Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Vì sao thanh khoản tụt áp?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch 13-6, KLGD khớp lệnh tại sàn HOSE rơi xuống dưới mức 100 triệu đơn vị/phiên (94,4 triệu đơn vị) và GTGD cũng rớt xuống dưới ngưỡng 3.000 tỷ đồng/phiên. Đây là mức thanh khoản thấp kỷ lục sau nhiều tháng sôi động của TTCK, và câu hỏi lúc này là tiền đang ở đâu?

AAA chủ động xây dựng kênh thông tin đa chiều

(ĐTTCO) - Với mong muốn xây dựng kênh thông tin đa chiều giữa DN và nhà đầu tư (NĐT), CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) đã tổ chức nhiều hội nghị với sự tham gia của các chuyên gia phân tích và NĐT với lãnh đạo DN.

Khối ngoại bán ròng rã suốt tuần

(ĐTTCO)-Trong tuần này, các nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam, trái ngược với động thái mua vào của tuần trước đó.
Lỗ hổng ủy thác đầu tư

Lỗ hổng ủy thác đầu tư

Báo cáo tài chính quý II-2011 của các công ty chứng khoán (CTCK) được công bố, những hệ lụy do “hoạt động tín dụng ngầm” thông qua các hợp đồng ủy thác đầu tư của các CTCK  đối với các NĐT đang dần hé lộ.
Lực nào kéo chứng khoán khỏi "vũng lầy"?

Lực nào kéo chứng khoán khỏi "vũng lầy"?

Thị trường chứng khoán (TTCK) đã kết thúc tháng 7 trong không khí rất ảm đạm. Lượng giao dịch bình quân trong tháng 7 trên sàn Hà Nội và TP HCM chỉ đạt gần 42,4 triệu chứng khoán mỗi phiên, chưa bằng một nửa so với thống kê tháng 6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1-8

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1-8

Bên cạnh sự sụt giảm mạnh của một số mã cổ phiếu vẫn có những cơ hội tăng giá ngắn hạn cho nhà đầu tư tham gia khi dòng tiền tập trung hơn vào những mã cổ phiếu tiềm năng.

CK 29-7: VN Index giảm phiên cuối tháng 7

(ĐTTC) - Trong bối cảnh dòng tiền đứng ngoài nhưng thiếu sự hỗ trợ từ nhóm CP có vốn hóa lớn, VN Index tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.
TTCK: Thanh khoản sẽ còn cạn kiệt hơn

TTCK: Thanh khoản sẽ còn cạn kiệt hơn

Từ trung tuần tháng 7 đến nay, thị trường chứng khoán quay sang xu thế giằng co trong biên độ hẹp. Chỉ số VN-Index chính thức phá ngưỡng kỹ thuật 410 điểm và HNX-Index phá mốc 70 điểm thêm một lần nữa. Cùng với đó, thanh khoản trên thị trường có những phiên giảm kỷ lục.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.