Siam Brothers Việt Nam được chấp thuận niêm yết trên HOSE

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có công văn chấp thuận cho CTCP Siam Brothers Việt Nam được niêm yết 20,54 triệu CP trên sàn HOSE với mã SBV.

Siam Brothers Việt Nam được chấp thuận niêm yết trên HOSE

SBV là thành viên của Tập đoàn Siam Brothers (Thái Lan) với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dây thừng đánh cá. Tại thị trường Việt Nam, SBV đang nắm giữ 40% thị phần các loại dây thừng và trên 90% ở thị phần dây thừng chuyên dụng dành cho đội tàu đánh bắt xa bờ của Việt Nam.

Năm 2016, lợi nhuận của SBV tăng trưởng 37,8% chủ yếu nhờ giá nguyên vật liệu giảm giúp biên lợi nhuận của doanh nghiệp tăng từ mức 33,8% lên 42,52%. SBV được xếp vào top cao nếu so sánh với các doanh nghiệp niêm yết. Năm 2015, EPS đạt 5.047 đồng/CP và năm 2016 lên mức 6.111 đồng/CP.

Theo BCTC quý I-2017, SBV đạt hơn 78,85 tỷ đồng doanh thu (tương đương cùng kỳ năm 2016) nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 11,7 tỷ đồng (tăng 14%).

Tháng 6-2016, SBV đã tổ chức phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) 4,2 triệu cổ phần với giá 33.000 đồng/cổ phần. Toàn bộ số cổ phần này đã được NĐT đặt mua, trong đó có Vietnam Holding Ltd. Theo thông tin từ SBV, quỹ đầu tư này đã chi ra 66 tỷ đồng để mua 2 triệu cổ phần.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều công ty chứng khoán đang nỗ lực giúp nhà đầu tư vững vàng về kiến thức trước khi tham gia TTCK phái sinh

Rốt ráo đào tạo NĐT, chờ ngày phái sinh khai mở

(ĐTTCO)- Đóng vai trò là cầu nối giúp nhà đầu tư tiếp cận với thị trường chứng khoán phái sinh chuẩn bị khai mở, nhiều công ty chứng khoán rốt ráo triển khai đào tạo, phổ biến kiến thức đến các nhà đầu tư.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng nhóm cổ phiếu Gia Lai

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2017 đến nay, nhóm CP Gia Lai bất ngờ tăng mạnh nhờ những thông tin từ việc xử lý được các khoản nợ khủng.