Sẽ có làn sóng thoái vốn ngân hàng, BĐS

 Sẽ có làn sóng thoái vốn ngân hàng, BĐS ảnh 1
Theo Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm, số vốn đầu tư ngoài ngành mà các DNNN phải thoái xong là hơn 19.500 tỷ đồng, trong đó phần lớn tập trung trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản.

Chủ sở hữu các khoản đầu tư này chủ yếu là các tập đoàn, tổng công ty lớn. Trong đó, các đơn vị còn số vốn đầu tư ngoài ngành lớn phải thoái xong từ nay đến cuối năm là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)…

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, đến thời điểm này, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam… đã hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành.

Bài học rút ra từ các tập đoàn này là, nếu người đứng đầu doanh nghiệp quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện, sẽ không khó hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Ngược lại, ở những tập đoàn, tổng công ty mà người đứng đầu doanh nghiệp thiếu quyết liệt, không thường xuyên chỉ đạo thực hiện, tiến độ thoái vốn diễn ra chậm.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.