Sẽ có làn sóng thoái vốn ngân hàng, BĐS

 Sẽ có làn sóng thoái vốn ngân hàng, BĐS ảnh 1
Theo Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm, số vốn đầu tư ngoài ngành mà các DNNN phải thoái xong là hơn 19.500 tỷ đồng, trong đó phần lớn tập trung trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản.

Chủ sở hữu các khoản đầu tư này chủ yếu là các tập đoàn, tổng công ty lớn. Trong đó, các đơn vị còn số vốn đầu tư ngoài ngành lớn phải thoái xong từ nay đến cuối năm là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)…

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, đến thời điểm này, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam… đã hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành.

Bài học rút ra từ các tập đoàn này là, nếu người đứng đầu doanh nghiệp quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện, sẽ không khó hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Ngược lại, ở những tập đoàn, tổng công ty mà người đứng đầu doanh nghiệp thiếu quyết liệt, không thường xuyên chỉ đạo thực hiện, tiến độ thoái vốn diễn ra chậm.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.