Sẽ có làn sóng thoái vốn ngân hàng, BĐS

 Sẽ có làn sóng thoái vốn ngân hàng, BĐS ảnh 1
Theo Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm, số vốn đầu tư ngoài ngành mà các DNNN phải thoái xong là hơn 19.500 tỷ đồng, trong đó phần lớn tập trung trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản.

Chủ sở hữu các khoản đầu tư này chủ yếu là các tập đoàn, tổng công ty lớn. Trong đó, các đơn vị còn số vốn đầu tư ngoài ngành lớn phải thoái xong từ nay đến cuối năm là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)…

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, đến thời điểm này, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam… đã hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành.

Bài học rút ra từ các tập đoàn này là, nếu người đứng đầu doanh nghiệp quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện, sẽ không khó hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Ngược lại, ở những tập đoàn, tổng công ty mà người đứng đầu doanh nghiệp thiếu quyết liệt, không thường xuyên chỉ đạo thực hiện, tiến độ thoái vốn diễn ra chậm.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.