NHNN cảnh báo rủi ro trái phiếu doanh nghiệp

NHNN cảnh báo rủi ro trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh các doanh nghiệp (DN) ồ ạt phát hành trái phiếu DN thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu DN. 

SBT sẽ phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua các vấn đề: bổ sung ngành nghề kinh doanh, phát hành trái phiếu chuyển đổi, mua lại cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi, sửa đổi và bổ sung điều lệ và đơn từ nhiệm thành viên HĐQT.  

Sở Giao dịch chứng khoán: Không nhất thiết phải đặt ở thủ đô

(ĐTTCO)-Ngày 7-1-2019, Thủ tướng ban hành Quyết định 32/QÐ-TTg phê duyệt Ðề án thành lập Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Việt Nam theo mô hình công ty mẹ - con, trên cơ sở sắp xếp lại Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TPHCM (HOSE). Theo đó, HNX và HOSE sẽ chuyển thành 2 công ty con, 100% vốn thuộc Sở GDCK Việt Nam. Như vậy sẽ có 3 Sở GDCK cùng tồn tại, gồm sở mẹ và 2 sở con.

Sản phẩm tài chính phái sinh: Vũ khí nguy hiểm trên TTCK?

(ĐTTCO)-TPHCM đang trong quá trình phát triển trung tâm tài chính, bằng việc đa dạng hóa các định chế tài chính trong nước và quốc tế, đa dạng hóa các phương thức giao dịch (giao dịch truyền thống và tài chính công nghệ - fintech), và điều quan trọng là đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, đặc biệt là các sản phẩm tài chính phái sinh. Bởi lẽ để đảm bảo cho sự phát triển và quốc tế hóa trung tâm tài chính quốc tế TPHCM, thì điều kiện cần thiết là “khu chợ” của chúng ta phải giao dịch các hàng hóa mà các khu chợ nổi tiếng khác trên thế giới cũng đang giao dịch. 

Triết lý đầu tư của VinaCapital

(ĐTTCO)-Thành lập năm 2003 với số vốn ban đầu 10 triệu USD, đến nay sau 16 năm, tổng tài sản đầu tư do VinaCapital quản lý đã lên đến hơn 2 tỷ USD - trở thành công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam. Là thành viên hội đồng sáng lập và là Tổng giám đốc, ông DON LAM (ảnh) đã chia sẻ với ĐTTC về triết lý đầu tư của VinaCapital trong 16 năm qua:
BSR “vùi dập” tài khoản nhà đầu tư

BSR “vùi dập” tài khoản nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Từ vị thế của một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận khủng trên TTCK, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) bất ngờ báo lỗ hơn 1.000 tỷ đồng trong quý IV-2018. Kết quả này khiến giá CP liên tục đi xuống và BSR trở thành nỗi ám ảnh của NĐT đang nắm giữ cổ phần.
Các nhân viên giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán New York ngày 6-8 - Ảnh: REUTERS

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau cú sốc thương chiến

(ĐTTCO)-Các chỉ số chính của phố Wall (Mỹ) đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 6-8, chấm dứt chuỗi 5 ngày sụt giảm liên tiếp nhờ vào các động thái ổn định tiền tệ của Trung Quốc.
Thận trọng cổ phiếu bất động sản

Thận trọng cổ phiếu bất động sản

(ĐTTCO)-4 năm tăng trưởng ấn tượng của thị trường bất động sản (BĐS), đã giúp nhiều công ty niêm yết phục hồi mạnh mẽ và phát triển mạnh về năng lực kinh doanh cũng như giá trị. Tuy nhiên, với những lo ngại về sự suy thoái của ngành, cùng nhiều yếu tố không thuận lợi vĩ mô cũng như tâm lý NĐT, đã ảnh hưởng tới giá CP BĐS.
GEC hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng

GEC hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng

(ĐTTCO) - CTCP Điện Gia Lai (GEC) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ, trong đó điện mặt trời đóng góp đáng kể vào kết quả này.
Triển vọng  doanh nghiệp dầu khí

Triển vọng doanh nghiệp dầu khí

(ĐTTCO)-Hiện nay, từ các hoạt động khai thác thăm dò đến các hoạt động hạ nguồn, ngành dầu khí đang đón đợi các dự án để chỉ duy trì hoạt động, mang lại nguồn thu cho ngân sách, và xa hơn là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Điều này cho thấy triển vọng của doanh nghiệp (DN) dầu khí tham gia chuỗi dây chuyền dầu khí, từ hoạt động khai thác thượng nguồn (Upstream), thăm dò đến các hoạt động hạ nguồn lọc hóa dầu, hóa chất, dịch vụ dầu khí…
Vốn ngoại có dẫn dắt thị trường?

Vốn ngoại có dẫn dắt thị trường?

(ĐTTCO)-Trái ngược với động thái rút vốn ròng của NĐTNN tại các thị trường mới nổi, TTCK Việt Nam vẫn đón nhận dòng vốn ngoại thông qua các quỹ ETF. Trong tình hình kết quả kinh doanh của doanh nhiệp niêm yết không thuận lợi, liệu dòng vốn ngoại này được kỳ vọng là yếu tố dẫn dắt thị trường trong thời gian tới?
Dây chuyền lắp ráp của Nhà máy sản xuất ôtô Vinfast. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

KQKD quý 2: Tăng trưởng doanh nghiệp có sự khác biệt

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp đầu ngành thuộc nhóm bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, thực phẩm đồ uống... có kết quả kinh doanh ấn tượng, trong khi các doanh nghiệp còn lại có kết quả kinh doanh giảm sút.
PVM lợi nhuận tăng 20% so với cùng kỳ

PVM lợi nhuận tăng 20% so với cùng kỳ

(ĐTTCO) - CTCP Máy - Thiết bị dầu khí PV Machino (PVM - UPCoM) vừa công bố báo cáo tài chính quý II-2019 (chưa soát xét) và văn bản giải trình. 
Hoạt động kinh doanh không có gì nổi trội, ĐHCĐ nhiều lần bất thành vì tranh chấp quyền lực, nhưng CP vẫn liên tục tăng.

EIB tăng trong nghi ngờ

(ĐTTCO)-Dù tình hình hoạt động kinh doanh chưa thật sự sáng sủa, cộng với sự xáo động mạnh về nhân sự cao cấp, nhưng CP của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã CK EIB) vẫn tăng mạnh. Đây là nguyên nhân khiến giới đầu tư đặt nhiều dấu hỏi nghi ngờ về đợt tăng nóng của EIB. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019