Thanh khoản xuống thấp

Những phiên giao dịch gần đây, thanh khoản trên cả 2 sàn xuống rất thấp.

Thậm chí, trong phiên giao dịch ngày 19-7, thanh khoản xuống thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây khi tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn ở dưới mức 500 tỷ đồng.

Ngay phiên giao dịch ngày hôm qua 20-7, dù VN Index tăng hơn 6 điểm nhưng tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn cũng chỉ đạt trên 650 tỷ đồng. Chính sự thiếu hụt dòng tiền khiến cho sự khởi sắc của thị trường không dài và thiếu sự bền vững.

Thực tế, trong các đợt hồi phục mạnh của thị trường hồi đầu tháng 6 và cả phiên giao dịch ngày hôm qua 20-7, dòng tiền bất ngờ gia tăng nhưng nguồn gốc của dòng tiền này đến từ mục đích đầu cơ chứ không phải từ dòng tiền đầu tư giá trị. Điều này thể hiện qua sự đảo chiều đi xuống ở ngày hôm sau khi dòng tiền lại bất ngờ bị rút ra trong khi nguồn cung không hề giảm.

Sự bất nhất và thiếu ổn định của dòng tiền đã khiến cho mặt bằng giá CP cứ tiếp tục đi xuống và liên tục tạo nên kỷ lục giá thấp mới.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.