Sớm đưa chỉ số mới VNIndex-30 vào sử dụng

Sớm đưa chỉ số mới VNIndex-30 vào sử dụng ảnh 1

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) cho biết bộ chỉ số mới VNIndex-30 sẽ sớm được đưa vào sử dụng, dự kiến trong năm 2011.

Theo HOSE, VN Index - chỉ số duy nhất được HoSE sử dụng thời gian qua - đang bộc lộ nhiều bất cập, như phương pháp cấu phần và tính toán chỉ số, tính đại diện cho tất cả các cổ phiếu trên thị trường...

Do đó, việc xây dựng một bộ chỉ số mới nhằm khắc phục những hạn chế hiện nay của VN Index là cần thiết.

Đây cũng là lý do HoSE đã và đang triển khai xây dựng một bộ chỉ số mới với tên gọi là HoSE-Index hoặc VN-30, bộ chỉ số đại diện cho 30 công ty niêm yết tại HoSE có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao nhất trên thị trường.

Một lãnh đạo HoSE cho rằng việc xây dựng và đưa bộ chỉ số mới vào sử dụng không chỉ nhằm khắc phục những hạn chế của VN Index, mà còn nhằm đáp ứng nhu cầu của công chúng, tạo nên sự đồng bộ và khả năng so sánh về chỉ số với các sở giao dịch chứng khoán khác trong khu vực...

Dự kiến HOSE sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia lần cuối vào tháng 9-2011, trước khi trình lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét ra quyết định áp dụng.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.