Thị trường châu Âu tăng điểm

 Thị trường châu Âu tăng điểm ảnh 1
Thị trường châu Âu đồng loạt tăng điểm do những quan ngại về thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản dịu bớt, trong khi các quan chức Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên quân đang kiểm soát hoàn toàn bầu trời Libya sau 2 ngày tiến hành không kích.

Deutsche Telekom AG (DTE) tăng 11% sau khi AT&T Inc. đồng ý mua lại T-Mobile USA của hãng này với giá 39 tỷ USD. Vodafone Group Plc (VOD) và Hellenic Telecommunications organization SA (HTO) tăng hơn 3%. ING Groep NV (INGA) tăng 3.6% khi có tin cho rằng General Electric Co. đang ngắm đến ngân hàng trực tuyến tại Hoa Kỳ của công ty Hà Lan này.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1.85 lên 272.33 điểm vào lúc 16:30 tại London, là ngày tăng điểm thứ 3 liên tiếp, giúp chỉ số này tăng 3.9% trong 3 ngày. Chỉ số này từng lao dốc mạnh nhất 8 tháng hồi tuần trước sau khi trận động đất ngày 11-3 ở Nhật Bản làm hư hại hệ thống làm mát tại một nhà máy điện hạt nhân.

Chỉ số chuẩn quốc gia cùng tăng ở tất cả 18 thị trường châu Âu, trừ Đan Mạch. Chỉ số CAC 40 Index (CAC) của Pháp tăng 2.5%, FTSE 100 của Anh tăng 1.2% trong khi DAX của Đức tăng 2.3%.

Văn Cường (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.