Thêm nhiều mã CK bị loại khỏi danh sách margin

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM vừa công bố quyết định loại 2 mã TRA (CTCP Traphaco) và AGF (CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang) ra khỏi danh sách các mã CK được giao dịch ký quỹ trên TTCK (margin). 

Thêm nhiều mã CK bị loại khỏi danh sách margin

Theo công bố, đối với AGF, nguyên nhân do công ty chậm công bố thông tin BCTC soát xét bán niên niên độ tài chính 1-10-2016 đến 30-9-2017 quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết thời gian gia hạn công bố thông tin. 
Trong khi đó, nguyên nhân khiến cho TRA bị loại khỏi danh sách margin do công ty này nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, có 64 mã CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trên sàn HOSE. Trong danh sách, có nhiều tên tuổi lớn như: NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB), CTCP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TPHCM (FDC), CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Hùng Vương (HVG), CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC), CTCP Văn hóa Phương Nam (PNC), CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF), CTCP Vận tải Biển Việt Nam (VOS), CTCP Đầu tư hạ tầng và Đô thị dầu khí (PTL), CTCP Tập đoàn Thành Nam (TNI)…
Ngoài lý do trên, các lý do khiến các doanh nghiệp này bị loại khỏi danh sách CP được margin gồm: CK thuộc diện kiểm soát đặc biệt, CK thuộc diện cảnh báo, CK thuộc diện kiểm soát, lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét 6 tháng năm 2016 là số âm, lợi nhuận sau thuế trên BCTC kiểm toán năm 2016 là số âm, thời gian niêm yết dưới 6 tháng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán trong tâm thế chờ và ngóng

Chứng khoán trong tâm thế chờ và ngóng

(ĐTTCO) - Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung đã và đang là tâm điểm thu hút lãnh đạo các nền kinh tế lớn, các chuyên gia kinh tế cũng như các học giả. Bởi đây là chủ đề nóng khi đề cập đến những tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới, kinh tế các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019