Báo chí - chỉ báo quan trọng TTCK

Báo chí - chỉ báo quan trọng TTCK

(ĐTTCO) - Có rất nhiều chỉ báo trên TTCK như dòng tiền, tâm lý, chỉ số… thậm chí cả ảnh chế, thơ ca. Nếu quan sát kỹ mối tương quan giữa báo chí và thị trường, có thể nói báo chí cũng là một loại chỉ báo quan trọng. 

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Dòng vốn ngoại đang chờ cơ hội

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) những phiên gần đây diễn biến không thuận lợi, sắc đỏ luôn chiếm chủ đạo trên bảng điện tử. 

KDF lên kế hoạch chuyển niêm yết từ UPCoM sang HOSE

(ĐTTCO) - Nhằm gia tăng thanh khoản và tối ưu hóa giá trị đầu tư cho cổ đông, HĐQT CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (FDF) đã có tờ trình về kế hoạch chuyển niêm yết từ UPCoM sang HOSE tại ĐHCĐ thường niên 2018.
19-4: S&P hạ dự báo tín dụng, TTCK Hoa Kỳ lao dốc

19-4: S&P hạ dự báo tín dụng, TTCK Hoa Kỳ lao dốc

S&P hạ dự báo tín dụng, TTCK Hoa Kỳ lao dốc. (Ảnh: AFP) (ĐTTC) - Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ hôm nay 19-4 (giờ Việt Nam) lao dốc mạnh nhất 1 tháng sau khi đại gia đánh giá tín dụng Standard & Poor’s Ratings Service hạ dự báo tín dụng dài hạng của đất nước xuống mức “tiêu cực”.
18-4: VN Index rớt mạnh xuống 455 điểm

18-4: VN Index rớt mạnh xuống 455 điểm

Lực bán mạnh vào cuối phiên khiến VN Index giảm hơn 5 điểm, HNX Index xuống 86 điểm. Cầu không tăng cho dù các cổ phiếu đã giảm khá sâu.
TTCK Hoa Kỳ 18-4: S&P 500 giảm điểm 2 tuần liên tiếp

TTCK Hoa Kỳ 18-4: S&P 500 giảm điểm 2 tuần liên tiếp

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số Standard & Poor’s 500 trên TTCK giảm điểm 2 tuần liên tiếp khi các công ty từ Alcoa Inc. (AA) đến Google Inc. (GOOG) và Bank of America Corp. (BAC) đều có báo cáo quý không khả quan như dự báo.
Chờ tín hiệu CPI tháng 4

Chờ tín hiệu CPI tháng 4

Kết thúc tuần giao dịch thứ 2 của tháng 4, cả 2 chỉ số chứng khoán đã cùng giảm điểm. VN Index giảm nhẹ 3,3 điểm, tương đương -0,72% đóng cửa ở mức 460,96 điểm. HNX Index giảm 2,28 điểm, tương đương -2,53%, đóng cửa ở mức 87,98 điểm. Đây là tuần giảm điểm thứ 4 liên tiếp của chỉ số HNX.
Vi phạm trở thành phổ biến

Vi phạm trở thành phổ biến

Hiện tượng gian lận báo cáo tài chính (BCTC), làm đẹp BCTC một số doanh nghiệp (DN), không nằm ngoài các mục tiêu như dễ dàng huy động vốn, bán cổ phần theo giá ảo cho cổ đông nội bộ, tạo thành tích giả để lên chức cao hơn, hoặc để tồn tại mặc dù DN đang kinh doanh thua lỗ… Các kiểu làm giá chứng khoán, thông qua cấu kết của “đội lái” với một số nhân viên CTCK, thậm chí với cả ban quản trị DN là chuyện có thật trên TTCK (ĐTTC đã có bài phản ánh: “Lệch pha BCTC trước và sau kiểm toán - Bất bình thường thành bình thường” đăng số ra ngày 7-4-2011).
Bài 1: Sông Đà ngừng chảy

Bài 1: Sông Đà ngừng chảy

Thời gian gần đây, dư luận đã bàn tán khá nhiều về dòng vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chảy vào bất động sản (BĐS). Đầu tư trái ngành, lấn sân sang lĩnh vực BĐS là thực trạng khá phổ biến ở hàng loạt tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thể hiện thông qua diễn biến CP của các “công ty con, công ty cháu” trên sàn CK.

Lộ trình cho sản phẩm phái sinh trên TTCK

(ĐTTC) - Theo đại diện UBCKNN, kết quả điều tra thực tế chưa khẳng định được nhu cầu cấp bách về các sản phẩm phái sinh và nhà đầu tư chưa có xu hướng sử dụng công cụ phái sinh cụ thể nào. Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2011-2020 đã định hướng phát triển dần các công cụ phái sinh từ đơn giản đến phức tạp, gắn với tái cấu trúc thị trường theo hướng thành lập tập đoàn sở giao dịch chứng khoán có công ty con là các sở giao dịch chứng khoán.
TTCK Hoa Kỳ: Lạc quan trước dữ liệu kinh tế

TTCK Hoa Kỳ: Lạc quan trước dữ liệu kinh tế

(ĐTTC) - TTCK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 16-4 (giờ Việt Nam) do những dữ liệu lạc quan hơn dự báo về niềm tin tiêu dùng và hoạt động sản xuất. Chỉ số S&P 500 tăng 0.4% lên 1,319.68 điểm. Chỉ số Dow tăng 56.68 điểm, 0.5%, lên 12,341.83 điểm.
TTCK Hoa Kỳ bất nhất trước dữ liệu việc làm

TTCK Hoa Kỳ bất nhất trước dữ liệu việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp tăng vượt dự báo khiến TTCK Hoa Kỳ tăng giảm lẫn lộn. (Ảnh: Nguồn internet) TTKC Hoa Kỳ ngày 15-4 (giờ Việt Nam) tăng giảm lẫn lộn khi phúc trình cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng vượt dự báo và có thêm những bằng chứng gia tăng lạm phát.
Giá trị của sự đồng thuận

Giá trị của sự đồng thuận

Ngày 9-4, ĐHCĐ thường niên năm 2011 của CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC) đã được tổ chức để bàn thảo và thông qua hàng loạt mục tiêu, chiến lược quan trọng.

Trong sàn, ngoài sàn

ª CTCP Tư vấn Đầu tư và Đào tạo (CFE) vừa công bố Bộ chỉ số CFE-Liquid-Index. Bộ chỉ số này được xây dựng trên cơ sở tính thanh khoản của các CP được niêm yết trên hai Sở Giao dịch chứng khoán HOSE và HNX. Đây là công cụ giúp các NĐT loại bỏ được các sai lệch từ sự tác động của nhóm CP có trọng số cao theo phương pháp cap-weighted thường xuyên được các quỹ ETF tác động. Dữ liệu của bộ chỉ số này được cung cấp hàng ngày trên trang web của công ty (www.cfe.com.vn).

BVS gây sốc

Theo tờ trình ĐHCĐ sẽ được tổ chức vào ngày 15-4 sắp tới, CTCK Bảo Việt (BVS) mạnh dạn đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2011 ước đạt doanh thu 246,3 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 100,2 tỷ đồng. Đây có lẽ là thông tin gây sốc nhất trên TTCK hiện tại trong bối cảnh các CTCK đang vật lộn với nguy cơ phá sản hàng loạt, cho dù kế hoạch này được xây dựng dựa trên dự báo VN Index sẽ tăng trưởng và đạt mức 550 điểm vào cuối năm 2011.
CTCK - Thập tử, nhất sinh

CTCK - Thập tử, nhất sinh

Nếu TTCK vẫn cứ tiếp diễn tình trạng như hiện nay, không chỉ NĐT cá nhân mà ngay cả các CTCK cũng lâm vào tình cảnh “chỉ mành treo chuông”. Nhiều khả năng sẽ có hàng loạt CTCK phá sản.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.