TCBS đầu tư 500 tỷ đồng vào trái phiếu

(ĐTTCO) - Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vừa công bố mua trái phiếu của Tập đoàn Vingroup (VIC) với tổng mệnh giá 500 tỷ đồng.

TCBS đầu tư 500 tỷ đồng vào trái phiếu

Theo công bố, trong ngày 5-7, TCBS đã mua vào 5 triệu trái phiếu VIC072019, có mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, với tổng giá trị theo mệnh giá 500 tỷ đồng.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được đảm bảo bằng tài sản. Lãi suất trái phiếu bao gồm: 2 kỳ hạn 6 tháng đầu tiên 10,5%/năm và mỗi kỳ hạn 6 tháng tiếp theo được tính được tính bằng tổng của 4%/năm với lãi suất tham chiếu. Lãi suất được trả 6 tháng 1 lần và được thực hiện vào cuối kỳ.
Lãi suất tham chiếu là trung bình cộng của các mức lãi suất tiền gởi cá nhân (trả lãi sau) kỳ hạn 12 tháng bằng tiền đồng Việt Nam của 4 ngân hàng gồm: BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank công bố vào ngày xác định lãi suất có liên quan. 
Được biết, đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần này của VIC có tổng giá trị phát hành có giá trị lên đến 3.600 tỷ đồng. Ngày đáo hạn 3-7-2019.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.