Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp tích cực từ nhóm CP lớn, đặc biệt là CP ngân hàng, VN Index tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20-6. Đây cũng là 1 trong những phiên tăng điểm mạnh nhất của VN Index kể từ đầu năm đến nay.

Nhà báo chứng khoán đánh chứng khoán

(ĐTTCO) - Nhà báo kinh tế, nhất là nhà báo chuyên mảng chứng khoán – vốn được nhìn nhận là người biết nhiều thông tin, tưởng rằng đó là lợi thế khi đầu tư chứng khoán nhưng thực tế lại “không hẳn thế”. 

Khó khăn tăng trưởng quý II

(ĐTTCO)-Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã diễn ra gần 1 năm, nhưng các tác động đến kinh tế Việt Nam nhìn ở thương mại và đầu tư khi cho rằng đang lợi thế vẫn chưa thực sự rõ nét. Sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc nếu có xảy ra lại nằm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, nên khó có thể ước lượng được sức tăng tổng cầu với hàng hóa Việt Nam sẽ cải thiện tới mức nào.
Ngại lên sàn thời sóng gió

Ngại lên sàn thời sóng gió

(ĐTTCO) - TTCK đang trong giai đoạn rất khó dự báo vì chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. Đây cũng là nguyên nhân khiến rất ít doanh nghiệp mạo hiểm đưa CP lên niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX. Phiên giao dịch ngày 30-5, CTCP Dịch vụ TNS 
Nhận diện các kênh đầu tư

Nhận diện các kênh đầu tư

(ĐTTCO) - Với nhà đầu tư cá nhân, vàng và USD không chỉ là tài sản nắm giữ an toàn, mà được xem là kênh đầu tư thụ động, so với kênh tiền gửi ngân hàng (NH), chứng khoán và bất động sản (BĐS). Vài năm gần đây, sự ổn định về tỷ giá USD và giá vàng, đã khiến 2 kênh này kém hấp dẫn với nhà đầu tư. Kết quả lợi suất trong 5 tháng đầu năm 2019 tiếp tục thể hiện điều này.
Đường vòng dòng vốn trái phiếu

Đường vòng dòng vốn trái phiếu

(ĐTTCO) - Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) là một kênh vốn trung và dài hạn hiệu quả. Tuy nhiên, DN vẫn chưa huy động tốt kênh TP khiến dòng vốn này phải đi đường vòng bằng cách các ngân hàng thương mại (NHTM) phát hành TP sau đó cho DN vay lại.

Mặt hàng điện tử karaoke Ariang, một thời tạo nên thương hiệu Maseco, từ 30-6 sẽ phải ngưng sản xuất.

Tháo chạy khỏi Maseco

(ĐTTCO)-CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco, mã CK: MCS) đang đối mặt việc sản xuất kinh doanh lao dốc, trong khi các quỹ đầu tư và cả doanh nghiệp liên tục bán tháo CP. Tuy nhiên, điều khiến cổ đông lo lắng là kế hoạch hủy niêm yết rút khỏi công ty đại chúng  của MSC.  
TN1 tăng kịch trần ngày chào sàn HOSE

TN1 tăng kịch trần ngày chào sàn HOSE

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay (30-5), 13,3 triệu CP của CTCP Thương mại dịch vụ TNS Holdings chính thức giao dịch trên sàn HOSE với mã CK TN1.
TTCK: Lạc quan nhưng không chủ quan

TTCK: Lạc quan nhưng không chủ quan

(ĐTTCO) - Tính đến phiên giao dịch ngày 15-5, VN Index tăng 9% so với đầu năm. Diễn biến này được đánh giá hết sức tích cực nếu so với mức giảm 9,32% trong năm 2018. Tuy nhiên, NĐT vẫn đang trong tâm lý lo âu khi VN Index vẫn chưa thể vượt qua được mốc 1.000 điểm, trong khi liên tục có những dấu hiệu bất ổn khó dự báo.

Tăng thêm quyền UBCKNN

Tăng thêm quyền UBCKNN

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa hoàn chỉnh tài liệu liên quan đến Luật Chứng khoán (sửa đổi). Nhiều vấn đề quan trọng, gây nhiều tranh luận đã được cơ quan soạn thảo tiếp thu. Dự kiến, ngày 6-6 dự thảo được trình và xin ý kiến tại kỳ họp thứ 7.

Ai đứng sau những bất ổn tại Vinaconex

Ai đứng sau những bất ổn tại Vinaconex

(ĐTTCO) - Kể từ khi Tổng công ty đầu tư - kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) thoái vốn, hoạt động của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) với những cổ đông mới vẫn ăn nên làm ra, nhưng nội bộ vẫn có nhiều bất ổn, dù trước đó việc mua cổ phiếu vẫn hợp lệ, các vị trí được bầu theo đúng quy định… Lý do bắt nguồn từ những mâu thuẫn của các nhóm cổ đông mới.

TTCK: Lạc quan nhưng không chủ quan

TTCK: Lạc quan nhưng không chủ quan

(ĐTTCO)-Tính đến phiên giao dịch ngày 15-5, VN Index tăng 9% so với đầu năm. Diễn biến này được đánh giá hết sức tích cực nếu so với mức giảm 9,32% trong năm 2018. Tuy nhiên, NĐT vẫn đang trong tâm lý lo âu khi VN Index vẫn chưa thể vượt qua được mốc 1.000 điểm, trong khi liên tục có những dấu hiệu bất ổn khó dự báo.
Doanh nghiệp thép hụt hơi

Doanh nghiệp thép hụt hơi

(ĐTTCO)-Chính sách phòng vệ thương mại (PVTM) và nỗ lực mở rộng sản xuất đã giúp ngành sản xuất thép trong nước dần lấy lại thị phần từ các sản phẩm nhập khẩu. Dù vậy, các doanh nghiệp thép đang niêm yết lại có dấu hiệu hụt hơi do không kiểm soát được chi phí. 
Ít xáo trộn kỳ review quý II

Ít xáo trộn kỳ review quý II

(ĐTTCO)-Cuối tuần này, 2 quỹ ETF ngoại là Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (FTSE) sẽ chốt dữ liệu sử dụng đợt tái cơ cấu danh mục (review) quý II-2019. Theo giới phân tích, so với các lần trước đây không có nhiều xáo trộn trong đợt review này.
Tiền thừa  vẫn vay nợ!

Tiền thừa vẫn vay nợ!

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều doanh nghiệp chật vật tìm vốn để mở rộng sản xuất, có không ít doanh nghiệp đang sở hữu lượng tiền mặt khủng, và số tiền này được doanh nghiệp gửi ngân hàng.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019