VCB hiện là mã cổ phiếu có thị giá cao nhất trên TTCK trong rổ chứng khoán ngân hàng.

Cổ phiếu vua gia cố vị thế

(ĐTTCO)-Việc HOSE vừa có quyết định đưa BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) vào rổ VN30 đã giúp CP ngân hàng (NH) gia cố vị thế của nhóm CP đầu ngành. Đặc biệt, với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tương đối ấn tượng, nhóm CP NH được dự báo là “đầu kéo” cho các chỉ số trong thời gian tới. 

Thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 60.000 tỷ đồng (2,56 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành ngân hàng dẫn đầu với giá trị phát hành trái phiếu khoảng 18.200 tỷ đồng; nhóm bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai với trên 16.000 tỷ đồng…

Yên tâm với lạm phát

(ĐTTCO) - Hiện đang có nhiều lo ngại sau các cú sốc tăng giá điện, xăng dầu vào tháng 3 và 4, lạm phát sẽ vượt mục tiêu 4% được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, trong suốt nửa đầu năm 2019, lạm phát so với cùng kỳ năm trước đã luôn ổn định ở mức dưới 3%. 

Nhận diện đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang sôi động hơn bao giờ hết, khi các thương vụ phát hành TP của nhiều DN được cởi trói bởi Nghị định 163/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hứa hẹn những bước phát triển mới theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư; từng bước tăng trưởng mạnh về quy mô, giảm gánh nặng huy động vốn cho kênh tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM).
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 20-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
CK 19-7: Thanh khoản kém, 2 sàn mất điểm

CK 19-7: Thanh khoản kém, 2 sàn mất điểm

(ĐTTC) - Nỗ lực ghi điểm vào những phút cuối phiên hôm qua gần như “trôi sông” khi VN Index bất ngờ giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 19-7.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 19-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Bán khống (kỳ 1) - Nhìn từ thế giới

Bán khống (kỳ 1) - Nhìn từ thế giới

Trong bối cảnh TTCK Việt Nam đang diễn ra theo chiều hướng đi xuống, nghiệp vụ bán khống là nhu cầu có thực đối với NĐT. Mặc dù cơ quan quản lý cho rằng luật pháp Việt Nam không cho phép thực hiện bán khống, nhưng điều này vẫn đang ngầm diễn ra.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 18-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Khối ngoại mua bán VIC hàng trăm tỷ đồng

Khối ngoại mua bán VIC hàng trăm tỷ đồng

Tuần qua khối ngoại vẫn giao dịch hết sức dè dặt, tuy nhiên lượng giao dịch hàng trăm tỷ đồng đối với VIC đồng thời tiếp tục mua ròng FPT với tổng giá trị lên đến 33 tỷ đồng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019