SCIC thoái toàn bộ vốn khỏi Constrexim

SCIC thoái toàn bộ vốn khỏi Constrexim ảnh 1 
(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố sẽ thoái toàn bộ vốn tại TCTCP Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim - CTX).

Theo kế hoạch, SCIC sẽ bán toàn bộ 11,73 triệu CP CTX (tương đương 44,54% vốn điều lệ) trong khoảng thời gian từ ngày 6-10 đến 4-11 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

CP CTX hiện đang giao dịch ở mức giá 19.400 đồng/CP. Nếu mức giá này vẫn không thay đổi đến ngày SCIC thực hiện giao dịch thì SCIC sẽ thu về khoảng 230 tỷ đồng. Đây là một trong những thương vụ thoái vốn lớn nhất của SCIC trong năm 2015.

Được biết, Constrexim hiện đang có khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối (tính đến cuối II-2015) là 94,3 tỷ đồng và khoản thặng dư vốn cổ phần 145,5 tỷ đồng. Giá trị sổ sách ước tính của CTX ở vào khoảng 20.500 đồng/CP.  Constrexim hiện đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại Hà Nội, Lào Cai và Khánh Hòa.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.