Sắp có chỉ số chung cho 2 sàn

(ĐTTCO) - Chiều hôm nay 30-9, trước sự chứng kiến của UBCKNN, Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE), Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký CK Việt Nam (VSD) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU).

 Sắp có chỉ số chung cho 2 sàn ảnh 1

Biên bản thỏa thuận hợp tác 3 bên được ký kết với mục đích trao đổi chuyên môn nhằm tăng cường hợp tác để thực hiện các chiến lược đề ra của TTCK giai đoạn 2016-2020. Các lĩnh vực 3 bên sẽ hợp tác gồm: hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin về thị trường, thông tin doanh nghiệp thông tin NĐT; phối hợp xây dựng, vận hành các sản phẩn mới; hợp tác trong lĩnh vực phát triển bộ chỉ số; hợp tác các lĩnh vực khác phù hợp vời nhu cầu thực tế của 3 bên.

Việc ký kết MoU này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao công tác xây dựng và vận hành TTCK về chất lượng dịch vụ, môi trường đầu tư, củng cố thêm niềm tin công chúng đầu tư khi 3 đơn vị VSD, HOSE, HNX quyết tâm vì mục tiêu chung của TTCK Việt Nam.

Cũng nhân sự kiện này, HOSE và HNX đã giới thiệu và công bố thời điểm chính thức triển khai chỉ số VNX Allshare. Theo đó, Chỉ số VNX Allshare sẽ được chính thức triển khai từ ngày 24-10 và có điểm số cơ sở là 1.000 điểm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đánh xuống SJF?

Ai đánh xuống SJF?

(ĐTTCO) - Đang giao dịch ở mức giá 28.000 đồng/CP, mã SJF (CTCP Sao Thái Dương) bất ngờ bị bán tháo, giảm xuống chỉ còn hơn 2.000 đồng/CP. Điều bất thường, SJF lao dốc trong khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường, nên có nhiều nghi ngờ CP này đang bị đánh xuống để trục lợi.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019