SSI sẽ được thêm vào rổ ETF

SSI sẽ được thêm vào rổ ETF ảnh 1 
Kỳ cơ cấu danh mục quý IV-2014 của các quỹ ETF đang đến gần và đây cũng là thời điểm các CTCK đưa ra dự báo về những thay đổi trong đợt tái cơ cấu danh mục cuối cùng trong năm.

Theo kế hoạch, FTSE Vietnam Index ETF (ETF FTSE VN) sẽ công bố danh mục điều chỉnh chính thức vào 5-12, thực hiện giao dịch từ ngày 8 đến ngày 19-12, còn Market Vectors Vietnam ETF (ETF VNM) sẽ công bố danh mục điều chỉnh chính thức vào 12-12, thực hiện giao dịch từ ngày 15 đến ngày 19-12.

Trong bảng phân tích vừa được CTCK Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BSC) công bố, kịch bản xấu nhất khi thanh khoản không được cải thiện, nhiều khả năng sẽ loại STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín), DRC (CTCP Cao su Đà Nẵng), CSM (CTCP Công nghiệp cao su Miền Nam) và VSH (CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh) trong kỳ tái cơ cấu danh mục quý IV này.

Phía ngược lại, SSI (CTCK Sài Gòn) là mã duy nhất đạt đủ các tiêu chí vào rổ danh mục của ETF FTSE VN. Dự kiến ETF FTSE VN sẽ mua vào khoảng 14 triệu CP. Trong trường hợp STB bị loại do thanh khoản CP hưởng lợi và được mua vào nhiều nhất là VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam).

Đối với ETF VNM, tại thời điểm chốt danh mục để tính toán 19-11, quỹ dự kiến bán ra khoảng 120 tỷ đồng ở thị trường Việt Nam để cân bằng danh mục (giá trị bán sẽ bị triệt tiêu khi mặt bằng giá của danh mục CP Việt Nam có tốc độ giảm nhanh hơn các CP nước ngoài).

Theo dự báo của BSC, SSI dự báo là mã duy nhất đạt đủ tiêu chí và sẽ vào danh mục với tỷ lệ freefloat là 13%, tương đương với lượng CP mua vào khoảng 7,9 triệu đơn vị. Được biết, dữ liệu được BSC sử dụng để đưa ra những nhận định này dựa trên dữ liệu danh mục ETF FTSE VN tại thời điểm 14-11, tỷ giá 21.200 đồng/USD và danh mục ETF VNM tại thời điểm 21-11, tỷ giá 21.200 đồng/USD.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.