Sẽ có hệ thống vay và cho vay chứng khoán

Sẽ có hệ thống vay và cho vay chứng khoán ảnh 1
Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) cho biết trong năm 2013 sẽ xây dựng một loạt các ứng dụng hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường.

Cụ thể, VSD sẽ cung ứng dịch vụ đại lý chuyển nhượng bán lẻ cho quỹ mở, hoàn chỉnh quy trình đăng ký, lưu ký, thanh toán bù trừ với các giao dịch ETF, đồng thời xây dựng hệ thống vay và cho vay chứng khoán tập trung.

Đối với tình trạng mất thanh khoản của một số công ty chứng khoán, VSD sẽ điều chỉnh lại cơ chế hỗ trợ thanh toán theo hướng tăng cường quản trị rủi ro, đảm bảo thị trường vận hàng an toàn.

Năm 2012, VSD đã dùng khoảng 150 tỷ đồng trong quỹ hỗ trợ thanh toán và 25 tỷ đồng của ngân hàng thanh toán để hỗ trợ các công ty chứng khoán.

(Theo Nhịp cầu đầu tư)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.