Ai đánh xuống SJF?

(ĐTTCO) - Đang giao dịch ở mức giá 28.000 đồng/CP, mã SJF (CTCP Sao Thái Dương) bất ngờ bị bán tháo, giảm xuống chỉ còn hơn 2.000 đồng/CP. Điều bất thường, SJF lao dốc trong khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường, nên có nhiều nghi ngờ CP này đang bị đánh xuống để trục lợi.

Thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 60.000 tỷ đồng (2,56 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành ngân hàng dẫn đầu với giá trị phát hành trái phiếu khoảng 18.200 tỷ đồng; nhóm bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai với trên 16.000 tỷ đồng…

Yên tâm với lạm phát

(ĐTTCO) - Hiện đang có nhiều lo ngại sau các cú sốc tăng giá điện, xăng dầu vào tháng 3 và 4, lạm phát sẽ vượt mục tiêu 4% được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, trong suốt nửa đầu năm 2019, lạm phát so với cùng kỳ năm trước đã luôn ổn định ở mức dưới 3%. 
Xu hướng holdings

Xu hướng holdings

Từ xu hướng thành lập tập đoàn, giờ đây nhiều công ty chuyển sang thành lập công ty holding (holdings). Sự thay đổi này có tác dụng như thế nào?
TTCK 6-7: Hụt hơi sau 2 phiên tăng điểm

TTCK 6-7: Hụt hơi sau 2 phiên tăng điểm

Sau đợt khớp lệnh mở cửa, có 94 mã tăng, 81 mã đứng giá, 98 mã giảm giá và 18 mã không có giao dịch. Sau 2 phiên tăng điểm đầu tuần, đặc biệt là sau phiên lên điểm ngày 5-7, TTCK Việt Nam đã có dấu hiệu hụt hơi trong phiên giao dịch sáng 6-7 khi tâm lý thận trọng đã trở lại với nhà đầu tư (NĐT). Cả 2 chỉ số đều giảm điểm với thanh khoản ở mức thấp.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Top 10 thị phần môi giới trên HOSE

Top 10 thị phần môi giới trên HOSE

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, tính chung cả 2 quý đầu năm 2011, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vẫn đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, chiếm 12,35%. Cụ thể, trong quý II-2011, SSI duy trì vị trí số 1 khi chiếm tới 13,2% thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE, cao hơn mức 11,74% đạt được trong quý I-2011.
CK 5-7: Sắc xanh 2 sàn dù thanh khoản giảm

CK 5-7: Sắc xanh 2 sàn dù thanh khoản giảm

(ĐTTC) - Dù dòng tiền vào thị trường chưa được cải thiện, thậm chí giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng cả 2 sàn đều ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 5-7.
EVN-EVNFC-PPC: Mối quan hệ bất bình thường?

EVN-EVNFC-PPC: Mối quan hệ bất bình thường?

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đang nợ một số tập đoàn khác với khoản tiền tính bằng nghìn tỷ đồng. Nhưng Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFC) mà EVN nắm giữ đến 40% vốn điều lệ (VĐL) lại có những động thái cho thấy EVN đang khá xông xênh về tiền bạc.

TTCK 4-7: Thăng hoa vào cuối phiên

Chứng khoán bất ngờ thăng hoa vào những phút cuối phiên. VN  Index đi tiên phong nhờ sự dẫn dắt của những cổ phiếu chủ chốt. Tiếp theo đó HNX Index cũng đảo chiều tăng nhờ lực cầu đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu blue chip, đặc biệt là các mã nổi bật như KLS, PVX, VND, SCR dù mức tăng của từng mã không mạnh.

Tăng minh bạch TTCK

Từ ngày 1-7, Luật CK sửa đổi có hiệu lực thi hành. Theo đó, một số điều sửa đổi và bổ sung về quy chế niêm yết mới trên 2 sàn CK, quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực CK; các tiêu chuẩn về niêm yết, phát hành, xử phạt đều được nâng lên so với các quy định cũ. Điều này sẽ giúp TTCK minh bạch hơn, hàng hóa niêm yết sẽ có chất lượng cao hơn.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019