Sẽ có hệ thống vay và cho vay chứng khoán

Sẽ có hệ thống vay và cho vay chứng khoán ảnh 1
Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) cho biết trong năm 2013 sẽ xây dựng một loạt các ứng dụng hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường.

Cụ thể, VSD sẽ cung ứng dịch vụ đại lý chuyển nhượng bán lẻ cho quỹ mở, hoàn chỉnh quy trình đăng ký, lưu ký, thanh toán bù trừ với các giao dịch ETF, đồng thời xây dựng hệ thống vay và cho vay chứng khoán tập trung.

Đối với tình trạng mất thanh khoản của một số công ty chứng khoán, VSD sẽ điều chỉnh lại cơ chế hỗ trợ thanh toán theo hướng tăng cường quản trị rủi ro, đảm bảo thị trường vận hàng an toàn.

Năm 2012, VSD đã dùng khoảng 150 tỷ đồng trong quỹ hỗ trợ thanh toán và 25 tỷ đồng của ngân hàng thanh toán để hỗ trợ các công ty chứng khoán.

(Theo Nhịp cầu đầu tư)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.