Tăng thời gian giao dịch thêm 45 phút

Thời gian giao dịch hàng ngày tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) sẽ được tăng thêm 45 phút mỗi ngày để tăng cường thanh khoản và thu hút các nhà đầu tư. Thông tin này vừa được lãnh đạo hai sàn trao đổi với hãng tin tài chính Bloomberg.

Tăng thời gian giao dịch thêm 45 phút ảnh 1

Hãng tin này cho biết, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HOSE nói, thời gian giao dịch phiên buổi chiều trên sàn này sẽ tăng thêm 45 phút, kết thúc vào lúc 3h chiều.

Còn theo bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó tổng giám đốc sàn HNX, thời gian giao dịch trên sàn này cũng sẽ được tăng thêm 45 phút cho phiên chiều.

Giới quan sát đã có những đánh giá tích cực về kế hoạch tăng thời gian giao dịch trên hai sàn HOSE và HNX.

“Thời gian giao dịch dài hơn sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp giao dịch được nhiều hơn. Khả năng biến động của thị trường sẽ cao hơn một chút, nhất là khi khối lượng giao dịch ở mức cao”, ông Attila Vajda, nhà phân tích thuộc Công ty Chứng khoán ACB tại Tp.HCM, nhận xét.

Theo ông Sinh, thời gian giao dịch mới cho sàn HOSE có thể được áp dụng bắt đầu từ quý 3 năm nay. Còn theo bà Lan, ngày 8/7 sẽ là mục tiêu áp dụng thời gian giao dịch mới cho sàn HNX.

Từ đầu năm đến nay, chỉ số VN-Index đã tăng 27%, đưa Việt Nam trở thành thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Số liệu của hãng tin này đưa ra cho thấy, từ đầu năm đến nay, giá trị giao dịch trung bình hàng ngày trên sàn HOSE đạt mức 51 triệu USD, so với mức 1,34 tỷ USD của thị trường Singapore, thị trường chứng khoán lớn nhất Đông Nam Á. Giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện ở mức 45,6 tỷ USD, so với mức vốn hóa 595,8 tỷ USD của thị trường Singapore.

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nói với Bloomberg rằng, Ủy ban đã nhất trí về mặt nguyên tắc đối với việc kéo dài thời gian giao dịch. Cũng theo ông Sơn, hai sàn đã bắt đầu các chương trình để thử nghiệm hệ thống áp dụng cho thời gian giao dịch mới.

Các nhà chức trách của Việt Nam đang có nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán. Ngoài việc tăng thời gian giao dịch, còn đang có các kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu tối đa (room) cho khối ngoại tại các doanh nghiệp niêm yết.

Trong một cuộc trao đổi với Bloomberg cách đây chưa lâu, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng cho biết, tháng tới, cơ quan này sẽ đề xuất Chính phủ nâng room cho khối ngoại. Bên cạnh đó, cũng theo ông Bằng, hai sàn còn đang lên kế hoạch sẽ bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới như chứng quyền và sản phẩm phái sinh để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

(Vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.