SCIC thoái vốn Vinamilk với giá khởi điểm 154.000 đồng/CP

(ĐTTCO) - Liên quan đến bán cổ phần tại Vinamilk, theo ước tính, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước thoái 3,33% vốn nhà nước tại Vinamilk và thu về khoảng hơn 7.400 tỷ đồng (với giá 154.000 đồng/cổ phần).

SCIC thoái vốn Vinamilk với giá khởi điểm 154.000 đồng/CP

Theo Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, trong chuyển nhượng vốn nhà nước tại Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Bộ Công Thương đang chủ trì cùng Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan đàm phán dứt điểm vướng mắc trong thỏa thuận hợp tác chiến lược với Carlsberg Breweries A/S để làm cơ sở cho việc chuyển nhượng cổ phần nhà nước tại Habeco, báo cáo kết quả thực hiện với Thủ tướng trước ngày 15-11.
Đối với chuyển nhượng vốn nhà nước tại Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Thủ tướng đã đồng ý chuyển nhượng 53,59% vốn điều lệ tại Sabeco. Phương thức bán, phương thức xác định giá khởi điểm, đối tượng mua cổ phần, tư vấn bán cổ phần tương tự đối với thoái vốn tại Vinamilk.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.