Thông tin đầu tư ngày 22-10

(ĐTTCO) - CTCP Vincom Retail (VRE) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 1-11 tới phát hành 427,7 triệu CP thưởng theo tỷ lệ 1.000:225 để tăng vốn điều lệ từ 19.010 tỷ đồng lên hơn 23.288 tỷ đồng.

Phá giá phái sinh

(ĐTTCO) - Để thu hút NĐT sử dụng sản phẩm mới, hoặc cũng nhằm giành khách hàng từ đối thủ, thời gian qua các CTCK đã giảm phí giao dịch hợp đồng tương lai (HĐTL) rất mạnh. Đây cũng là chỉ báo cho cuộc đua khốc liệt trên thị trường phái sinh thời gian tới.

Thoái vốn VCG khó lặp lại kỳ tích SAB

(ĐTTCO) - Một trong những đợt thoái vốn lớn nhất của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trong những tháng cuối năm 2018, là kế hoạch thoái vốn khỏi Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã CK VCG). Trong bối cảnh TTCK đi xuống, cộng với kết quả kinh doanh không mấy tích cực của VCG, khiến cho kế hoạch thoái vốn này lại đứng trước nguy cơ thất bại.

Những hạt sạn trong báo cáo sử dụng vốn

Các DN niêm yết đã đồng loạt công bố báo cáo tiến độ sử dụng vốn trong các đợt phát hành CP năm 2010. Thông qua các báo cáo, NĐT ít nhiều thấy được sự chuyển biến trong việc công bố thông tin của doanh nghiệp (DN), song vẫn còn đó những hạt sạn rất lớn.

Niềm tin của NĐT

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng 1,76% và TPHCM tăng 2,38% so với tháng 4, đã đưa CPI 5 tháng đầu năm của 2 thành phố lớn nhất nước lên tới 11,6% và 10,78%.

HASC phải thay chủ tịch HĐQT

Căn cứ Luật Doanh nghiệp, điều lệ công ty và chỉ đạo của UBCKNN, HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT HASC đối với ông Trương Duy Sơn vì không đến cơ quan làm việc và mất liên lạc từ ngày 4-4-2011 đến nay.

CK Hoa Kỳ 21-5: Giảm 3 tuần liên tiếp

CK Hoa Kỳ ngày 21-5 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm, hướng đến tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số Standard & Poor’s 500, sau khi Gap Inc. (GPS) cắt dự báo doanh thu và trước lo ngại Hy Lạp sẽ vỡ nợ. Đồng EUR rớt giá, chấm dứt đợt tăng giá 4 ngày so với USD, trong khi trái phiếu Hy Lạp lao dốc.

CK châu Á 20-5: Sự im ắng trước bão?

CK châu Á ngày 20-5 ít biến động. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm nhẹ 0,1% xuống 9.607,08 điểm, Topix giảm 0,5% còn 827,77 điểm. Khối lượng giao dịch thấp vì giới đầu tư trong trạng thái thủ thế, nghe ngóng tình hình Công ty điện lực Tokyo (TEPCO).

CK Hoa Kỳ 20-5: Xanh hóa nhờ việc làm

(ĐTTC) - Dữ liệu của Chính phủ Hoa Kỳ cho thấy tình hình giải quyết việc làm tốt hơn dự báo đã giúp CK Hoa Kỳ ngày 20-5 (giờ Việt Nam) tăng điểm khi nhà đầu tư lạc quan hơn về hồi phục kinh tế.

Sẽ tính toán lại chỉ số VN Index

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường (UBCKNN), cho biết, hiện HOSE đã nghiên cứu và chuẩn bị báo cáo UBCKNN về việc tính toán lại chỉ số VN Index.
Cơ hội nâng tỷ lệ sở hữu

Cơ hội nâng tỷ lệ sở hữu

Giá CP ở mức thấp đang mở ra cơ hội cho cổ đông nâng cao tỷ lệ sở hữu và nắm quyền kiểm soát tại các doanh nghiệp (DN) niêm yết.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.