Sẽ soát xét báo cáo kiểm toán CTCK

Những công ty chứng khoán mà trong báo cáo kiểm toán có những số liệu không rõ ràng, đầy đủ có thể sẽ bị kiểm toán lại bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), theo Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng.

Sẽ soát xét báo cáo kiểm toán CTCK ảnh 1 

Theo ông Vũ Bằng cho biết báo cáo tài chính nhiều công ty chứng khoán hiện chưa minh bạch, số liệu còn nhập nhằng, chưa đáng tin cậy.

Vì vậy, uỷ ban đang tính toán lập hội đồng kiểm toán, mời các chuyên gia độc lập tham gia để kiểm toán lại các báo cáo tài chính có nghi ngờ số liệu không chính xác, sau đó sẽ buộc các công ty chứng khoán giải trình và đưa ra các biện pháp xử lý nếu cố tính làm đẹp số liệu.

Trong trường hợp cần thiết, uỷ ban sẽ thuê một công ty kiểm toán thực hiện. Tuy vậy, ông Bằng cũng cho biết do kinh phí của việc thuê công ty kiểm toán là rất lớn nên giải pháp này sẽ được cân nhắc kỹ.

Theo ông Bằng, đối với các công ty chứng khoán vừa công bố tỷ lệ vốn khả dụng, nếu thấp hơn theo quy định của Thông tư 226/2010/TT-BTC thì sẽ bị đưa vào diện kiểm soát hoặc kiểm soát đặc biệt, sau đó sẽ tính chuyện rút giấy phép môi giới của các công ty này.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019