Thêm 6 mã không được giao dịch margin

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa công bố danh sách bổ sung 6 mã CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin), gồm: CTCP Nam Việt (ANV), CTCP Thiết bị phụ tùng Sài Gòn (SMA), CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC), CTCP TIE (TIE), CTCP Thủy sản số 4 (TS4) và TCTCP Xây dựng điện Việt Nam (VNE).

Thêm 6 mã không được giao dịch margin ảnh 1 

Theo HOSE, 6 mã CK này không đủ điều kiện đươc giao dịch margin do vi phạm công bố thông tin và lợi nhuận và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm 2016 sau soát xét là con số âm.

Cụ thể, TS4 chậm nộp BCTC soát xét 6 tháng năm 2016 trên 10 ngày làm việc. trong khi đó, 5 mã CK còn lại có lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2016 là số âm.

Cũng với lý do, tính từ đầu tháng 8 đến nay, HOSE đã đưa 12 mã CK vào diện không đủ điều kiện giao dịch margin, gồm: CTCP An Trường An (ATG), CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD 1 (HU1), CTCP Đầu tư địa ốc Khang An (KAC), CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC), CTCP Cấp nước Chợ Lớn (CLW), CTCP Đầu tư thương mại thủy sản (ICF), CTCP Thủy điện miền Nam (SHP), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF), CTCP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TPHCM (FDC)

Hải Hồ Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.