Tháng 9: Hoạt động thoái vốn trên HNX thu về 413,3 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Tháng Chín, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức ba phiên đấu giá cổ phần thoái vốn của Công ty cổ phần Thuận An, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại 319 và Công ty cổ phần Du lịch Bưu điện.

Tháng 9: Hoạt động thoái vốn trên HNX thu về 413,3 tỷ đồng

Theo đó, tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong tháng trên 14,8 triệu cổ phần, giảm 9,6% so với tháng Tám. 

Diễn biến tại các phiên đấu giá, nhà đầu tư đã đặt mua trên 51,9 triệu cổ phần và cao hơn 3,5 lần so với khối lượng chào bán. 

Kết quả, tổng công 3 phiên đã bán được hơn 14,8 triệu cổ phần (tương đương 100% khối lượng chào bán), giá trị tương ứng 413,3 tỷ đồng và cao hơn 202,9 tỷ đồng so với giá khởi điểm. 

Như vậy, cả ba phiên bán cổ phần thoái vốn 9 đều bán hết 100% số cổ phần chào bán, mang lại giá trị thặng dư về cho nhà nước và doanh nghiệp hơn 264,8 tỷ đồng./. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.