SSI sẽ được thêm vào rổ ETF

SSI sẽ được thêm vào rổ ETF ảnh 1 
Kỳ cơ cấu danh mục quý IV-2014 của các quỹ ETF đang đến gần và đây cũng là thời điểm các CTCK đưa ra dự báo về những thay đổi trong đợt tái cơ cấu danh mục cuối cùng trong năm.

Theo kế hoạch, FTSE Vietnam Index ETF (ETF FTSE VN) sẽ công bố danh mục điều chỉnh chính thức vào 5-12, thực hiện giao dịch từ ngày 8 đến ngày 19-12, còn Market Vectors Vietnam ETF (ETF VNM) sẽ công bố danh mục điều chỉnh chính thức vào 12-12, thực hiện giao dịch từ ngày 15 đến ngày 19-12.

Trong bảng phân tích vừa được CTCK Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BSC) công bố, kịch bản xấu nhất khi thanh khoản không được cải thiện, nhiều khả năng sẽ loại STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín), DRC (CTCP Cao su Đà Nẵng), CSM (CTCP Công nghiệp cao su Miền Nam) và VSH (CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh) trong kỳ tái cơ cấu danh mục quý IV này.

Phía ngược lại, SSI (CTCK Sài Gòn) là mã duy nhất đạt đủ các tiêu chí vào rổ danh mục của ETF FTSE VN. Dự kiến ETF FTSE VN sẽ mua vào khoảng 14 triệu CP. Trong trường hợp STB bị loại do thanh khoản CP hưởng lợi và được mua vào nhiều nhất là VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam).

Đối với ETF VNM, tại thời điểm chốt danh mục để tính toán 19-11, quỹ dự kiến bán ra khoảng 120 tỷ đồng ở thị trường Việt Nam để cân bằng danh mục (giá trị bán sẽ bị triệt tiêu khi mặt bằng giá của danh mục CP Việt Nam có tốc độ giảm nhanh hơn các CP nước ngoài).

Theo dự báo của BSC, SSI dự báo là mã duy nhất đạt đủ tiêu chí và sẽ vào danh mục với tỷ lệ freefloat là 13%, tương đương với lượng CP mua vào khoảng 7,9 triệu đơn vị. Được biết, dữ liệu được BSC sử dụng để đưa ra những nhận định này dựa trên dữ liệu danh mục ETF FTSE VN tại thời điểm 14-11, tỷ giá 21.200 đồng/USD và danh mục ETF VNM tại thời điểm 21-11, tỷ giá 21.200 đồng/USD.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.