Thêm nhiều mã CK bị loại khỏi danh sách margin

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM vừa công bố quyết định loại 2 mã TRA (CTCP Traphaco) và AGF (CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang) ra khỏi danh sách các mã CK được giao dịch ký quỹ trên TTCK (margin). 

Thêm nhiều mã CK bị loại khỏi danh sách margin

Theo công bố, đối với AGF, nguyên nhân do công ty chậm công bố thông tin BCTC soát xét bán niên niên độ tài chính 1-10-2016 đến 30-9-2017 quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết thời gian gia hạn công bố thông tin. 
Trong khi đó, nguyên nhân khiến cho TRA bị loại khỏi danh sách margin do công ty này nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, có 64 mã CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trên sàn HOSE. Trong danh sách, có nhiều tên tuổi lớn như: NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB), CTCP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TPHCM (FDC), CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Hùng Vương (HVG), CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC), CTCP Văn hóa Phương Nam (PNC), CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF), CTCP Vận tải Biển Việt Nam (VOS), CTCP Đầu tư hạ tầng và Đô thị dầu khí (PTL), CTCP Tập đoàn Thành Nam (TNI)…
Ngoài lý do trên, các lý do khiến các doanh nghiệp này bị loại khỏi danh sách CP được margin gồm: CK thuộc diện kiểm soát đặc biệt, CK thuộc diện cảnh báo, CK thuộc diện kiểm soát, lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét 6 tháng năm 2016 là số âm, lợi nhuận sau thuế trên BCTC kiểm toán năm 2016 là số âm, thời gian niêm yết dưới 6 tháng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.