CP ngân hàng chờ đợt sóng mới

(ĐTTCO) - Tăng giá mạnh và đồng loạt trong những phiên gần đây, CP ngân hàng (NH) đang báo hiệu một đợt sóng mới, đặc biệt trong mùa BCTC quý III-2017. 
 

Hành trình ngược của “vua tôm” MPC

(ĐTTCO) - Sau gần 3 năm không có mặt trên TTCK để cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) vừa quyết định quay trở lại thị trường.
Thông tin đầu tư ngày 9-10

Thông tin đầu tư ngày 9-10

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS) thông qua phương án mua lại vốn góp của các thành viên trong Công ty TNHH Pruksa Việt Nam để nâng tỷ lệ sở hữu lên tối đa 100%
Hơn 50% CTCK vẫn có lỗ lũy kế

Hơn 50% CTCK vẫn có lỗ lũy kế

(ĐTTCO) –Tại “Hội nghị thành viên thường niên năm 2017”, lãnh đạo UBCKNN, Sở GDCK đều cho rằng, thị trường chứng khoán (TTCK) đang có sự phục hồi tích cực và điều này đã tác động tích cực đến hoạt động của các công ty chứng khoán (CTCK).
Về đích sớm

Về đích sớm

(ĐTTCO) - Vẫn chưa bước vào mùa cao điểm công bố kết quả kinh doanh quý III-2017 của các doanh nghiệp niêm yết, nhưng những doanh nghiệp đã công bố thì kết quả kinh doanh hết sức khả quan, thậm chí có doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch cả năm chỉ sau 9 tháng. 
Cân nhắc điều chỉnh các sắc thuế

Cân nhắc điều chỉnh các sắc thuế

(ĐTTCO) -  VCCI vừa có văn bản góp ý về đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng (GTGT), Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Luật thuế thu nhập DN (TNDN), Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật thuế tài nguyên, sau khi đã lấy ý kiến DN, hiệp hội, chuyên gia tại TPHCM và Hà Nội.
Bất cập chính sách thuế nhập khẩu xăng

Bất cập chính sách thuế nhập khẩu xăng

(ĐTTCO) - Kim ngạch nhập khẩu (NK) xăng từ Hàn Quốc trong 8 tháng chiếm đến 96% tổng kim ngạch NK xăng về Việt Nam, riêng trong quý I năm nay tỷ lệ này tăng lên 97%. 
Khoảng trống định giá thương hiệu

Khoảng trống định giá thương hiệu

(ĐTTCO) - Nhờ vào TTCK, người ta có thể dễ dàng xác định được giá trị tài sản, sổ sách hay vốn hóa của doanh nghiệp (DN), nhưng với thương hiệu thì chưa hẳn.
 
LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

(ĐTTCO) – Hôm nay 5-10, 646 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB, sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu 14.800 đồng/cổ phiếu. 
Thông tin đầu tư ngày 5-10

Thông tin đầu tư ngày 5-10

(ĐTTCO) - CTCP Xây dựng điện Vneco 1 (VE1) thông qua việc triển khai phương án phát hành 3 triệu CP chào bán riêng lẻ cho 2 tổ chức và 3 cá nhân ngay trong năm nay với giá 10.000 đồng.
SKG gặp bất lợi kép

SKG gặp bất lợi kép

(ĐTTCO) - Trong khoảng 4 năm năm trở lại đây, CTCP Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang (SKG) ghi nhận kết quả kinh doanh hết sức khả quan, nhờ lượng du khách đến với Phú Quốc tăng đột biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cổ đông của SKG liên tiếp đón nhận những thông tin bất lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.