Tạo kênh hút vốn Hoa Kỳ vào Việt Nam

(SGGP) - Từ ngày 1 đến 5-7, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với các đối tác Hoa kỳ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Việt Nam của tôi – Điểm đầu tư của bạn”.

Tạo kênh hút vốn Hoa Kỳ vào Việt Nam ảnh 1
Mục đích nhằm mục đích tạo một kênh đối thoại giúp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam, củng cố lòng tin của nhà đầu tư Hoa Kỳ đối với tiềm năng phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Hội nghị sẽ bao gồm phiên đối thoại chính sách và doanh nghiệp với nhà đầu tư. Các phiên sẽ cập nhật và trao đổi chính sách giữa đại diện các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ; tạo không gian đối thoại giữa các doanh nghiệp với các nhà đầu tư thông qua sự chia sẻ của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam...

Tham dự các phiên tại hội nghị sẽ bao gồm các tập đoàn, tổng công ty lớn của Việt Nam như: Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam... cùng gần 100 tổ chức đầu tư của Hoa Kỳ.

Trước thềm hội nghị, Chính phủ đã thông qua Nghị định 60 sửa đổi, bổ sung Nghị định 58 quy định Luật Chứng khoán. Đây là thông điệp mới nhất thể hiện quan điểm của Việt Nam trong việc nới lỏng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán. Đây cũng là điều thị trường và nhà đầu tư nước ngoài đã phải chờ đợi lâu.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.