Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ đặt tại TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 28-6, thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) cho biết, trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với TPHCM vào ngày 27-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị của TPHCM là sẽ đặt trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam tại TPHCM sau khi sáp nhập 2 sở giao dịch chứng khoán TPHCM và Hà Nội.

Theo UBND TP, HOSE được thành lập từ năm 2000, là nơi khai trương thị trường chứng khoán đầu tiên của cả nước, giá trị vốn hóa chiếm hơn 88% giá trị vốn hóa thị trường cổ phiếu của cả nước.

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ đặt tại TPHCM ảnh 1
Hiện nay, Bộ Tài chính và TPHCM đã đầu tư 800 tỷ đồng xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và 400 tỷ đồng xây dựng trụ sở, chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Theo HOSE, dự kiến tháng 10-2016, chỉ số chung hai sàn là VNX Allshare sẽ chính thức được vận hành với 208 cổ phiếu sàn HSX (TPHCM) và 180 cổ phiếu sàn HNX (Hà Nội).

Đây được coi là thước đo cho nhà đầu tư để có thể theo dõi biến động toàn thị trường chứng khoán Việt Nam; góp phần thu hút thêm dòng vốn đầu tư nước ngoài.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.