Thông tin đầu tư ngày 12-7

(ĐTTCO) - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa công bố kết quả kinh doanh cơ bản của quý II và 6 tháng đầu năm 2018. 

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).
Liên minh cổ phiếu

Liên minh cổ phiếu

Hiện tượng các doanh nghiệp (DN) sở hữu CP lẫn nhau đã xuất hiện khá lâu trên TTCK. Nhưng lại không mấy ai chú ý đến sự phức tạp cũng như hệ lụy từ những liên minh kiểu này.
Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Ngày 17-6, CTCP Xây dựng và Đầu tư Việt Nam - Cavico (mã CAVO - Nasdaq) nhận được thư cảnh báo của Sở GDCK Nasdaq về việc có thể sẽ bị hủy niêm yết do vi phạm Luật 5450 của sàn giao dịch này.
Nhận định TTCK ngày 30-6

Nhận định TTCK ngày 30-6

VN-Index vẫn đang được nâng đỡ khá tốt bởi ngưỡng hỗ trợ tại 430 điểm và là chỗ dựa tâm lý cho nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Mặt khác, điều này cũng góp phần hạn chế sức mua do chỉ số không phản ánh đúng thị trường.
Nhận định TTCK ngày 29-6

Nhận định TTCK ngày 29-6

Những nhận định về thị trường chứng khoán của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo.
Bấp bênh đời môi giới

Bấp bênh đời môi giới

Môi giới chứng khoán: công việc lý tưởng một thời bây giờ lại trở thành thứ nhiều người chối bỏ. Nhưng không ít người đang phải ở lại một cách bất đắc dĩ do dính dáng nợ nần.

Khởi tố vụ lừa đảo tại CTCK Hà Thành

Ngày 27-6, liên quan đến vụ ông Trương Duy Sơn, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCK Hà Thành, bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhận định TTCK ngày 28-6

Nhận định TTCK ngày 28-6

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.