Thông tin đầu tư ngày 16-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (LGL) thông qua chủ trương thành lập CTCP Quản lý và Khai thác bất động sản Rivera ngay trong năm 2017 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó LGL góp 49%

Thoái vốn khuấy động thị trường

(ĐTTCO) - Việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã góp phần tạo sự hưng phấn cho thị trường. Trong sự phấn khích này, CP của các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC bật tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh trong nhiều năm. 
 

CK Hoa Kỳ 28-5: Tăng điểm sau 4 tuần

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, CK Hoa Kỳ có thêm 1 phiên tăng điểm giúp kết thúc đợt mất điểm theo tuần kéo dài nhất trong hơn 15 tháng.

TTCK 27-5: Blue chip “cháy hàng”, VN Index thăng hoa

(ĐTTC) - Tiếp nối phiên đảo chiều ấn tượng hôm qua, VN Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 27-5. Đây là phiên giao dịch VN Index có sự thăng hoa nhờ hiện tượng “cháy hàng” của nhóm CP có vốn hóa lớn (blue chip).

Kiến nghị các biện pháp cứu TTCK

(ĐTTC) - Hiệp hội Kinh doanh CK Việt Nam (VASB) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm thực hiện các biện pháp cứu TTCK, đảm bảo hoạt động, không để giảm sâu dễ dẫn đến đổ bể, ảnh hưởng an sinh xã hội.

Chứng khoán sẽ còn chịu bao nhiêu “cơn lốc xoáy”?

Phiên giao dịch ngày hôm qua 26-5, TTCK Việt Nam nhuộm trong sắc tím, VN Index tăng tốc hơn 11 điểm lên mức 398 điểm. Tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá nhiều khả năng đây là đợt phục hồi kỹ thuật, không có nhiều ý nghĩa và lực đỡ chỉ có thể giữ trong một vài phiên.

Khởi tố nhân viên môi giới làm giá chứng khoán

Mở rộng điều tra vụ án thao túng giá chứng khoán, giá CP của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT), cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố Lê Minh Truyền (27 tuổi, nhân viên môi giới chứng khoán thuộc CTCK Sài Gòn - Thương Tín (SBS) về tội “thao túng giá chứng khoán”.

TTCK 26-5: VN Index đảo chiều, tăng mạnh

Sau đúng 10 phiên giảm điểm liên tục với gần 100 điểm bị “bốc hơi”, VN Index đã đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay 26-5. Có thể nói, đây là phiên giao để lại nhiều cảm xúc nhất cho NĐT từ trước tới nay khi VN Index đang giảm hơn 15 điểm bất ngờ xoay chuyển 180 độ và tăng mạnh cuối phiên.

Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

TTCK đang trong hoàn cảnh hết sức nguy ngập khi VN Index và cả HNX liên tục “đổ đèo” với tốc độ kinh hoàng trong những phiên giao dịch gần đây.

Giá trị thực của cổ tức

Khi TTCK ngày càng “khó xơi”, cổ tức - nhất là cổ tức bằng tiền mặt - có thể trở thành kim chỉ nam cho NĐT thay vì chỉ đua theo sóng.
Bài học quản trị từ CTCK Hà Thành

Bài học quản trị từ CTCK Hà Thành

Ông Trương Duy Sơn, Chủ tịch HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) biến mất khỏi công ty, để lại số âm tài khoản hơn 100 tỷ đồng. ĐTTC có cuộc trao đổi với ông PHẠM HỒNG SƠN, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh CK (UBCKNN) về bài học từ vụ việc này.
Ai cứu thị trường?

Ai cứu thị trường?

VN Index và HNX Index giảm nhiều phiên liên tiếp đã kéo theo làn sóng giải chấp CK diễn ra tại nhiều CTCK. Theo nhận định của các CTCK và giới đầu tư, kênh đầu tư CK đang ở mức rủi ro cao khi 2 chỉ số đang quay trở lại trong kênh giảm trung và dài hạn tính từ cuối năm 2009. Chính điều này đã khiến NĐT ngắn hạn đang hết sức thận trọng khi giao dịch trong giai đoạn thị trường đang dò đáy.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.