Thông tin đầu tư ngày 15-10

Thông tin đầu tư ngày 15-10

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) thông báo, bà Đặng Huỳnh Ức My, Thành viên HĐQT, đăng ký mua khớp lệnh 20 triệu CP từ ngày 17-10 đến 15-11 nhằm nâng tỷ lệ sở hữu từ 6,56% vốn lên 10,6% vốn, tương đương 52,5 triệu CP SBT. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11-10 : “Bốc hơi” 7,2 tỷ USD

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 11-10 đã có một phiên “thứ năm đen tối” khi nhà đầu tư tháo chạy trên thị trường do sự “kích hoạt” của TTCK khoán Mỹ đêm hôm trước mất hơn 800 điểm. Vốn hóa TTCK Việt Nam đã “bốc hơi” khoảng 7,2 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

FDI cần “chất” hơn “lượng”

(ĐTTCO) - Sau 30 năm mở cửa thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) dù đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhưng khu vực này còn một số tồn tại, hạn chế cần phải được khắc phục.

Áp lực mùa báo cáo

(ĐTTCO) - BCTC quý III đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hình KQKD cả năm của doanh nghiệp (DN) trên TTCK, đồng thời cũng ảnh hưởng đến biến động giá CP.  

Tăng thêm quyền lực cho UBCKNN

Tăng thêm quyền lực cho UBCKNN

(ĐTTCO) - Ngày 3-10, UBCKNN công bố dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) nhằm thay thế luật hiện hành. Dự luật này dự kiến sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp đầu năm 2019, và thông qua vào kỳ họp cuối năm 2019.

Dầu khí thuận đường thoái vốn

Dầu khí thuận đường thoái vốn

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tăng cao đã giúp các doanh nghiệp (DN) dầu khí cải thiện kết quả kinh doanh (KQKD). Đặc biệt, kế hoạch thoái vốn nhà nước tại các DN dầu khí trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ diễn biến tích cực của giá CP trên TTCK.

Chủ tịch HĐQT PHC thực hiện nghi thức đánh cồng niêm yết CP trên HOSE

PHC niêm yết lần đầu 20,8 triệu cổ phiếu trên HOSE

(ĐTTCO) - Sáng 3-10, Sở GDCK TPHCM (HOSE) đã chính thức đưa 20,8 triệu cổ phiếu của CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã PHC) vào giao dịch, với mức giá tham chiếu trong ngày đầu tiên 16.300 đồng/cổ phiếu.
HVG khó lấy lại vị thế “vua cá tra”

HVG khó lấy lại vị thế “vua cá tra”

(ĐTTCO) - Với mức tăng xấp xỉ 300% trong gần 3 tháng, mã HVG của CTCP Hùng Vương giúp nhiều NĐT bớt áp lực sau chuỗi giảm giá mạnh trước đó. Tuy nhiên, để quay lại với vị thế “vua cá tra” như thời kỳ hoàng kim không hề đơn giản, thậm chí quá sức với doanh nghiệp đang ngụp lặn trong thua lỗ như HVG. 
Thị trường tăng có phải do nâng hạng?

Thị trường tăng có phải do nâng hạng?

(ĐTTCO) - Hơn 1 năm qua, “nâng hạng thị trường” là một trong những câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của NĐT, cũng như tạo ra rất nhiều kỳ vọng cho TTCK. Nay với việc FTSE đã chính thức đưa TTCK Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng thị trường mới nổi, tác động của việc nâng hạng sẽ có nhiều thay đổi mang tính quan trọng. 

Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường trên sàn giao dịch chứng khoán Bảo Việt. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)

FTSE Russell đưa TTCK Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng

(ĐTTCO)-Chiều ngày 27/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố thông tin, một trong những tổ chức cung cấp chỉ số uy tín toàn cầu - FTSE Russell đã chính thức đưa thị trường chứng khoán Việt Nam vào danh sách xem xét để nâng hạng từ thị trường cận biên trở thành thị trường mới nổi.
Khơi thông nguồn vốn bằng trái phiếu doanh nghiệp

Khơi thông nguồn vốn bằng trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Với quy mô tín dụng ngân hàng (NH) lên tới 130% GDP, nhiều chuyên gia cho rằng để tránh sự lệ thuộc vào kênh NH, quan trọng nhất phải có giải pháp đồng bộ hóa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa, trước hết phải phát triển thị trường vốn, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).
Nóng lòng chờ “hàng nóng”

Nóng lòng chờ “hàng nóng”

(ĐTTCO) - Việc mã VGI của CTCP Đầu tư quốc tế Viettel tăng gần 60% sau 2 phiên giao dịch đầu tiên trên UPCoM, đã tạo nên sự kỳ vọng cho những CP chuẩn bị lên sàn trong thời gian tới.

TTCK: Vốn dịch chuyển cổ phiếu sang phái sinh

TTCK: Vốn dịch chuyển cổ phiếu sang phái sinh

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Quang Thương, Vụ Phát triển thị trường (UBCKNN), cho biết hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh diễn ra suôn sẻ, tăng trưởng tốt cả về quy mô và thanh khoản, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia, hoạt động công bố và cung cấp thông tin đạt hiệu quả tốt, minh bạch. 
Thông tin đầu tư ngày 24-9

Thông tin đầu tư ngày 24-9

(ĐTTCO) - CTCP TIE (TIE) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương với giá không thấp hơn 4 lần giá trị vốn sổ sách của bất động sản được ghi trong BCTC gần nhất. 
Thị trường tài chính rủi ro khó lường

Thị trường tài chính rủi ro khó lường

(ĐTTCO) - Hệ thống tài chính được sự hỗ trợ tích cực từ sự phát triển của kinh tế toàn cầu và sự hồi phục của thị trường vốn. Tuy nhiên, hệ thống tài chính Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro khó lường. ĐTTC ghi ý kiến của ông VŨ BẰNG, nguyên Chủ tịch UBCKNN, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

(ĐTTCO) - Với mục tiêu cải thiện thanh khoản để huy động vốn trên TTCK, nhiều doanh nghiệp niêm yết quyết định chuyển niêm yết lên HOSE. Tuy nhiên, khả năng đổi vận của doanh nghiệp là không, nhiều nếu bản thân doanh nghiệp không có sự cải thiện về tình trạng nội tại.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.