Sức mua kém, lợi nhuận Điện Quang giảm mạnh

(ĐTTTCO) - CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) vừa có văn bản giải trình về kết quả kinh doanh công ty mẹ và hợp nhất quý I-2017.

Sức mua kém, lợi nhuận Điện Quang giảm mạnh

Theo DQC, doanh thu quý I giảm đến 20% so với cùng kỳ do sức mua của thị trường giảm mạnh và áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt. Doanh thu giảm kéo theo lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm đến 21,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Trước đó, DQC công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt 195,3 tỷ đồng và 29,2 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ năm 2016 đạt lần lượt 244,1 tỷ đồng và 37,3 tỷ đồng.

Ngày 19-4, DQC công bố các nội dung làm việc tại ĐHCĐ thường niên với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 gồm: doanh thu thuần đạt 1.050 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 150 tỷ đồng, cổ tức 30%.

Tại ĐHCĐ năm nay, DQC sẽ có tờ trình hủy phát hành CP theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) đã được ĐHCĐ năm 2016 thông qua trước đó. Việc DQC hủy bỏ phát hành ESOP được cho xuất phát từ vụ lùm xùm về sở hữu cổ phần của gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa tại DQC.

Liên quan đến khối tài sản khủng của bà Thoa tại DQC, ngày 16-2, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra TƯ chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức TƯ, Ban Nội chính TƯ, Ban cán sự Đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận thông tin trên.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.