Thông tin CEO

Thông tin CEO ảnh 1
Cho dù CEO hay hoạt động của FPT như thế nào vẫn không thể phủ nhận điểm tích cực của tập đoàn này là những thông tin liên quan đến nhân sự cao cấp, qua khá nhiều kênh khác nhau, thường có độ “mở” khá lớn.

Không có nhiều doanh nghiệp mà câu chuyện liên quan đến CEO từ trước khi được bổ nhiệm đến sau khi đã nhậm chức luôn là đề tài được nhiều người quan tâm như FPT.

Có những doanh nghiệp niêm yết có chủ tịch HĐQT hay tổng giám đốc nổi bật, nhưng ở các vị trí phó thường ít được biết đến, mà những người này trong tương lai có thể trở thành CEO hay chủ tịch HĐQT.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào chiến lược, định hướng của doanh nghiệp. Thông tin chỉ liên quan đến một vị lãnh đạo doanh nghiệp cao nhất có thể giúp doanh nghiệp tập trung trong công tác công bố, tránh những trường hợp nhiễu loạn.

Điều đáng nói, có doanh nghiệp thông tin về những nhân vật quan trọng hàng đầu rất ít ỏi. Thông tin về lãnh đạo doanh nghiệp càng nhiều, NĐT càng hiểu rõ hơn về hoạt động, chức năng của từng người, qua đó có thể đánh giá đúng mực về hiệu quả của hoạt động quản trị.

Hơn nữa, khi diễn ra những sự thay đổi, chẳng hạn phó tổng giám đốc lên thay tổng giám đốc, hoặc phó chủ tịch HĐQT lên thay chủ tịch HĐQT, sẽ tránh những sự thắc mắc, đồn đoán hoặc lo ngại.

Cổ đông, NĐT sẽ dễ dàng đánh giá được, người mới có điểm mạnh, điểm yếu như thế nào, so với người cũ ra sao và hoạt động công ty trong thời gian tới sẽ theo chiến lược gì. 

THÁI HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.