những ý kiến khác nhau. Theo ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nên đưa các quy định tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP vào Luật Doanh nghiệp. Tuy nhiên, quan điểm của Chính phủ, cụ thể là Bộ Tài chính, cho rằng nên luật hóa vào Luật Chứng khoán (sửa đổi).

Chiêu làm giá, đẩy lên đỉnh, rớt xuống vực

(ĐTTCO)-Với hàng chục phiên “lau sàn” liên tục trong 1 tháng trở lại đây, mã FTM (CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân) đang khiến không ít NĐT “cháy” tài khoản. Trên TTCK, FTM đã không còn là hiện tượng hiếm, nên việc xử lý mạnh tay hơn với các chiêu trò làm giá CP là điều NĐT chân chính mong đợi.

VN Index "có cửa" vượt mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO)-TTCK đang trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm do chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, với sự ổn định về vĩ mô và lợi thế so với các nước trong khu vực, nhiều khả năng VN Index sẽ chinh phục được mốc 1.000 điểm vào cuối năm 2019. 
Cần có quy định hủy niêm yết

Cần có quy định hủy niêm yết

Trong cảnh u ám kéo dài của TTCK, hàng loạt doanh nghiệp niêm yết (DNNY) đã tính đến việc hủy niêm yết. Có thể đây là giải pháp chẳng đặng đừng của DNNY, nhưng lại tạo ra một xu thế không tốt cho TTCK.

Hay, chưa chắc thắng

Đầu tư giá trị, lướt sóng hay mua bán theo xu hướng chung là những chiến thuật quen thuộc trên TTCK Việt Nam. Nhưng trong tình hình hiện nay, tìm ra một chiến thuật tối ưu lại là vấn đề không đơn giản.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

CK Hoa Kỳ 13-7: Giảm đầy kịch tính

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có một ngày giao dịch nhiều kịch tính, khi giảm vào đầu phiên, tăng vào cuối phiên và lại giảm khi kết thúc phiên, sau khi mức tín nhiệm của Ireland bị hạ xuống “không thể đầu tư”, làm gia tăng quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 13-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019