Thêm 5 mã CK không được margin trên sàn HOSE

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có quyết định đưa thêm 5 mã CP vào danh sách CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Thêm 5 mã CK không được margin trên sàn HOSE

5 mã CP đó là BTP (CTCP Nhiệt điện Bà Rịa), CLW (CTCP Cấp nước Chợ Lớn), HU1 (CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD1), VDP (CTCP Dược phẩm trung ương Vidipha) và VKP (CTCP Bao bì dầu thực vật).
Theo HOSE, trong 5 CP trên, VDP bị đưa vào danh sách không được margin do thời gian niêm dưới 6 tháng, 4 mã CP còn lại xuất phát từ lý do: “Lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét 6 tháng năm 2017 là số âm”.
Như vậy, với việc bổ sung thêm 5 mã CP trên, danh sách CP không đủ điều kiện giao dịch margin trên sàn HOSE đã lên đến 80 mã. Trong đó, có nhiều tên tuổi lớn như: CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF), CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), CTCP Hùng Vương (HVG), CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB), CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF), CTCP Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX), CTCP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TPHCM (FDC).


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.