Nợ phải thu quá hạn của Tổng công ty Sông Đà lên tới hơn 1.907 tỷ đồng. (Nguồn: TTXVN)

Hàng loạt tồn tại tại "ông lớn" Sông Đà

(ĐTTCO)-Công tác thu hồi nợ của Tổng công ty Sông Đà theo Kiểm toán Nhà nước còn nhiều hạn chế do các công trình xây lắp thi công kéo dài qua nhiều năm, chậm quyết toán hoặc chậm thanh toán.

Licogi chưa bảo toàn vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Kết quả kinh doanh của Tổng công ty Licogi cho thấy, đơn vị này chưa bảo toàn vốn đầu tư của Nhà nước. Đáng nói là tổng nợ ngắn hạn của công ty mẹ của Licogi đang vượt quá tài sản ngắn hạn tới hơn 1.200 tỷ đồng.

Bất ngờ dòng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Đầu năm 2019, khi nhận định về dòng vốn ngoại, giới phân tích đưa ra những dự báo không quá lạc quan. Tuy nhiên, động thái mua ròng của NĐTNN trong những phiên giao dịch gần đây, đặc biệt là phiên giao dịch ngày 14-2 với giá trị mua ròng đạt hơn 1.400 tỷ đồng, khiến nhiều người bất ngờ.

Khởi đầu hanh thông

(ĐTTCO) - Lịch sử giao dịch cho thấy, thị trường thường tăng điểm sau kỳ nghỉ Tết dài, nhưng chuỗi tăng điểm ấn tượng của VN Index trong tuần vừa qua vẫn khiến cho NĐT bất ngờ. Không chỉ bứt phá về điểm số, thị trường phát đi những tín hiệu tốt cả về thanh khoản lẫn động thái của các NĐTNN. 

TTCK: Nhiều lực đẩy vẫn chưa hết lo

TTCK: Nhiều lực đẩy vẫn chưa hết lo

Ba tuần qua, TTCK biến động mạnh, từ chỗ lao dốc không phanh đến phục hồi thẳng đứng một cách chóng mặt. Mức lãi khá mỏng và áp lực bán quá mạnh cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa kỳ vọng nhiều vào một cơ hội dài hơi.

CK Hoa Kỳ 4-6: Giảm 5 tuần liên tiếp

CK Hoa Kỳ vừa có thêm tuần giảm điểm thứ 5 liên tiếp, đợt rớt giá kéo dài nhất của chỉ số Dow Jones Industrial Average kể từ năm 2004, trong bối cảnh tăng trưởng của thị trường việc làm quá ảm đạm đã khiến dự báo doanh thu của các công ty bị nghi ngờ là quá lạc quan.

Tin vắn chứng khoán ngày 3-6

VTS - GDKHQ nhận cổ tức bằng cổ phiếu (100:55); TAS không chia cổ tức 2010; THV - Vợ Chủ tịch HĐQT đăng ký bán hơn 6 triệu cp giá trị hơn 50 tỷ đồng để tiêu dùng cá nhân.

CK Hoa Kỳ 3-6: Tiếp tục đi xuống

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có phiên giảm điểm ngày thứ 2 liên tiếp kể từ đầu tháng 6 trong bối cảnh giới đầu tư đang đợi Chính phủ công bố báo cáo hàng tháng về tình hình việc làm.
Cần quy định hủy niêm yết

Cần quy định hủy niêm yết

Đại hội cổ đông CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SGT-HOSE) và CTCP khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC-HNX) đều thông qua việc rút niêm yết 2 mã SGT và SQC do những khó khăn của TTCK. Việc rút lui hay tham gia TTCK là quyền của doanh nghiệp (DN), nhưng theo một số chuyên gia, cần phải có những quy định chặt chẽ xung quanh việc tự nguyện hủy niêm yết của DN, bởi nếu không sẽ kéo theo những hệ lụy khó lường.
TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

TTCK 2-6: VN Index tái lập mốc 450 điểm

(ĐTTC) - Sau 2 phiên tăng điểm ấn tượng, đà tăng của VN Index vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn sôi động hơn trong phiên giao dịch hôm nay 2-6. Với phiên tăng điểm thứ 5 liên tục này, VN Index đã tái lập thành công mốc 450 điểm.

Cái giá của sự thỏa hiệp

VN Index giảm điểm 10 phiên liên tiếp, từ 480 điểm xuống 380 điểm có tác động không nhỏ từ phía các ETF. Khoảng nửa năm nay, nhiều người đã quá quen với diễn biến cả thị trường giảm đỏ nhưng một vài blue chip xanh giúp VN Index đi lên. Nếu nói rằng NĐTNN nói chung và ETF nói riêng đã “ru ngủ” những NĐT còn lại cũng không có gì quá đáng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019