Năm 2019: Ngoại lai gây áp lực nội tại

(ĐTTCO) - Khi  diễn giả hỏi một NĐT tại Hội thảo khách hàng năm 2018 của CTCK Vietcombank (VCBS), rằng  nghĩ gì về triển vọng TTCK năm 2019. NĐT trả lời: Đang lo.

Dự thảo Luật CK: Chặt chẽ không cần thiết

(ĐTTCO) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý về dự thảo Luật CK (sửa đổi). Nhiều quy định của dự thảo được bổ sung mở rộng đối tượng chịu ảnh hưởng, nhưng thực tế một số yêu cầu chặt chẽ không cần thiết.

Khó thực hiện mua bán cùng phiên

Thông tư 74 quy định chỉ được mua (hoặc bán) một loại chứng khoán nếu lệnh bán (hoặc mua) của chứng khoán cùng loại trước đó đã được thực hiện, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư không được đồng thời đặt sẵn lệnh mua và bán cùng một loại chứng khoán.

Thêm 3.000 tỷ đồng TPCP huy động thành công

HNX vừa tổ chức phiên đấu thầu TPCP do Kho bạc Nhà nước phát hành. Tổng khối lượng gọi thầu là 3.000 tỷ đồng với 2 loại kỳ hạn: 3 năm và 5 năm, mỗi kỳ hạn gọi thầu là 1.500 tỷ đồng.

TTCK ngày 10-6: CP nhỏ tăng mạnh

(ĐTTC) - Trong khi nhóm CP lớn có dấu hiệu đuối sức, nhóm CP nhỏ lại tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm nay 10-6. Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, thanh khoản của sàn HNX tiếp tục qua mặt HOSE.

CK Hoa Kỳ 10-6: Màu xanh trở lại

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có phiên tăng điểm đầu tiên sau 6 ngày giảm liên tiếp, chủ yếu nhờ những tin tức tốt lành về việc thâm hụt thương mại bất ngờ thu hẹp trong khi niềm tin tiêu dùng được cải thiện.
Mua CP quỹ - Nói nhiều, làm ít

Mua CP quỹ - Nói nhiều, làm ít

Khi giá CP đang xuống quá thấp, hàng loạt doanh nghiệp (DN) công bố mua lại CP của mình làm CP quỹ. Tuy nhiên, có những DN đăng ký mua số lượng rất lớn nhưng kết quả thực hiện chẳng là bao.
Giá trị quản trị doanh nghiệp

Giá trị quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp (DN) không phải là khái niệm xa lạ với NĐT. Nhưng để đánh giá DN được quản trị tốt hay không là việc không đơn giản.

Đòn thù

Việc một CTCK lớn gặp khó khăn chồng chất trong thời gian gần đây được lý giải bởi nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Đáng chú ý là tin đồn CTCK này đã bị một số đối thủ khác quây lại “đánh”.
Giao dịch ký quỹ: 2/3 CTCK đứng ngoài?

Giao dịch ký quỹ: 2/3 CTCK đứng ngoài?

Từ ngày 1-8, hoạt động giao dịch ký quỹ sẽ được phép thực hiện, tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ có khoảng 33 CTCK thực hiện được nghiệp vụ này do quy trình được dự báo là rất chặt chẽ được đưa ra từ UBCKNN.

CK Hoa Kỳ 9-6: Chưa thấy màu xanh

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tiếp tục trượt dốc trong phiên giao dịch sáng hôm nay (theo giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 nới rộng đợt trượt điểm kéo dài nhất kể từ tháng 2-2009, trong bối cảnh CP các ngành nguyên liệu thô và tài chính cùng mất giá do sự lo ngại chậm phục hồi kinh tế.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.