Thu 2.142 tỷ đồng qua hoạt động cổ phần hóa

(ĐTTCO)-Tháng 8, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức hai phiên đấu giá, bao gồm IPO của Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và thoái vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Phát triển Khoáng sản.

Thu 2.142 tỷ đồng qua hoạt động cổ phần hóa ảnh 1 

Theo đó, phiên IPO đã bán hết 89% và phiên đấu giá thoái vốn đã bán hết 100% số cổ phần đưa ra đấu giá.

Cụ thể, tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong hai phiên này đạt hơn 167,4 triệu cổ phần, tăng 255% so với tháng Bảy.

Theo đại diện HNX, phiên IPO của VEAM có giá trị cổ phần đấu giá lớn nhất từ đầu năm đến nay đến nay. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội nhận được 246 lượt đăng ký tham dự từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, với tổng khối lượng đạt 151,6 triệu cổ phần, bằng 91% so với khối lượng chào bán.

Kết quả, phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Nhà nước tại Công ty Phát triển Khoáng sản đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, huy động được 6,48 tỷ đồng, phiên IPO của VEAM cũng bán được gần 90% số cổ phần chào bán, huy động được hơn 2.136 tỷ đồng.

Theo kế hoạch trong tháng 9, HNX sẽ tổ chức bốn phiên đấu giá của Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền hình (5/9), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vinafor-Tân An Hòa Bình (7/9), Công ty cổ phần Đầu tư Gang thép Lào Cai (12/9), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và du lịch Huế (16/9).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.