HQC khởi động dự án BĐS nông nghiệp

HQC khởi động dự án BĐS nông nghiệp

(ĐTTCO) – Tại ĐHCĐ thường niên 2018, các cổ đông Công ty địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã thông qua mục tiêu doanh thu 1.632 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế (LNST) 172 tỷ đồng tương đương lần lượt gấp 3,2 thực đạt về doanh thu và 2,6 lần thực đạt về LNST của năm 2017. 

Đánh sóng cổ phiếu thưởng

(ĐTTCO) - Sau đợt chi trả cổ tức tiền mặt trong tháng 5, nhiều doanh nghiệp niêm yết (DNNY) đã rục rịch phát hành CP chia thưởng cho cổ đông. 

Báo chí - chỉ báo quan trọng TTCK

(ĐTTCO) - Có rất nhiều chỉ báo trên TTCK như dòng tiền, tâm lý, chỉ số… thậm chí cả ảnh chế, thơ ca. Nếu quan sát kỹ mối tương quan giữa báo chí và thị trường, có thể nói báo chí cũng là một loại chỉ báo quan trọng. 

Lãi suất trái phiếu Chính phủ tăng tại các kỳ hạn

(ĐTTCO)- Kho bạc Nhà nước vừa phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ tại kỳ hạn 5 năm (500 tỷ đồng), 7 năm (500 tỷ đồng), 10 năm (2.000 tỷ đồng), 15 năm (2.000 tỷ đồng), 20 năm (500 tỷ đồng)  và 30 năm (500 tỷ đồng). Tuy nhiên, kết quả chỉ huy động được tổng cộng 4.300 tỷ đồng, song lãi suất vẫn có xu hướng tăng tại các kỳ hạn.
Tuần này khối ngoại liên tục bán ra

Khối ngoại bán ròng rã suốt tuần

(ĐTTCO)-Trong tuần này, các nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam, trái ngược với động thái mua vào của tuần trước đó.
Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.
Thoái vốn chậm, nhà đầu tư nản lòng

Thoái vốn chậm, nhà đầu tư nản lòng

(ĐTTCO) - Cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và thoái vốn nhà nước tại DN, đã được nhiều chuyên gia kinh tế bày tỏ quan ngại quá trình diễn ra quá chậm, đang làm nhiều nhà đầu tư (NĐT) nản lòng, mất niềm tin vào lộ trình, kế hoạch Chính phủ đặt ra. 
BCC nỗ lực thoát lỗ

BCC nỗ lực thoát lỗ

(ĐTTCO) - Với hàng loạt điều chỉnh trong công tác điều hành, nhiều NĐT kỳ vọng CTCP Xi măng Bỉm Sơn (BCC) sẽ sớm thoát lỗ trong năm 2018.
Vocarimex lên kế hoạch doanh thu 4.800 tỷ đồng

Vocarimex lên kế hoạch doanh thu 4.800 tỷ đồng

(ĐTTCO) - ĐHCĐ thường niên 2018 của Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex, mã CK:VOC) đã thông qua các nội dung: báo cáo kết quả kinh doanh 2017, kế hoạch kinh doanh 2018 và kế hoạch cổ tức.
Tập đoàn Novaland được vinh danh Top Doanh nghiệp tỷ đô trên sàn chứng khoán.

Novaland vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

(ĐTTCO) - Tập đoàn Novaland vừa có mặt trong danh sách Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, do Công ty Chứng khoán TVS và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp bình chọn. Đây là một ghi nhận cho nỗ lực của Novaland, nhất là sau khi Tập đoàn tiến hành niêm yết cổ phiếu (cuối năm 2016).
Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường

Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường

(ĐTTCO) - Diễn biến của TTCK trong các phiên giao dịch gần đây tiếp tục phân hóa mạnh mẽ trong nhóm CP có vốn hóa lớn, nhất là sau sự xuất hiện tân binh TCB (Techcombank).
Thông tin đầu tư ngày 11-6

Thông tin đầu tư ngày 11-6

(ĐTTCO) - CTCP Đông Hải Bến Tre (DHC) vừa tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018 thông qua nhiều nội dung, trong đó phát hành 6,9 triệu CP để trả cổ tức năm 2017 theo tỷ lệ 20% bằng nguồn tiền từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.
Cổ đông NTC mâu thuẫn lợi ích

Cổ đông NTC mâu thuẫn lợi ích

(ĐTTCO) -Tại ĐHCĐ thường niên 2018 của CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC), nhiều cổ đông đã chất vấn về kế hoạch tăng vốn khi doanh nghiệp hiện có hơn 1.300 tỷ đồng gửi ngân hàng. 
Rủi ro đón sóng ETF

Rủi ro đón sóng ETF

(ĐTTCO) - Quỹ ETF thứ 2 trên TTCK là VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) bất ngờ công bố loại mã HAG (CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) trong kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2018. Động thái này một lần nữa cho thấy việc đầu tư đón sóng ETF không đơn giản như dự báo của các CTCK.

Dự nợ margin không quá căng thẳng

Dự nợ margin không quá căng thẳng

(ĐTTCO) - Có 3 nguyên nhân lý giải cho đợt lao dốc của TTCK trong thời gian vừa qua: hoạt động chốt lời (bắt đầu từ tháng 4), động thái bán ròng của khối ngoại và sức ép giảm dư nợ vay margin. 
Thông tin đầu tư ngày 7-6

Thông tin đầu tư ngày 7-6

(ĐTTCO) - CTCP Cao su Phước Hòa (PHR) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 15-6 chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 23% kể từ ngày 31-7 tới, đồng thời phát hành 54,2 triệu CP thưởng cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 3:2 (khoảng 66,7%) để tăng vốn điều lệ từ 813 tỷ đồng lên 1.355 tỷ đồng. 
Khối ngoại bán ròng, không hẳn vốn ngoại đảo chiều

Khối ngoại bán ròng, không hẳn vốn ngoại đảo chiều

(ĐTTCO) - Thống kê trên TTCK cho thấy từ tháng 2-2018 đến nay NĐTNN đã bán ròng hơn 10.000 tỷ đồng, trái ngược hoàn toàn với tình trạng mua ròng mạnh diễn ra trong tháng 1-2018. Điều này là một trong những lý do khiến chỉ số VN Index giảm mạnh, xóa đi toàn bộ thành quả tăng điểm từ đầu năm đến nay.

KBNN huy động 11.178 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu

KBNN huy động 11.178 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu

(ĐTTCO)-Theo Báo cáo thống kê từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong tháng Năm, Sở này đã tổ chức 20 phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành và huy động được 11.178 tỷ đồng trái phiếu, tăng 45,8% so với tháng Tư. Song trên thực tế, giá trị trúng thầu chỉ đạt 36,5% so với giá trị gọi thầu.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.