Khó khăn tăng trưởng quý II

Khó khăn tăng trưởng quý II

(ĐTTCO)-Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã diễn ra gần 1 năm, nhưng các tác động đến kinh tế Việt Nam nhìn ở thương mại và đầu tư khi cho rằng đang lợi thế vẫn chưa thực sự rõ nét. Sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc nếu có xảy ra lại nằm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, nên khó có thể ước lượng được sức tăng tổng cầu với hàng hóa Việt Nam sẽ cải thiện tới mức nào.

Cổ phiếu thủy sản bị vạ lây

(ĐTTCO)-Thông tin “vua tôm” CTCP Minh Phú (MPC) bị cáo buộc né thuế tại thị trường Mỹ không chỉ khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc, còn đẩy khó khăn lên CP ngành. 

VCI trở thành cổ đông lớn của TTC Land

(ĐTTCO) - CTCK Bản Việt (HOSE: VCI) vừa công bố mua 19 triệu cổ phiếu SCR (CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín-TTC Land, HOSE: SCR), chính thức trở thành cổ đông lớn tại TTC Land. Đây là bước đi đầu tiên trong quá trình tái cấu trúc toàn diện như thông tin đã công bố từ tân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của TTC Land sau kỳ họp Đại hội đồng cổ đông tháng 4-2019. 

SSI nhận giải môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất

(ĐTTCO) - CTCK SSI vừa nhận được danh hiệu “Nhà môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam” (Best Retail Broker in Vietnam). Đây là lần thứ 4 liên tiếp, SSI nhận được danh hiệu này từ Alpha Southeast Asia - tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á.

KDF đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 376%

(ĐTTCO) - Dù kết quả kinh doanh năm 2018 không như kỳ vọng nhưng HĐQT của CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vẫn tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận tăng 376%. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Xu hướng holdings

Xu hướng holdings

Từ xu hướng thành lập tập đoàn, giờ đây nhiều công ty chuyển sang thành lập công ty holding (holdings). Sự thay đổi này có tác dụng như thế nào?
TTCK 6-7: Hụt hơi sau 2 phiên tăng điểm

TTCK 6-7: Hụt hơi sau 2 phiên tăng điểm

Sau đợt khớp lệnh mở cửa, có 94 mã tăng, 81 mã đứng giá, 98 mã giảm giá và 18 mã không có giao dịch. Sau 2 phiên tăng điểm đầu tuần, đặc biệt là sau phiên lên điểm ngày 5-7, TTCK Việt Nam đã có dấu hiệu hụt hơi trong phiên giao dịch sáng 6-7 khi tâm lý thận trọng đã trở lại với nhà đầu tư (NĐT). Cả 2 chỉ số đều giảm điểm với thanh khoản ở mức thấp.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Top 10 thị phần môi giới trên HOSE

Top 10 thị phần môi giới trên HOSE

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, tính chung cả 2 quý đầu năm 2011, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vẫn đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, chiếm 12,35%. Cụ thể, trong quý II-2011, SSI duy trì vị trí số 1 khi chiếm tới 13,2% thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE, cao hơn mức 11,74% đạt được trong quý I-2011.
CK 5-7: Sắc xanh 2 sàn dù thanh khoản giảm

CK 5-7: Sắc xanh 2 sàn dù thanh khoản giảm

(ĐTTC) - Dù dòng tiền vào thị trường chưa được cải thiện, thậm chí giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng cả 2 sàn đều ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 5-7.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019