Sẽ có hệ thống vay và cho vay chứng khoán

Sẽ có hệ thống vay và cho vay chứng khoán ảnh 1
Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) cho biết trong năm 2013 sẽ xây dựng một loạt các ứng dụng hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường.

Cụ thể, VSD sẽ cung ứng dịch vụ đại lý chuyển nhượng bán lẻ cho quỹ mở, hoàn chỉnh quy trình đăng ký, lưu ký, thanh toán bù trừ với các giao dịch ETF, đồng thời xây dựng hệ thống vay và cho vay chứng khoán tập trung.

Đối với tình trạng mất thanh khoản của một số công ty chứng khoán, VSD sẽ điều chỉnh lại cơ chế hỗ trợ thanh toán theo hướng tăng cường quản trị rủi ro, đảm bảo thị trường vận hàng an toàn.

Năm 2012, VSD đã dùng khoảng 150 tỷ đồng trong quỹ hỗ trợ thanh toán và 25 tỷ đồng của ngân hàng thanh toán để hỗ trợ các công ty chứng khoán.

(Theo Nhịp cầu đầu tư)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.