SCIC tiếp tục thoái 3,33% vốn tại Vinamilk

(ĐTTCO) - Sáng 16-10, SCIC đã công bố thông tin về việc giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinamilk. Theo đó, SCIC sẽ bán tiếp 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk.

SCIC sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE ngày 18-10.

SCIC sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE ngày 18-10.

Động thái này của Tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), cho thấy đơn vị này sẽ thực hiện kế hoạch thoái vốn lần 2 tại Vinamilk sau hơn 10 tháng kể từ ngày bán đấu giá lần 1. Trong lần bán vốn lần 1, chỉ có Tập đoàn Singapore F&N đăng ký mua 78,4 triệu cổ phần, tương đương 60% số cổ phần được chào bán; 40% còn lại không bán được.

SCIC sẽ phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Vinamilk và Liên danh tư vấn (UBS AG- Chi nhánh Singapore và Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn-SSI) tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE vào ngày 18-10 tới. Ngoài ra, Tổng công ty cũng sẽ tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại Singapore và HongKong- Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo SCIC, giá khởi điểm đấu giá cổ phần Vinamilk sẽ được công bố trước ngày đấu giá khoảng 10 ngày để không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Vinamilk giai đoạn này.

Ngoài ra, SCIC cũng không đặt ra tiêu chí nào về nhà đầu tư chiến lược, có nghĩa là ai có điều kiện tham gia được thì tham gia.

Liên quan đến quy trình thực hiện bán vốn, trên cơ sở kinh nghiệm thực hiện bán vốn của SCIC vào năm 2016, SCIC đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, NHNN, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư (đặt cọc USD, gia hạn thời gian đăng ký mã số giao dịch, quy trình thanh toán…). Nội dung chi tiết sẽ được thông tin tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần Vinamilk và trong các tại liệu được SCIC công bố công khai theo quy định hiện hành của pháp luật.

DĐDN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.