Sẽ rút ngắn thời gian xử phạt vi phạm CBTT

Sẽ rút ngắn thời gian xử phạt vi phạm CBTT ảnh 1

Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đang gấp rút sửa đổi lại các điều khoản liên quan đến hành vi vi phạm. Cụ thể, thời gian và quy trình xử lý, công bố thông tin (CBTT) vi phạm và xử phạt hành vi vi phạm sẽ được rút ngắn.

Về việc “Ngâm cho thiu rồi mới phạt” đối với hàng loạt vi phạm công bố thông tin thời gian qua, ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN thừa nhận có hiện tượng này, đồng thời cho biết UBCKNN đang gấp rút sửa đổi lại các điều khoản liên quan đến hành vi vi phạm.

Cụ thể, thời gian và quy trình xử lý, CBTT vi phạm và xử phạt hành vi vi phạm sẽ được rút ngắn.

Theo đó, khi phát hiện có hành vi vi phạm CBTT, các sở giao dịch chứng khoán (GDCK) sẽ yêu cầu giải trình và sau khi có kết luận ban đầu về sai phạm, sở GDCK sẽ công bố ngay, đồng thời chuyển thẳng hồ sơ cho thanh tra của SSC để xử phạt, thay vì chuyển qua các vụ chức năng.

Theo ông Bằng, trong quy trình hiện nay sau khi phát hiện vi phạm, sở GDCK yêu cầu giải trình và sau khi phân tích thấy có “vấn đề” mới chuyển hồ sơ sang vụ giám sát cùng các vụ chức năng khác của UBCKNN.

Sau khi tổng hợp ý kiến đánh giá của các vụ chức năng, cơ quan thanh tra của UBCKNN mới tiến hành xem xét hồ sơ và ra quyết định xử phạt.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.