Đãi cát tìm cổ phiếu tốt

Đãi cát tìm cổ phiếu tốt

(ĐTTCO) - Đợt điều chỉnh của TTCK trong hơn 1 tháng trở lại đây khiến nhiều mã CP giảm sâu, bất chấp kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho NĐT mua CP tốt với giá rẻ nhất trong năm.

8,8 triệu cổ phiếu Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam sẽ lên sàn HNX

(ĐTTCO)-Ngày 14/1, Công ty cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam sẽ đưa 8,8 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 88 tỷ đồng lên niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, mã VHE. Giá tham chiếu ngày đầu giao dịch 15.000 đồng/cổ phiếu.

Chính phủ phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam theo mô hình công ty mẹ - con trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích thống nhất thị trường giao dịch chứng khoán nhằm bảo đảm hoạt động hiệu quả, công bằng, công khai và minh bạch.

Kho bạc Nhà nước huy động 7.550 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

(ĐTTCO)-Ngày 9/1, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội - HNX đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, tổng khối lượng gọi thầu 6.000 tỷ đồng tại kỳ hạn 7 năm (500 tỷ đồng), 10 năm (3.000 tỷ đồng), 15 năm (2.000 tỷ đồng) và 30 năm (500 tỷ đồng). Kết quả sau phiên đấu thầu, Kho bạc Nhà nước đã huy động được tổng cộng 7.550 tỷ đồng.
Giao dịch ký quỹ: 2/3 CTCK đứng ngoài?

Giao dịch ký quỹ: 2/3 CTCK đứng ngoài?

Từ ngày 1-8, hoạt động giao dịch ký quỹ sẽ được phép thực hiện, tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ có khoảng 33 CTCK thực hiện được nghiệp vụ này do quy trình được dự báo là rất chặt chẽ được đưa ra từ UBCKNN.

CK Hoa Kỳ 9-6: Chưa thấy màu xanh

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tiếp tục trượt dốc trong phiên giao dịch sáng hôm nay (theo giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 nới rộng đợt trượt điểm kéo dài nhất kể từ tháng 2-2009, trong bối cảnh CP các ngành nguyên liệu thô và tài chính cùng mất giá do sự lo ngại chậm phục hồi kinh tế.
Thanh khoản dần được cải thiện

Thanh khoản dần được cải thiện

Thị trường đang ở giai đoạn hết sức nhạy cảm khi VN Index liên tục điều chỉnh nằm ngoài dự đoán của giới phân tích. Tuy nhiên, điểm nổi bật trong những phiên giao dịch gần đây là tính thanh khoản đang dần được cải thiện, đặc biệt là sàn HNX.

Tin vắn chứng khoán ngày 8-6

CII có khả năng thua lỗ trong quý II; VPL thoái toàn bộ vốn tại một công ty con; LCG phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 2:1 ...
TTCK châu Á 7-6: Nikkei hồi sức

TTCK châu Á 7-6: Nikkei hồi sức

TCK Tokyo ngày 7-6 đã lội ngược dòng và chấm dứt chuỗi 3 phiên liên tiếp giảm (mất 3%). Nikkei tăng 0,7% đạt 9.442,95 điểm. Topix cũng tăng 0,7% đạt 813,76 điểm.
10 phát ngôn bất hủ trên TTCK

10 phát ngôn bất hủ trên TTCK

Thị trường tài chính đã trải qua hàng trăm năm, và tại đây luôn có những nhà đầu tư lỗi lạc, những huyền thoại mà quan điểm hay lời khuyên của họ luôn có sức ảnh hưởng và có giá trị bất chấp sự thay đổi liên tục của thị trường.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 7-6

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán: C32 GDKHQ tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2011 và tạm ứng cổ tức năm 2010 (15%).
Lành mạnh hóa thị trường chứng khoán

Lành mạnh hóa thị trường chứng khoán

Trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán (TTCK) xảy ra nhiều sự việc liên tiếp, như chủ tịch một công ty chứng khoán (CTCK) biến mất để lại những nghi ngờ về những khoản tiền khổng lồ, giám đốc một công ty niêm yết bị bắt vì tội thao túng giá… làm cho công luận ngày càng nghi ngờ về năng lực của hệ thống pháp luật điều chỉnh thị trường này.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.