Thêm 5 mã CK không được margin trên sàn HOSE

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có quyết định đưa thêm 5 mã CP vào danh sách CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Thêm 5 mã CK không được margin trên sàn HOSE

5 mã CP đó là BTP (CTCP Nhiệt điện Bà Rịa), CLW (CTCP Cấp nước Chợ Lớn), HU1 (CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD1), VDP (CTCP Dược phẩm trung ương Vidipha) và VKP (CTCP Bao bì dầu thực vật).
Theo HOSE, trong 5 CP trên, VDP bị đưa vào danh sách không được margin do thời gian niêm dưới 6 tháng, 4 mã CP còn lại xuất phát từ lý do: “Lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét 6 tháng năm 2017 là số âm”.
Như vậy, với việc bổ sung thêm 5 mã CP trên, danh sách CP không đủ điều kiện giao dịch margin trên sàn HOSE đã lên đến 80 mã. Trong đó, có nhiều tên tuổi lớn như: CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF), CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), CTCP Hùng Vương (HVG), CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB), CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF), CTCP Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX), CTCP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TPHCM (FDC).


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VHC hết dư địa tăng

VHC hết dư địa tăng

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là doanh nghiệp thủy sản hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi thế này đã phản ánh vào mức giá cao chót vót của VHC ở thời điểm hiện tại. Và đây cũng là lý do khiến mã CP này không còn hấp dẫn.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.