Nhà nước vẫn bảo bọc ACV

Nhà nước vẫn bảo bọc ACV

(ĐTTCO) - Lên kế hoạch chuyển niêm yết từ UPCoM lên HOSE từ khá lâu, nhưng đến nay Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vẫn nợ cổ đông lời xin lỗi sau nhiều lần lỡ hẹn. Tuy nhiên, nếu niêm yết thành công, ACV cũng khó thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư khi mức giá thoái cao, trong khi cổ đông nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối lớn.

Thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 60.000 tỷ đồng (2,56 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành ngân hàng dẫn đầu với giá trị phát hành trái phiếu khoảng 18.200 tỷ đồng; nhóm bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai với trên 16.000 tỷ đồng…

Yên tâm với lạm phát

(ĐTTCO) - Hiện đang có nhiều lo ngại sau các cú sốc tăng giá điện, xăng dầu vào tháng 3 và 4, lạm phát sẽ vượt mục tiêu 4% được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, trong suốt nửa đầu năm 2019, lạm phát so với cùng kỳ năm trước đã luôn ổn định ở mức dưới 3%. 

Nhận diện đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang sôi động hơn bao giờ hết, khi các thương vụ phát hành TP của nhiều DN được cởi trói bởi Nghị định 163/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hứa hẹn những bước phát triển mới theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư; từng bước tăng trưởng mạnh về quy mô, giảm gánh nặng huy động vốn cho kênh tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM).

Cổ đông mù mờ tương lai ACV

(ĐTTCO)-Là doanh nghiệp đầu ngành với doanh thu và lợi nhuận khủng, nhưng cổ đông của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) gần như mù tịt về những kế hoạch hệ trọng sắp tới như thoái vốn nhà nước, hay chuyển niêm yết sang HOSE.

CK 8-7: Thanh khoản tiếp tục đi xuống

(ĐTTC) - TTCK tiếp tục chuỗi ngày ảm đạm với sự đi xuống về thanh khoản trong phiên giao dịch cuối tuần với chưa đầy 550 tỷ đồng được giao dịch trên cả 2 sàn. Tuy nhiên, với sự trợ giúp quen thuộc và tích cực từ nhóm CP lớn, VN Index vẫn duy trì được sắc xanh, dù sắc đỏ của những mã giảm giá chiếm phần lớn.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 8-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

CK châu Á 7-7: Shanghai giảm điểm

(ĐTTC) - Tác động của việc Trung Quốc tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm đã kéo TTCK Thượng Hải rớt từ đỉnh cao 6 tuần. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 0,6% xuống 2.794,3 điểm. Trong đó, PetroChina và Sinopec nằm trong số giảm mạnh nhất.

CK 7-7: Diễn biến trái chiều trên 2 sàn

(ĐTTC) - Sau phiên giảm điểm ngày hôm qua, VN Index lại bất ngờ đảo chiều ghi điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 7-7. Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng tiền vào thị trường vẫn bị tắc khiến cho thanh khoản vẫn chưa được cải thiện.

Hành xử theo cung cầu

Lâu nay, rất nhiều ý kiến phê phán việc CTCK sử dụng các bản báo cáo phân tích nhằm “bơm thổi” cho CP hoặc bẫy NĐT và đề xuất phải có chế tài nghiêm ngặt hành vi này.
Vòng luẩn quẩn

Vòng luẩn quẩn

TTCK đang trong giai đoạn không lối thoát. Cứ sau phiên tăng điểm, hôm sau lại đảo chiều đi xuống trước áp lực bán giải chấp. Trạng thái bất ổn này càng khiến NĐT mất niềm tin.
Dòng tiền đầu cơ vẫn chực chờ!

Dòng tiền đầu cơ vẫn chực chờ!

Từ đầu năm 2011, thanh khoản trên TTCK bị sụt giảm mạnh so với bình quân giao dịch năm 2010. Đã có ý kiến cho rằng dòng tiền đã rời bỏ CK và chảy vào dài hạn tại các kênh đầu tư đỡ rủi ro hơn như vàng, ngoại tệ, tiết kiệm ngân hàng… Tuy nhiên, thống kê chi tiết về tài khoản tiền của thị trường cho thấy, dòng tiền vẫn đang chờ cơ hội đầu tư.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Xu hướng holdings

Xu hướng holdings

Từ xu hướng thành lập tập đoàn, giờ đây nhiều công ty chuyển sang thành lập công ty holding (holdings). Sự thay đổi này có tác dụng như thế nào?
TTCK 6-7: Hụt hơi sau 2 phiên tăng điểm

TTCK 6-7: Hụt hơi sau 2 phiên tăng điểm

Sau đợt khớp lệnh mở cửa, có 94 mã tăng, 81 mã đứng giá, 98 mã giảm giá và 18 mã không có giao dịch. Sau 2 phiên tăng điểm đầu tuần, đặc biệt là sau phiên lên điểm ngày 5-7, TTCK Việt Nam đã có dấu hiệu hụt hơi trong phiên giao dịch sáng 6-7 khi tâm lý thận trọng đã trở lại với nhà đầu tư (NĐT). Cả 2 chỉ số đều giảm điểm với thanh khoản ở mức thấp.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019