Thị giá 67% DN niêm yết thấp hơn sổ sách

Thị giá 67% DN niêm yết thấp hơn sổ sách ảnh 1

Theo ông Nguyễn Sơn, Trưởng ban Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), hiện dòng vốn nước ngoài vào thị trường chứng khoán VN gần như không còn đáng kể.

Với sự sụt giảm giá của thị trường chứng khoán thời gian qua, có đến 67% doanh nghiệp niêm yết có thị giá đang thấp hơn giá sổ sách; 38% công ty niêm yết trên sàn HoSE có thị giá dưới mệnh giá.

Đặc biệt, ông Nguyễn Sơn cho biết có khoảng 10% công ty đã thua lỗ trong quý 1-2011. Thanh khoản của thị trường hiện chỉ bằng 50% năm 2010.

* Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 85/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, vừa được SSC lấy ý kiến, trường hợp trong một năm kể từ ngày đợt chào bán chứng khoán được đại hội đồng cổ đông thông qua, tổ chức phát hành là công ty đại chúng không thực hiện cam kết đưa chứng khoán đã chào bán vào giao dịch trên thị trường có tổ chức thì có thể bị phạt từ 70-100 triệu đồng.

Ngoài ra, dự thảo cũng bổ sung nhiều hành vi vi phạm sẽ bị điều chỉnh như xử phạt từ 70-100 triệu đồng với những công ty chứng khoán thực hiện các hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ chứng khoán mới nhưng không báo cáo với SSC

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.