Thị trường chứng khoán 2012 sẽ khởi sắc

Trong buổi lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của năm Nhâm Thìn tại sàn Hà Nội ngày 30/1, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã bày tỏ hy vọng tin tưởng thị trường chứng khoán năm 2012 sẽ khởi sắc.

Thị trường chứng khoán 2012 sẽ khởi sắc ảnh 1 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet) 

Phát biểu sau khi đánh cồng tại phiên giao dịch, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng khẳng định năm 2012, Bộ Tài chính sẽ quyết liệt trong việc chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp chặt chẽ với các bộ ban ngành trong việc điều hành thị trường.

Cùng với các giải pháp kỹ thuật, cơ quan quản lý sẽ bắt tay vào các hoạt động tái cấu trúc (thị trường, doanh nghiệp, công ty bảo hiểm, tài chính…) ngay từ đầu năm.

Bộ trưởng nhấn mạnh việc khôi phục thị trường chứng khoán - kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế sẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành tài chính trong năm 2012.

Qua đó, ngành tài chính sẽ tiếp tục khuyến khích hơn nữa quá trình cổ phần hóa, hỗ trợ doanh nghiệp niêm yết ở ba khâu gồm tín dụng, thuế và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Đặc biệt, sẽ thúc đẩy phát triển các cơ quan xếp hạng tín dụng doanh nghiệp, làm cơ sở để phát triển thị trường vốn trong nước và giúp huy động vốn từ nhà đầu tư nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước chia sẻ, điểm mới của năm 2012 là ngành chứng khoán sẽ bắt tay vào việc tái cấu trúc toàn diện.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Tài chính và Ủy ban chứng khoán đã xây dựng Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán. Mục tiêu là duy trì sự ổn định và bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam, đưa thị trường chứng khoán trở thành kênh dẫn vốn hiệu quả.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thủy sản Bạc Liêu (BLF) và CTCP Đầu tư xây dựng Lương Tài (LUT) với tổng số tiền phạt 145 triệu đồng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.