SSI giành thị phần môi giới nhất trên HoSE và HNX

(ĐTTCO)-Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố Top 10 thị phần môi giới quý II/2016.

 SSI giành thị phần môi giới nhất trên HoSE và HNX ảnh 1

Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HoSE với thị phần 14,21%, đây mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Tại sàn HNX, thị phần môi giới của SSI quý II tăng so với quý trước, đạt 11,76%, so với mức 11,04% của quý I/2016. Theo đó, SSI tiếp tục khẳng định ngôi vị quán quân trên 2 Sở Giao dịch Chứng khoán.

Như vậy , SSI đã giữ vị trí dẫn đầu về thị phần môi giới quý thứ 10 liên tiếp trên sàn HoSE và quý thứ 6 liên tiếp tại sàn HNX.

Đại diện từ SSI cho biết, “thành tích này chủ yếu đến từ mảng môi giới khách hàng cá nhân do mở rộng dư nợ các sản phẩm tài chính, tăng trưởng số lượng khách hàng, kích hoạt các khách hàng cũ giao dịch trở lại. Kết quả này củng cố hình ảnh SSI là một địa chỉ được nhà đầu tư tin cậy đồng thời góp phần làm tăng thanh khoản trên thị trường. Bên cạnh đó, các sản phẩm tư vấn đầu tư, bản tin phân tích cũng nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ các khách hàng trong và ngoài nước.”

Trong quý 2, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến những bước khới sắc. Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng Sáu, VN-Index vươn lên mức 632,3 điểm, tăng 12,7% và HNX-Index tăng 7,2% lên 84,72 điểm so với quý 1.

Bên cạnh đó, thanh khoản của thị trường cũng đạt được mức tích cực. Tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX đạt hơn 179.860 tỷ đồng và khối lượng giao dịch đạt hơn 10,8 tỷ cổ phiếu, tăng tương ứng 14,2% và 2% so với quý trước.

Trước đó (ngày 5/7), SSI được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam, với giá trị thương hiệu đạt 17,3 triệu USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.