SCIC thoái toàn bộ vốn khỏi Constrexim

SCIC thoái toàn bộ vốn khỏi Constrexim ảnh 1 
(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố sẽ thoái toàn bộ vốn tại TCTCP Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim - CTX).

Theo kế hoạch, SCIC sẽ bán toàn bộ 11,73 triệu CP CTX (tương đương 44,54% vốn điều lệ) trong khoảng thời gian từ ngày 6-10 đến 4-11 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

CP CTX hiện đang giao dịch ở mức giá 19.400 đồng/CP. Nếu mức giá này vẫn không thay đổi đến ngày SCIC thực hiện giao dịch thì SCIC sẽ thu về khoảng 230 tỷ đồng. Đây là một trong những thương vụ thoái vốn lớn nhất của SCIC trong năm 2015.

Được biết, Constrexim hiện đang có khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối (tính đến cuối II-2015) là 94,3 tỷ đồng và khoản thặng dư vốn cổ phần 145,5 tỷ đồng. Giá trị sổ sách ước tính của CTX ở vào khoảng 20.500 đồng/CP.  Constrexim hiện đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại Hà Nội, Lào Cai và Khánh Hòa.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.