Quyết “trảm” vi phạm

(ĐTTCO) - Một trong những nguyên nhân khiến cho vi phạm công bố thông tin (CBTT) trên TTCK ngày càng phổ biến là do chế tài xử phạt còn quá nhẹ. Tuy nhiên, việc UBCKNN đưa thêm quy định cấm doanh nghiệp vi phạm CBTT phát hành CP vào Luật CK mới, được kỳ vọng làm trong sạch TTCK.

Vietjet tạm ứng 10% cổ tức đợt 2/2018, cổ tức cả năm 55%

(ĐTTCO) - HĐQT Vietjet vừa công bố sẽ tiếp tục tạm ứng cổ tức cho cổ đông 10% bằng tiền, như vậy cổ tức mà cổ đông nhận được bằng tiền cho năm tài chính 2018 lên tới 30%, tương ứng số tiền mà doanh nghiệp chi trả cho các cổ đông là gần 1.625 tỷ đồng.

Thị trường đang ở đâu?

(ĐTTCO) - Sau khi VN Index đạt đỉnh vào trung tuần tháng 3, thị trường đã có mức điều chỉnh nhẹ, VN Index xuống quanh 980 điểm. Cuối tuần qua, chỉ số VN Index chốt phiên ở mức 989,26 điểm. Việc VN Index đã điều chỉnh mà không vượt qua được đỉnh cao 1.025 điểm của tháng 10-2018, khiến TTCK vẫn chưa được coi là thoát khỏi xu thế giảm kéo dài suốt từ đỉnh cao trên 1.211 điểm hồi tháng 4-2018. 

Đề nghị bổ sung thẩm quyền cho Ủy ban Chứng khoán nhà nước

Đề nghị bổ sung thẩm quyền cho Ủy ban Chứng khoán nhà nước

(ĐTTCO) - Chiều 2-4, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi). So với luật hiện hành, bản dự thảo được xem xét tại phiên họp giữ nguyên 8 điều, bãi bỏ 30 điều, sửa 98 điều và bổ sung 29 điều.
Hơn 11 triệu cổ phần VGC bị ế

Hơn 11 triệu cổ phần VGC bị ế

(ĐTTCO) - Đúng như dự báo trước đó của ĐTTC, phiên chào bán 80,58 triệu cổ phần của Bộ Xây dựng tại Tổng CTCP Viglacera (VGC) đã không diễn ra suôn sẻ khi chỉ có 3 tổ chức đăng ký mua 69 triệu cổ phần, tương đương 86% cổ phần chào bán. 
Nỗi lo hậu cổ phần hóa

Nỗi lo hậu cổ phần hóa

(ĐTTCO) - Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, năm 2019, việc cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) dự báo sẽ lặp lại kịch bản của các năm trước: Khó đạt mục tiêu đề ra.

Cổ phiếu dầu khí  khó bứt phá

Cổ phiếu dầu khí khó bứt phá

(ĐTTCO) - Ngành dầu khí đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ đó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như giá CP trên TTCK trong năm 2018. Liệu với việc giá dầu bắt đầu hồi phục có là động lực để các công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực hơn trong năm 2019?
OTC ngân hàng lặng sóng

OTC ngân hàng lặng sóng

(ĐTTCO) - Nếu sóng CP ngân hàng (NH) niêm yết bị chi phối bởi kết quả kinh doanh, thì sóng CP NH trên thị trường OTC phụ thuộc vào lộ trình niêm yết CP. Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng những thông tin về kế hoạch niêm yết, sức nóng của nhóm CP NH trên thị trường OTC cũng nguội dần.

VN Index sẽ xoay quanh ngưỡng 1.000 điểm?

VN Index sẽ xoay quanh ngưỡng 1.000 điểm?

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Cơ hội đầu tư năm 2019” do CTCK Phú Hưng (PHS) tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia cho rằng năm 2019 mục tiêu ổn định vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế sẽ được đặt lên hàng đầu. Do đó, các chính sách tiền tệ sẽ tập trung vào việc điều hành ổn định tỷ giá và kiểm soát lạm phát. 
CP ngân hàng khó lặp lại “sóng 2018”

CP ngân hàng khó lặp lại “sóng 2018”

(ĐTTCO) - Thời điểm này năm 2018, nhóm CP ngân hàng (NH) đã rục rịch bước vào cơn sóng tăng nhờ thông tin khả quan về kết quả kinh doanh (KQKD) năm 2017. Hiện tại, dù nhiều NH đã công bố KQKD 2018 ấn tượng không kém, nhưng theo giới phân tích sẽ khó có đợt sóng tăng mạnh cho nhóm CP NH như đã từng xảy ra.

Vốn ngoại sẽ ở lại

Vốn ngoại sẽ ở lại

(ĐTTCO) - Năm 2018, dòng vốn ngoại ồ ạt rút khỏi TTCK châu Á do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Điều này trái ngược hoàn toàn với động thái mua ròng tích cực của NĐTNN trong những tháng đầu năm 2019.

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.
Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

(ĐTTCO) - Dù chịu áp lực bán ra của các quỹ ETF trong đợt tái cơ cấu quý I-2019, nhưng VN Index vẫn không bị ảnh hưởng nhiều và giữ được mốc 1.000 điểm. Đây chính là cơ sở để giới phân tích đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường trong tuần này.

VGC khó khăn thoái vốn lần 2

VGC khó khăn thoái vốn lần 2

(ĐTTCO) - Sau thất bại ở lần thoái vốn năm 2018, Bộ Xây dựng tiếp tục chào bán hơn 80,5 triệu cổ phần tại Tổng CTCP Viglacera (VGC) trong tháng 3 này. Tuy nhiên, cũng như lần chào bán trước, thương vụ mới này lại đối mặt nhiều thử thách do những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019