Sẽ rút ngắn thời gian xử phạt vi phạm CBTT

Sẽ rút ngắn thời gian xử phạt vi phạm CBTT ảnh 1

Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đang gấp rút sửa đổi lại các điều khoản liên quan đến hành vi vi phạm. Cụ thể, thời gian và quy trình xử lý, công bố thông tin (CBTT) vi phạm và xử phạt hành vi vi phạm sẽ được rút ngắn.

Về việc “Ngâm cho thiu rồi mới phạt” đối với hàng loạt vi phạm công bố thông tin thời gian qua, ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN thừa nhận có hiện tượng này, đồng thời cho biết UBCKNN đang gấp rút sửa đổi lại các điều khoản liên quan đến hành vi vi phạm.

Cụ thể, thời gian và quy trình xử lý, CBTT vi phạm và xử phạt hành vi vi phạm sẽ được rút ngắn.

Theo đó, khi phát hiện có hành vi vi phạm CBTT, các sở giao dịch chứng khoán (GDCK) sẽ yêu cầu giải trình và sau khi có kết luận ban đầu về sai phạm, sở GDCK sẽ công bố ngay, đồng thời chuyển thẳng hồ sơ cho thanh tra của SSC để xử phạt, thay vì chuyển qua các vụ chức năng.

Theo ông Bằng, trong quy trình hiện nay sau khi phát hiện vi phạm, sở GDCK yêu cầu giải trình và sau khi phân tích thấy có “vấn đề” mới chuyển hồ sơ sang vụ giám sát cùng các vụ chức năng khác của UBCKNN.

Sau khi tổng hợp ý kiến đánh giá của các vụ chức năng, cơ quan thanh tra của UBCKNN mới tiến hành xem xét hồ sơ và ra quyết định xử phạt.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.