Thông tin CEO

Thông tin CEO ảnh 1
Cho dù CEO hay hoạt động của FPT như thế nào vẫn không thể phủ nhận điểm tích cực của tập đoàn này là những thông tin liên quan đến nhân sự cao cấp, qua khá nhiều kênh khác nhau, thường có độ “mở” khá lớn.

Không có nhiều doanh nghiệp mà câu chuyện liên quan đến CEO từ trước khi được bổ nhiệm đến sau khi đã nhậm chức luôn là đề tài được nhiều người quan tâm như FPT.

Có những doanh nghiệp niêm yết có chủ tịch HĐQT hay tổng giám đốc nổi bật, nhưng ở các vị trí phó thường ít được biết đến, mà những người này trong tương lai có thể trở thành CEO hay chủ tịch HĐQT.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào chiến lược, định hướng của doanh nghiệp. Thông tin chỉ liên quan đến một vị lãnh đạo doanh nghiệp cao nhất có thể giúp doanh nghiệp tập trung trong công tác công bố, tránh những trường hợp nhiễu loạn.

Điều đáng nói, có doanh nghiệp thông tin về những nhân vật quan trọng hàng đầu rất ít ỏi. Thông tin về lãnh đạo doanh nghiệp càng nhiều, NĐT càng hiểu rõ hơn về hoạt động, chức năng của từng người, qua đó có thể đánh giá đúng mực về hiệu quả của hoạt động quản trị.

Hơn nữa, khi diễn ra những sự thay đổi, chẳng hạn phó tổng giám đốc lên thay tổng giám đốc, hoặc phó chủ tịch HĐQT lên thay chủ tịch HĐQT, sẽ tránh những sự thắc mắc, đồn đoán hoặc lo ngại.

Cổ đông, NĐT sẽ dễ dàng đánh giá được, người mới có điểm mạnh, điểm yếu như thế nào, so với người cũ ra sao và hoạt động công ty trong thời gian tới sẽ theo chiến lược gì. 

THÁI HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

Dự cảm tương lai TTCK phái sinh Việt Nam

(ĐTTCO)-TTCK phái sinh Việt Nam đi vào hoạt động ngày 10/8/2017 là một bước tiến tất yếu trong quá trình hoàn thiện TTCK, giúp tăng cường hiệu quả và chất lượng đầu tư, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung.
 
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.